มาทำความรู้จักกับ Avengers Academy กันก่อนดีกว่า

เชื่อว่านักอ่านคอมมิคหลายคนคงยังไม่คุ้นเคยกับ Avengers Academy กันดีนะครับ

ผมจึงจะนำประวัติความเป็นมาของพวกเขามาเล่าให้ฟังก็แล้วกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการอ่านสปอยของผมที่ https://baamzs.wordpress.com/2011/09/14/avengers-academy-18-bad-guys/ ไม่มากก็น้อย

Avengers Academy ถูกตั้งขึ้นโดยนอร์แมน ออสบอร์น (กรีนก็อบบลิน) ในขณะที่เขายังเป็นหัวหน้า H.A.M.M.E.R. อยู่ (อยู่ในเหตุการณ์ช่วง Dark Reign) โดยหวังว่าจะใช้เด็กพวกนี้ใต้การควบคุมของเขา โดยเขาทั้งจับเด็กๆมาขังและทรมานเพื่อเป็นการพัฒนาพลังของพวกเขา แต่เมื่อนอร์แมนโดนปลดออกจากตำแหน่ง   พวกอเวนเจอร์ตรวจพบข้อมูลเหล่านี้เข้า จึงรู้ว่าเด็กเหล่านี้ ล้วนมีพลังที่เป็นอันตรายต่อมวลมนุษย์ อวนเจอร์จึงตัดสินใจนำเด็กเหล่านี้มาฝึกฝนเพื่อทำลายโอกาสที่เด็กๆเหล่านี้จะโตไปเป็นวายร้ายในอนาคต

ซึ่งถ้าเป็นโรงเรียน ก็ต้องมีครูเป็นธรรมดาโดยมี Giant man (Henry Pym) เป็นหัวหน้าครูฝึก, Tigra (Greer Grant), Quicksilver (Pietro Maximoff), Speedball (Robert Baldwin หนึ่งในสมาชิก New Warrior ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ Civil War สาเหตุที่เข้าร่วมคณะอาจารย์นี้ก็เพราะอยากไถ่โทษในสิ่งที่ตนทำในวันนั้น) และ Justice (Vance Astrovik)

Reptil (Humberto Lopez) ได้รับพลังมาจากกระดูกคริสตัลที่พ่อแม่ของเขาขุดพบในทะเลทราย โดยกระดูกนี่ได้เชื่อมต่อเขาเข้ากับพลังของไดโนเสาร์ เขาสามารถกลายร่างเป็นไดโนเสาร์รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานได้ทุกรูปแบบ

Finesse (Jeanne Foucault) มีความสามารถในการลอกเลียนแบบผู้อื่นได้อย่างรวดเร็ว (ประมาณว่าการใช้อาวุธ ทักษะการต่อสู้) เชื่อว่าพ่อของเธอคือ Taskmaster (Tony Masters) วายร้ายคนดัง แต่ก็ไม่มีหลักฐานมายืนยัน นอกซะจากความสามารถของทั้งสองที่เหมือนกันเปี๊ยบ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ค้นพบความจริงของ Quicksilver ว่าเขาไม่เคยถูกสลับตัวกับ Skrull เอเลี่ยนแปลงกายอย่างที่เขาพูด เธอจึงนำเรื่องนี้มาแบล๊กเมล์เขา โดยให้เขาสอนเธอทุกสิ่งที่เขารู้ตั้งแต่ยังเป็น Brotherhood of Evil Mutants

Hazmat (Jennifer Takeda) เคยจูบแฟนของเธอแต่ก็ดันทำเขาโคม่าเนื่องจากพลังการสร้างพิษร้ายแรงออกมาจากร่างกายที่ไม่สามารถควบคุมได้ Giant man จึงนำชุด Hazmat suit มาให้เธอใส่เพื่อไม่ให้สารพิษเหล่านั้นแพร่กระจายเข้าหาคนอื่น

Veil (Madeline Berry) มีความสามารถเปลี่ยนร่างกายให้กลายเป็นแก็สชนิดใดก็ได้ แต่พลังของเธอก็มีผลข้างเคียงโดยวันใดวันหนึ่งร่างกายของเธอจะสลายกลายเป็นแก๊สไปในที่สุด (นับถอยหลังไปเรื่อๆเหมือนระเบิดเวลา)

Mettle (Ken Mack) ผิวหนังของเขาทำมาจากโลหะ Organic Iridium ทำให้เขาหน้าตาราวกับเรดสกัล (เหมือนโคลอสซัสแทบทุกอย่าครับ แต่เปลี่ยนร่างกลับไม่ได้) แอบชอบกับ Hazmat อยู่ (เพราะแต่ละคนต่างผิดแปลกไปจากคนปกติ คนนึงตัวแดงผิวเป็นเหล็ก อีกคนต้องอยู่ในชุดป้องกันสารพิษตลอดเวลา ทั้งสองจึงไม่สามารถใช้ชีวิตปกติในสังคมได้)

Striker (Brandon Sharpe) เป็นพวกอยากเด่นอยากดัง นิสัยค่อนข้างกวนฝ่าเท้า มีพลังในการสร้างกระแสไฟฟ้า

Infinite Avengers Mansion ส้างโดยไจแอ้นแมน เคยถูกใช้เป็นฐานบัญชาการของ Mighty Avengers ของไจแอ้นแมนมาก่อน มี Jocasta เป็นคนควบคุมดูแลแมนชั่น มีระบบทำความสะอาดตัวเองได้ มีหลายล้านชั้นจึงได้ชื่ออินฟินิต (ไม่มีที่สิ้นสุด) แมนชั่นนี้อยู่มิติของตัวเอง แยกออกจากโลกปกติ มีประตูเชื่อมต่อกับมิติต่างๆ

หวังว่าหลายๆคนคงเข้าใจ Avengers Academy กันมากขึ้นนะครับ มีข้อสงสัยอะไรก็ถามกันมาได้แล้วกัน ^^

 

Advertisements

7 คิดบน “มาทำความรู้จักกับ Avengers Academy กันก่อนดีกว่า

  1. เพิ่งจะได้รู้จักชื่อและพลังของพวกเด็กนักเรียนพวกนี้ครบทุกคนเป็นครั้งแรกนะเนี่ย

    ขอบคุณมากครับ

  2. โอ่วได้ความรู้ดีมากครับ แต่มันเหมือนโรงเรียนของเซเวียร์เลยนะเนี่ย หุหุ แย่งนักเรียนกันเหรอ

  3. Reptil ใช่ Jurassic Boy ใน Super Hero Squad ที่ฉายที่CN เมื่อต้นปีรึเปล่าครับ?

  4. @ โยชูวาแห่งอัสซีซี

    น่าจะคนเดียวกันนะครับ ผมก็ไม่ได้ดูซะด้วยสิ แต่เคยเห็นมี Reptil ในเรื่องนี้เหมือนกัน

  5. Pingback: ถึงปี 2011 จะผ่านไปแล้ว…ลองหันกลับมาดูกันเถอะ! « BaaMzS' Blog: Little Blog of Spoiled comics

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s