[Preview] Nova #1

พรีวิวไร้ตัวหนังสือใหม่ล่าสุดของ NOVA เจ้ามนุษย์จรวด ภาคใหม่!

เรื่อง : JEPH LOEB
ภาพ ED MCGUINNESS
วางจำหน่าย: กุมภาพันธ์ 2013
สำนักพิมพ์ : Marvel Comics

2752804-nova1_super

 

คุณได้พบกับเขาแล้ว ในศึกสงครามอันยิ่งใหญ่ที่ได้รับการขนามนามว่า AvX และบัดนี้! ต้นกำเนิดและปริศนาของโนว่าหนุ่มปริศนาคนนี้จะได้รับการเปิดเผยผ่านทางซีรีย์ใหม่ล่าสุดโดยทีมนักเขียนรางวัลเบสเซลเลอร์ Jeph Loeb และ Ed McGuinness จาก Red Hulk และ Avengers X-Sanction!

Sam Alexander เป็นแค่เด็กหนุ่มชาวไร่ธรรมด๊าธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น ที่ชีวิตต้องมาผูกติดอยู่กับเมืองเล็กแห่งหนึ่งกับพ่อของเขา ผู้ที่เอาแต่พร่ำเพ้อถึงนิทานไร้สาระซึ่งมีชื่อว่า “Nova Corps” แต่เป็นโชคดีของแซม เพราะอีกไม่ช้าจะไม่มีแรงดึงดูดมาฉุดรั้งเขาไว้อีกแล้ว มันจะพาเขาทะยานขึ้นไปไกลแสนไกล และเขาก็ต้องพบกับปัญหา ในกาแลกซี่ที่ไกลออกไปหลายพันล้านไมล์…

 

ภาพแรกของพรีวิวเผยให้เห็นถึงโนว่าคอร์ปถึงสามคนด้วยกัน?! กำลังยิงปะทะกับฝูงเอเลี่ยนหน้าตาประหลาดอยู่ ซึ่งเหตุการณ์ในภาพไม่ใช่ปัจจุบันเป็นแน่ เพราะโนว่าคอร์ปนั้นได้ถูกทำลายไปแล้วในอีเวนท์ Annihilation ซึ่งการที่จะมีโนว่ามายืนอยู่ตรงนี้กันได้ถึงสามคน มันจึงเป็นไปไม่ได้

(สรุปเหตุการณ์ Annihilation คร่าวๆอยู่ในบทความ GotG นะครับ —>[Article] Meet The Guardians of the Galaxy! )

ซึ่งหากสังเกตดูแล้ว ก็จะพบว่ามีโนว่าหนึ่งในนั้นมีโนว่ามนุษย์ชาวโลกอยู่ด้วย

2752805-nova2_super

 

 

หลายคนน่าจะเดาว่าเป็น Sam Alexander โนว่าคนใหม่จาก AvX รึเปล่า แต่ไม่ใช่แน่นอนครับ เพราะแซมยังเป็นเด็กวัยรุ่นหน้าเกลี้ยงอยู่ แต่ในพรีวิวนี้จะสังเกตเห็นว่าโรว่ามนุษย์คนนี้มีเครามีหนวดด้วย!

และที่เห็นบนรูปอีกอย่างนึง คือ Rocket Raccoon และ Gamora สมาชิกของทีม Guardians of the Galaxy ครับ!

แรคคูนอยู่ตรงซ้ายมือตรงเท้าของพวกโนว่า ส่วนกามอร่าก็คือหญิงสาวที่ยึนอยู่ส่วนขวามือของรูปครับ

ซึ่งแน่นอน ซีรีย์ Nova กับ Guardians of the Galaxy ต้องมีมาครอสกันในอนาคตแน่นอน เพราะเหมือนว่าช่วงนี้นับตั้งแต่ประกาศสร้างหนัง GotG มาร์เวลก็เดินหน้าที่จะปลุกปั้นซีรีย์คอสมิกขึ้นมาใหม่ เป็นการสานต่องานของ Dan Abnett กับ Andy Lanning ที่จบไปตั้งแต่จบ Thanos Imperative

2752807-nova3_super

 

รูปนี้เห็นชัดๆกันอีกที โนว่ามนุษย์คนนี้เรามีหนวดครับ

2752809-nova4_super

 

พอมาถึงรูปนี้ เราก็รู้แล้วว่าฉากโนว่าตีกับเอเลี่ยนเมื่อสักครู่นี้เป็นการเล่าย้อนอดีตครับ โดยโนว่ามนุษย์ที่เราเห็นนั่นเอง แต่สังเกตได้ว่าเขาคงได้เลิกเป็นโนว่ามาซักพักนึงแล้วได้ โดยเขาใช้เรื่องราวการผจญภัยในอดีตของเขามาเล่าเป็นนิทานกล่อมลูกสาวนั่นเอง โดยที่ประตูนั้นมีเด็กหนุ่ม Sam Alexander ของเรายืนฟังอยู่ หน้าตาบูดเบี้ยวอีกด้วย

2752810-nova5_super

จากตรงนี้ เราก็พอจะเดาหรือสรุปเนื้อเรื่องได้แล้วนะครับ ประมาณว่า

พ่อของแซมเคยเป็นโนว่ามาก่อน แต่อาจจะลาออกมานานแล้ว ตอนช่วงที่แอนนิฮิลัสถล่ม Xandar ดาวของโนว่าและฆ่าทุกคนที่นั่น เขาจึงไม่เป็นอะไรไปด้วยเพราะกลับมาอยู่ที่โลกแล้ว แต่การที่เป็นนักรบ เป็นคนเก่าคนแก่ขององค์กร จึงไม่มีทางหรอกที่คนๆนึงจะลืมอดีตอันรุ่งโรจน์ของตนได้ เขาจึงนำเรื่องราวของเขามาเล่าต่อ ให้กับลูกของเขาฟัง ลูกสาวของที่นอนอยู่เป็นเด็ก ก็คงจะชอบสนุกสนานไปกับมัน แต่แซมที่โตแล้วกลับมองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ มองว่าพ่อเขาสติฟั่นเฟือน แต่ด้วยเหตุการณ์ใดก็ไม่ทราบ เหตุการณ์ในซีรีย์นี้ต่อๆไปละมั้ง เขาก็ต้องเชื่อคำพูดของพ่อเขา เพราะเขาได้กลายเป็นโนว่าซะเอง!

ทีนี้เรื่องจะเป็นยังไงต่อไป ต้องติดตามซีรีย์นี้ (เดี๋ยวผมสปอยเอง) ได้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้านะครับ

2752813-nova7_super

แถมภาพอาร์ตเวิร์คอีกซักภาพครับ เป็นภาพของ Nova ที่คราวนี้น่าจะเป็นแซมจริงๆละ (เพราะไม่มีหนวด) กำลังสู้กับกามอร่าและร็อกเก็ตแรคคูนครับ เดาว่าเหตุการณ์นี้ต้องเกิดขึ้นแน่ๆในเล่มต่อๆไปครับ อาจจะด้วยความเข้าใจผิด พวกกามอร่าอาจไปจ๊ะเอ๋กับแซมโดยบังเอิญ เลยตกใจว่ามาได้ไงทั้งที่โนว่าตายไปหมดแล้ว เลยเข้าไปซัดซะเลยก็เป็นได้

(เข้าสูตรอเมริกันคอมิคครับ ต่อยก่อนแล้วค่อยถาม :-))

2752816-nova9_super

 

คุยกันนิดหน่อย:

Cable and X-Force ที่ผมเคยบอกว่าจะสปอย ผมคงไม่ทำแล้วนะครับ เพราะตอนนี้คุณ GhostRider ยอดนักสปอย X-Men ของเรา ที่ห่างหายไปนานมากตั้งแต่ช่วงต้น AvX เขากลับมาแล้วนะครับ! และเขาก็กลับมาพร้อมกับสปอย Cable เลยด้วย  ก็เข้าไปเยี่ยมชมบล็อกเอ็กซ์เมนของคุณโกสได้ตามลิ้งค์นี้เลยนะครับ —>CABLE กับพลพรรค X-FORCE # ‘1 : ทุ่งขยะในเนบราสก้า

เพราะงั้นผมคงไม่ทำชนหรือทำซ้ำกับพี่เขานะครับ ระหว่างรอ Nova กับ GotG เดือนกุมภาเนี่ย ผมคงต้องหาบางเรื่องมาสปอยรอก่อนครับ กลัวบล็อกมันจะเงียบเกิน 😉 แต่กำลังดูๆอยู่ว่าจะสปอยเรื่องอะไรดี อาจไม่เป็นซีรีย์ Marvel หรือ DC เพราะมันจะเป็นภาระเกินไปที่ต้องรับผิดชอบแปลหลายเรื่องต่อเดือน 😀

เลยดูๆอยู่ว่าเป็นพวกมินิซีรีย์ดีมั้ย ช่วงนี้ก็มีน้อยซะด้วย เนื้อเรื่องไม่สนุกไม่น่าสนใจอีก เลยคิดว่าจะลองสปอยค่ายอินดี้ดูบ้างนะครับ (แบบพี่ DOL ที่ Comics66 :-)) พวก Dark Horse อะไรอย่างนี้ และเรื่องที่เล็งๆไว้เลยคือ Star Wars ครับ ดูมาตั้งแต่ช่วงเปิดบล็อกใหม่ๆแล้วแหละว่าจะลองสปอย Star Wars ดูบ้าง ซึ่งเรื่องที่จะเลือกสปอยผมกำลังดูๆอยู่นะครับ มันมีเยอะมาก แต่มั่นใจว่าเป็น Star Wars แน่นอน 🙂

Advertisements

3 คิดบน “[Preview] Nova #1

  1. สรุปแล้วrider นี่คือ ติดอยู่ในalternate universeเรียบร้อยแล้วใช่มั้ยฮะ??
    หรือไปไหนเอ่ยถึงต้องเปลี่ยนnova

  2. @พันตรีสายฟ้า

    รายละเอียดเรื่องโนว่าคนเก่าว่าตายหรือไปติดอยู่ใน Cancerverse ยังไงก็อยู่ในบทความการ์เดี้ยนผมนะครับ ลองอ่านดูนะ ^^

    @YOLLOVE

    พลังของเขาก็มีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ครับ บินด้วยความเร็วสูง แล้วก็ปล่อยพลังได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s