บุกถล่ม Kinokuniya @Singapore!

เมื่อไม่กี่วันมานี้นี่เองนะครับ ตัวกระผมเองก็ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวสิงคโปร์กับครอบครัวมา ซึ่งที่ถนน Orchard ในสิงคโปร์นี้ก็มีห้างแห่งนึงที่ได้ชื่อว่ามีร้านหนังสือคิโนะคุนิยะที่ใหญ่มากตั้งอยู่ผมจึงไม่พลาดโอกาสที่จะไปเยี่ยมเยียนที่นั่นดูซักที อยากรู้นักมันใหญ่ยังไงพอไปถึงผมแทบจะอ้าปากค้าง มัน ใหญ่ มากกกกกกกกก ทำเอาคิโนะที่พารากอนเป็นขี้แมลงวันไปเลย

ด้วยประการฉะนี้นี่เอง เงินจากกระเป๋าข้าพเจ้าก็โดนดูดออกไปมหาศาล ได้หนังสือติดมือกลับบ้านมาเพียบ อยากรู้มีอะไรบ้าง กดเข้ามาดูครับ!!! คันมือคันไม้อยากเอามาแชร์ (น่าจะเรียกว่าโม้ 😀 ) มากกก!

Kinokuniya-SG

ร้านคิโนะที่ห้าง Takashimaya นี้ัมันกว้างมากครับ คิโนะที่พารากอนเราว่าใหญ่แล้ว ของที่นี่ใหญ่กว่ามาก แทบจะเรียกได้ว่าทั้งชั้นนั้นเป็นร้านคิโนะอย่างเดียวเลย เสียดายมากผมเดินเพลินเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาฝากเลย เพราะฉะนั้น เอารูปจาก Google Image ไปกิน!!! Kinokuniya Takashimaya

ด้วยความที่ทางบ้านผมและตัวผมเองด้วยเนี่ย เป็นหนอนหนังสือเลยล่ะ ชอบอ่านและเก็บหนังสือมากเป็นนิสัย เราเลยได้สอยหนังสือกลับมามากมาย (คุณพ่อเลี้ยงไม่อั้น!!!) ต่างคนก็ต่างซื้อ พ่อผมอ่านแนวนึง แม่อ่านแนวนึง ส่วนของผมจะอยู่ข้างล่างนี้เองนะครับ สกอล์ลงมาดูกันเลย!

(บางเล่มในนี้บางคนอาจเคยเห็นว่ามีขายในไทยนะครับ อาจจะสงสัยว่าผมจะซื้อมาทำซากอะไรในเมื่อซื้อในไทยก็ได้ ส่วนนึงคือมันถูกกว่าครับ พอเขานำเข้ามาไทยมันก็ต้องบวกค่านู่นนี่นั่นด้วยแหละ ต่อให้จะนิดเดียวแต่มันก็แพงขึ้นอยู่ดี เลยตัดสินใจซื้อที่นู่นดีกว่าเพราะอย่างน้อยมันก็ถูกกว่า ถึงแม้นิดนึงก็ยังดี ;-))

 

1. G.I.JOE: Above and Beyond

เล่มนี้เป็นนิยายครับ เป็น Prelude ไปสู่หนังภาคแรก (Rise of the Cobra) ที่ฉายไปเมื่อไม่กี่ปีมานี้ เล่มนี้ผมไม่เคยเห็นในไทยนะ น่าสนใจดีเลยจับใส่ตะกร้ามา

IMG_0220

 

2. Spider-Man: The Darkest Hour 

เล่มนี้มองผ่านๆนึกว่าคอมิค แต่มันเป็นนิยายนะครัฟฟฟ ไม่รู้เรื่องย่อนะ แต่อ่านหลังปกได้ความว่าปีเตอร์กำลังมีความสุขกับชีวิตจนกระทั่งพวกเอเลี่ยน Morlun โจมตี

IMG_0221

 

3. Frankenweenie

นิยายจากภาพยนตร์นี่เอง หนังสือประเภทนี้มีเยอะนะครับและก็เป็นอีกประเภทที่ผมชอบมากด้วย

IMG_0223

 

4. Paranorman

นิยายดัดแปลงจากหนังเช่นเดียวกับ Frankenweenie เมื่อกี้ครับ อย่างที่บอก ผมชอบหนังสือแนวนี้เลยสอยติดมือกลับมาอีกเล่ม

IMG_0224

 

5.  Lego Batman Visual Dictionary

เป็นสารานุกรมแบทแมนฉบับเลโก้ครับ ข้อมูลจะจำกัดอยู่แค่ส่วนแบทแมนกับตัวละครที่มีการผลิตออกมาเป็นเลโก้เท่านั้นครับ ข้อมูลนิดๆหน่อยไม่ละเอียด เหมาะสำหรับเด็กหรือมือใหม่ที่สนใจอยากอ่านแบทแมนแล้วต้องการแค่ข้อมูลพื้นๆ มีรายละเอียดของเซ็ทที่ผลิตออกมาด้วย

IMG_0227

 

แต่เหตุผลที่สอยเล่มนี้เป็นเพราะว่า….ของแถมครับ! ของแถมอยู่ตรงส่วนมุมขวาล่างของเล่มครับ เป็นมินิฟิกเกอร์เลโก้ตัวแบทแมนครับ แต่ไม่ใช่แบทแมนธรรมดาแบบที่วางขายกันทั่วไป เพราะมันไม่มีขายครับ!! เป็นแบทแมนในชุด Electro Suit ซึ่งปรากฎตัวในเกม Lego Batman 2 เท่านั้น!

ในฐานะที่เป็นแฟนและสะสมเลโก้มาตั้งแต่เล็ก มันจึงเป็นแรงผผลักดันให้คว้าเล่มนี้ลงมาจากชั้นกันเลยทีเดียว 😀

IMG_0229

 

6. Star Trek: Children of Kings

ไม่ใช่ Trekker แต่อย่างใด แต่มาเจอตัวอย่าง 9 นาทีของ Star Trek: Into Darkness ในโรงไอแมกซ์ครับ เป็นแฟนสตาร์วอร์สมาตลอดและไม่เคยคิดจะมาดูสตาร์เทร็คเลย แต่เพราะตัวอย่างเก้านาทีนี่แหละ ทำให้ผมลองไปดู Star Trek ของ JJ Abraham ที่พึ่งฉายไปเมื่อไม่กี่ปีนี้ดู ปรากฎว่าชอบแฮะ เลยว่าอยากลองอ่าน/ดูหนังชุดนี้ดู ไปเจอนิยายสตาร์เทร็คเป็นลังเลยนะที่ร้านคิโนะเนี่ย แต่ซื้อมาเล่มเดียวเพราะอ่านไม่รู้เรื่องนี่แหละ อ่านปกหลังทุกเล่มดูมีแต่ตัวที่ไม่รู้จักอ่ะ ทั้งซีรีย์นี้สนใจและรู้จักแต่สป็อก เจอนิยายเล่มนี้เข้าและเนื้อเรื่องหลัก (เท่าที่อ่านจากปกหลัง) ตัวเอกจะเป็นสป็อก เลยสอยเล่มนี้มา

เล่มนี้บนชั้นมีสามเล่ม ทุกเล่มสภาพเน่าหมดเลย มีเล่มนี้สภาพดูดีสุด (เน่าน้อยสุด) เลยจำใจซื้อมาโดยต้องแกล้งทำเป็นไม่เห็นรอยยับเบ้อเริ่มบนปก T T

IMG_0230

 

7. Spider-Man: Inside the world of your friendly neighborhood hero

เป็นสารานุกรมที่โฟกัสไปที่สไปดี้คนเดียวเลยครับ ข้อมูลเยอะและละเอียดดีมาก อัดแน่นมาให้จนถึง Spider-Island เลย ที่คิโนะไทยก็มีนะแต่ไม่เคยสนใจ lol

IMG_0231

 

8. Assassin’s Creed Encyclopedia

สารานุกรมใหม่ของซีรีย์เกมสุดดังจาก Ubisoft อันมีชื่อว่า Assassin’s Creed ที่ทุกท่านน่าจะรู้จักกันดีนะครับ หนังสือใหม่มั้งเพราะผมเห็นเขาตั้งเด่นเป็นสง่าหน้าร้านเลย เนื่องจากเป็นแฟนเกมนี้อยู่เช่นกันผมเลยซื้อมา ราคาสูงเอาเรื่องอยู่นะครับ แต่พอเปิดอ่านแล้ว ข้อมูลมันเยอกมากอ่ะ ตั้งแต่ภาคแรกไล่มายันเรื่องคอนเนอร์ในภาคสามเลย ตัวหนังสือเน้นๆเต็มหน้า อาร์ตเวิร์คสวยๆ คุ้มราคามากๆๆๆ

IMG_0232

 

9. Batman Begins

นิยายดัดแปลงจากหนังครับ คงไม่ต้องถามหรอกนะว่าซื้อทำไม…..

IMG_0233

 

10. Star Wars: Choices of One

นิยายสตาร์วอร์สเรื่องของอนาคตภรรเมียของลุค สกายวอล์คเกอร์ อันมีนามว่ามาร่า เจดนั่นเอง

IMG_0234

 

11. Dredd

นิยายเรื่องเดร็ดด์นั่นเองครับ แบ่งเป็นตอนๆ และจบในตอนด้วย หนึ่งในนั้นก็มีตอน Judge Death ที่เคยเป็นคอมิคที่พี่ Voeten สปอยไว้ที่ Comics66 ด้วยนะครับ http://www.comics66.com/archives/tag/judge-death

IMG_0235

 

12. ชุด Star Wars: Legacy of the Force สามเล่มแรก

อันประกอบไปด้วย Betrayal, Bloodlines และ Tempest เป็นยุคหลัง New Jedi Order (ซึ่งเป็นยุคที่ผมซื้อเก็บครบเซ้ทแล้ว แต่ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลย :-P)

IMG_0239

 

13. Captain America: Man out of Time

เล่มนี้พ่อผมอยากได้ lol

IMG_0241

 

14. Batman RIP

พอดีชอบผลงานของ Morrison เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว+คอมิคดีซีที่บ้านมีน้อย lol

IMG_0242

 

15. Invincible Iron Man: The Future

อาร์คที่ไออ้อนแมนตีกับแมนดารินก่อนเข้า Marvel Now! ครับ ผมชอบนะ ก็สนุกดี

IMG_0243

 

16. Invincible Iron Man: Demon

อาร์คก่อนหน้าเล่มเมื่อกี้ครับ

IMG_0244

 

17. Nova: Annihilation

เป็นเล่มนึงที่คว้ามาแบบไม่ต้องคิดอะไรเลยครับ พอดีชอบพวกฮีโร่คอสมิคเป็นพิเศษอยู่แล้ว (หลายท่านคงทราบเนอะ ^^)

IMG_0245

 

หลังจากส่วนนี้จะไม่ใช่หนังสือละ แต่จะเป็นของที่น่าสนใจที่ได้มาจากสิงคโปร์ด้วยนะครับ ไม่ใช่จากคิโนะแล้วนะส่วนนี้

1. ถุงกระดาษ

ไม่ใช่ถุงธรรมดา เพราะมันเป็นถุงลายซูเปอร์แมน/แบทแมนครับ! จากร้าน DC Universe Shop ที่ห้างแถวนั้นนั่นเอง พอดีเดินไปเจอโดยบังเอิญเข้าเลยเข้าไปดู เสื้อของแท้สวยๆเท่ๆมีเยอะมากครับ มันมีลดราคาด้วยเลยซื้อมาสามสี่ตัวราคาถูกๆ ตอนคิดเงินเสร็จแล้วเลยขอถุงกระดาษของเขานี่มมาด้วยสองใบครับ โดนใจลายมาก รู้สึกจะเป็นลายเส้นของ Jim Lee มั้ง

IMG_0226

 

2. Lego Star Wars: LED Key Light

พวงกุญแจรูกสตอร์มทรูเปอร์ครับ ตัวใหญ่กว่าฟิกเกอร์เลโก้ประมาณสองเท่าได้ เด่นมาก อีกอย่างนึงคือหากกดที่กลางลำตัวแล้ว ไฟที่เท้าจะสว่าง ใช้เป็นไฟฉายได้เลย

IMG_0236

 

3. The Art of Vintage DC Comics Postcard

โปสการ์ดครับ มีหนึ่งร้อยแผ่น และที่สำคัญคือเป็นลายฮีโร่ดีซีและคอมิคเก่าๆครับ คุณภาพดีน่าสะสมมากๆๆๆๆ มีขายในคิโนะสิงคโปร์นะครับอันนี้

IMG_0237

 

4. Lego Star Wars LED Desk Lamp

โคมไฟตั้งโต๊ะเลโก้ครับ! ตัวฟิกเกอร์เป็นรูปดาร์ธเวเดอร์ที่ใหญ่เท่าตุ๊กตาหมีเลยมั้ง

IMG_0246

 

ตัวฟิกเกอร์ยักษ์ถอดหมวกได้ด้วย เผยให้เห็นหน้าอนาคินหน้าเละอยู่ หลายท่านอาจจะคิดว่าตัวใหญ่แล้วรายละเอียดจะน้อยนะ แต่มันถอดแบบมาจากฟิกเกอร์ปกติทุกประการเลย ปลั๊กไฟก็ไม่ต้องใช้ เพราะใช้ถ่านหรือเสียบ USB ชาร์จไปจากคอมได้

IMG_0248

 

5. Lego Star Wars: Sith Fury-class Interceptor

อันนี้เป็นเซ็ทเลโก้ครับ อย่างที่บอกไปว่าผมชอบเลโก้อยู่แล้ว บวกกับเซ็ทนี้มันสร้างอิงมาจากเกม Star Wars: The Old Republic ที่ผมชอบอยู่แล้วด้วย ความน่าหลงใหลมันจึงเพิ่ขึ้นเป็นทวีคูณเลย

IMG_0249

 

ตัวฟิกเกอร์ข้างในกล่องมีสามตัวครับ คือ Darth Malgus (ตัวละครที่ถ้าใครเล่นเกมนี้แล้วไม่รู้จักนี่ต้องไปอยู่ป่าซักสามปีเลยนะครับ :-)) หนึ่งตัว แล้วก็ Sith Trooper ที่เป็นทหารของฝ่ายจักรวรรดิในเกมอีกสองตัว ทั้งสองแบบรายละเอียดเยอะดีมาก ซิธทรูเปอร์หน้ากากคนละแบบกับสตอร์มหรือโคลนทรูเปอร์ ทำออกมาได้ดูดีและเหมือนในเกมมาก แต่ที่ชอบที่สุดอยู่ที่มัลกัสครับ ตัวเกราะเป็นแบบทำใหม่พิเศษ หาไม่ได้จากกล่องอื่นๆทั่วไป หากถอดเครื่องช่วยหายใจออกก็จะเห็นหน้าเขาที่มีรอยแผลเป็นจากการปะทะกับ Satele Shan เจไดคู่ปรับด้วย

(Satele ก็มีเซ็ทเลโก้เป็นของตัวเองเหมือนกันนะครับ เพราะเซ็ทโอลด์รีพัพบลิคผลิตออกมาขายสองชุดคืออันนี้ก้บยานซาทีลที่ผมพึ่งบอกไป มันก็มีขายอ่ะนะ ผมก็เคยไปเจอด้วย แต่หมดตังค์ไปเยอะแล้ว :-P)

IMG_0250

 

 ก็หมดลงไปแล้วนะครับกับโพสนี้ ไม่มีอะไรเอามาโม้ เอ้ย! โชว์แล้ว วันนี้ก็ขอลาไปก่อน ใครติดตามสปอย Darth Vader and the Ghost Prison #2 ก็อดใจรออีกซํกครู่หนึ่งนะครับ กำลังจะเริ่มแล้ว ^^

Advertisements

5 คิดบน “บุกถล่ม Kinokuniya @Singapore!

  1. พี่ครับ ที่นั่นมีขายFigure Marvel Universeรึเปล่าครับ แล้วขายแพงมั้ยครับ(เห็นพี่ไม่ซื้อFigureของMarvelเลย)

  2. @Pound

    ไม่มีเลยครับ ในคิโนะแต่โมเดลดีซี โมเดลตั้งโชว์สวยๆตัวละ 5000บาท+ ทุกตัวเลย แพงเกิ๊นนนน

    @MutantCrisis

    ผมเขียนชื่อ JJ ผิดนิดเดียวเอง 55555

  3. พีจขบคะ แพนไปมาเหมือนกันค่ะ อึ้งกับความใหญ่โต คอมิกโซนหนังสือเยอะมาก แพนก็ชอบซุเปอร์ฮีโร่เหมือนพี่เลยค่ะ ชอบแบทแมนมากอ่ะ พี่คะแต่หนูว่าเขาขายแพงเกินนะ แบบเอาไปเช็คดูถ้าสั่งที่ไทยจะถูกกว่าเยอะเลยอ่ะค่ะ แถมชอบซีนหนังสือด้วยแกะดูก็ไม่ได้ให้คนซื้อมโนเอา เสียความรู้สึกมากอ่ะค่ะพี่ เลยได้ตังหนูไปสองเล่มเอง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s