[What we want from] Iron Man 3 – อยากเห็นอะไรในมหาประลัยคนเกราะเหล็ก 3

ผมพอมานั่งคิดๆเรื่องนี้มาซักพักนึงแล้วนะครับ ก็ได้คำตอบเสียทีว่าหลังจากนี้เมื่อจะมีหนังใหญ่เข้าโรงผมจะเขียนโพสขึ้นมา ว่าด้วยการระบายความอยากส่วนตัว (ฮา) ว่าอยากเห็นอะไรและต้องการอะไรจากหนังเรื่องนั้นๆ เป็นการเขียนเชิงตามใจฉัน แสดงความคิดแบบส่วนตัวล้วนๆ คนอื่นๆคิดยังไง เห็นตรงกับเรามั้ยก็ช่าง 🙂

marvelphasetwolarge3

มาวันนี้ขอประเดิมก่อนเลยด้วยหนังที่จะเข้าวันที่ 1 พฤษภาคมนี้แล้วกับ Iron Man 3 ครับ หนังที่มหากาฬเหล่า geek ทั่วโลกเฝ้ารอคอย ไม่ต้องพูดถึงแฟนบอยไออ้อนแมนทั้งหลายและเหล่าสาววายทั่วหล้าฟ้าดินที่กระหายอยากเห็นหน้าหล่อๆของ RDJ ในฐานะมหาเศรษฐีหนุ่มเจ้าของชุดเกราะเทพ มั่นใจว่าเราทุกคนคงนั่งกัดผ้าเช็ดหน้าจ้องปฏิทินอย่างใจจดใจจ่อ และแน่ล่ะ ทุกๆครั้งที่มีหนังแบบนี้ ทุกคนต้องมีความคาดหวังส่วนตัวครับ อยากเห็นนู่นนี่นั่น อยากเสพย์ความสุดยอดของหนังในมุมมองของตนกัน โพสนี้คือมุมมองของผมนะครับ ว่าอยากเห็นอะไรในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของปีเรื่องนี้ 🙂

 

1. เนื้อเรื่อง และความท้าทายใหม่ในชีวิตของโทนี่ สตาร์ค

เป็นสิ่งที่แฟนบอยทั้งหลายแคร์น้อยที่สุด ใครจะไปสนล่ะจริงมั้ย? หนังจะดีร้ายยังไงก็ช่างฉันจะดูไออ้อนแมน! แต่คนที่สนคือคนที่ไม่ใช่แฟนบอยและเหล่านักวิจารณ์น่ะสิครับ ลองห่วยสิ คุณได้โดนจิกกัดยันลูกบวชแน่คุณผู้กำกับ อย่างเช่นที่เห็นในหนังภาคแรกที่ทำไว้ดีอย่างสวยหรู แต่พอมาภาคที่สอง มันก็ไม่ได้แย่มาก แต่ก็ทำแฟนหลายคนผิดหวังนิดส์ๆ และโดนวิจารณ์กันว่าสู้ภาคแรกไม่ได้ เป็นเรื่องปกติเลยล่ะของหนังภาคต่อที่ต้องก้าวข้ามภาคก่อนๆให้ได้ ต้องทำให้ดีกว่า ภาคนี้ต้องลบคำสบประมาทจากภาคที่แล้วให้ได้!

และที่บอกว่าความท้าทายใหม่ๆในชีวิตของสตาร์ค คืออยากเห็นความเก๋าของวายร้ายครับ อยากรู้เลยว่าเจ้าส้มแมนดารินเนี่ยจะแสบได้ขนาดไหน จะทำให้สตาร์คเน่าแบบในตัวอย่างยังไงทั้งๆที่ในตัวอย่างไม่ค่อยมีคิวหมอนี่โชว์เทพเลย โทนี่ที่ว่าซ่าๆจะโดนขนาดไหน เนื้อเรื่องจะแจ๋วขนาดไหนคงต้องไปตัดสินกันในโรงวันที่ 1 ซะแล้ว

Iron_Man_3_The-Mandarin

2. เกราะ เกราะ แล้วก็เกราะ! เอาแบบเยอะๆเลย!

สิ่งที่แฟนบอยคาดหวังในเรื่องมาาาาาาาากที่สุด คืออยากเห็นสตาร์คโชว์เกราะใหม่ๆนี่เอง ในรูปเอย ตัวอย่างเอย โชว์เกราะใหม่เก่ามากมายที่เล่นเอาแฟนๆน้ำลายหกเยิ้มใส่คีย์บอร์ด ทั้งหน้าใหม่หน้าเก่ามากันเต็มไปหมด สวรรค์ของแฟนๆ (แต่นรกของนักสะสม Hot Toys) คนอื่นอาจจะเอาแบบแค่เห็นก็อุ่นใจ แค่สตาร์คเดินผ่านตู้เก็บชุดเกราะก็ชื่นอกชื่นใจ แต่ที่ผมคาดหวังไว้นะ คืออยากเห็นพวกมันออกลุยฮะ ดูตัวอย่างกันคงรู้อยู่แล้วเนอะว่าเดี๋ยวสตาร์คต้องยกทัพเกราะมาถล่มตัวร้าย แต่ผมว่าแค่นั้นสำหรับแฟนที่ความต้องการสูงเช่นผมคงไม่พอนะ ที่อยากเห็นไม่ใช่ออกลุย แต่อยากเห็นฟังค์ชั่นการใช้งาน อย่างเช่นเกราะ Red Snapper เกราะกู้ภัย ก็อยากเห็นสตาร์คใส่ออกไปช่วยคนประสบเหตุอย่างติดอยู่ใต้ซากตึกแผ่นดินไหว, เกราะ Igor ไปช่วยยกของหนัก หรืออย่างเกราะ Gemini บินขึ้นอวกาศ พูดง่ายๆคือผมอยากเห็นเกราะแต่ละตัวออกโซโล่น่ะแหละ เพราะถ้าแค่ออกมาเตะต่อย จะมีเกราะเท่ๆแปลกๆใหม่ๆทำไม ใส่ตัวเก่าก็เตะต่อยได้ 🙂

Iron-Man-3-17

3. Easter Eggs เยอะๆ

อันนี้เป็นสิ่งที่แฟนๆ (ที่เข้าขั้นรักจัด) รอคอยมากที่สุด มันคืออะไร? อธิบายง่ายๆคือสิ่งที่ซ่อนอยู่ในหนังครับ เป็นธรรมเนียมของหนังมาร์เวลเลยก็ว่าได้ที่มักจะแอบซ่อนอะไรมากมายจากในหนังสือการ์ตูนไว้ในหนังให้แฟนๆขั้นแฟนพันธุ์แท้มานั่งหากัน ซึ่งผมก็เป็นคนนึงนะที่ชอบมองหา จับผิดแต่ละฉากมากๆ ใครจะรู้ล่ะ? ในหนังอาจจะมีตัวละครโปรดของคุณ ไอเทมสุดเจ๋ง ชื่อของตัวละครสำคัญๆมากมายจากในคอมิคซ่อนอยู่ก็เป็นได้ 🙂

ยกตัวอย่างเช่นในหนัง Thor ฉากห้องเก็บอาวุธของโอดินไง คนดูเฉยๆหรือไม่ใช่แฟนมาร์เวลก็มองผ่านๆ แต่หากจับตาดูจะเห็นไอเทมเทพจากจักรวาลมาร์เวลมากมายอาทิ Orb of Agamatto,Warlock’s Eye หรือแม้แต่ Infinity Gauntlet ถุงมือพลังเทพเมพขริงๆของธานอส! ในหนัง X-Men: Last Stand ก็มีฉากนึงที่มิสทิคค้นคอมพ์แล้วก็มีชื่อมิวแทนต์ในคอมิคมากมายมาแสดง

easter-egg

4. Stan Lee!

จะเรียกว่าเจ้าพ่อแห่งวงการหนังสือการ์ตูนอเมริกาเลยก็ว่าได้ เพราะเขานี่เองคือคนที่คิดค้นตัวละครดังๆมากมายให้มาร์เวล ซึ่งบัดนี้ แทบทุกๆตัววที่เขาคิดนั้นโด่งดังไปทั่วโลก มีหนังใหญ่เป็นของตนกันหมดแล้ว! เป็นธรรมเนียมอีกเช่นกันที่ในหนังมาร์เวลทุกๆเรื่องนั้น สแตน ลี ผู้นี้จะมาปรากฎตัวแบบแอบๆให้แฟนๆมามองหากัน (หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Cameo นั่นเอง) ยกตัวอย่างเช่นใน Fantastic Four เขาเป็นคนส่งจดหมาย, ใน Fantastic Four 2 เล่นเป็นคนที่จะเข้างานแต่งของซูและริชาร์ด หรือใน Iron Man 2 เขาก็เล่นเป็น Larry King ที่สตาร์คพบครับ

Stan_Lee

ในบางประเทศนั้น หนังเรื่องนี้ได้ออกฉายไปแล้วนะครับ คืนวันนี้ก็มีรอบสื่อในไทย นักวิจารณืต่างประเทศมากมายต่างพากันลงรีวิวและให้คนแนนในเว็ป http://www.rottentomatoes.com/ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผลคะแนนออกมาค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจมาก มีนักวิจารณ์ชอบถึง 90% เลย! น้อยกว่าภาคแรกที่ได้ 93% แต่มากกว่าภาคสองที่ได้ 73% ครับ รีวิวส่วนมากออกมาเป้นเสียงเดียวกันคือสนุกมากๆๆๆ เป็นหนังฮีโร่มาร์เวลเดี่ยว (แบบไม่รวมทีม) ที่สนุกที่สุดเลยก็ว่าได้ คำวิจารณ์แบบนี้ผมคิดว่าข้อที่ 1 ของผมคงสมหวังแน่ๆ เนื้อเรื่องคงโอเคเลยล่ะครับ

แต่คะแนนนี้ยังไม่ถึงที่สุดนะ เพราะในบางประเทศยังไม่ได้ฉายเลย คะแนนรีวิวคงเปลี่ยนไปแน่ๆ แต่จะดีขึ้นหรือแย่ลงคงต้องรอดูต่อไปนะครับ! และตัวผมเองขอเตือนกันด้วยความหวังดี หากยังไม่ได้จะไปดูตั้งแต่วันแรกที่หนังเข้าฉาย จงอยู่หากๆโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คไว้ครับ อันนี้ไม่ได้ล้อเล่น ผมเองก็เป็นคนนึงที่ซีเรียสเรื่องนี้มากๆคนนึงเลยนะครับ มั่นใจเลยว่าต้องมี SPOIL แน่ๆ เพราะฉะนั้นหาไม่อยากโดนทำลายอรรถรสในการรับชม จงอย่าเข้าให้ Twitter, Youtube และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Pantip กับ Facebook นะครับ ผมเองก็มีประสบการณ์ตรง โดนสปอย End Credit กลางกลุ่มคนรักซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังมาแล้วครั้งนึง (โดยสมาชิกคนนึง) เตือนด้วยความหวังดีและ…..

reviewscore

ขอให้สนุกกับภาพยนตร์นะครับ 🙂 

วันที่ 1 พฤษภาคมเจอกันที่โรงหนังสกาล่า หากต้องการร่วมมีตติ้งสนุกๆกับพี่ๆ Comics66 นะครับ http://www.comics66.com/archives/14847

ใครอยากเห็นหน้าหล่อๆของผมไปเจอกันวันนั้นเลยนะครับ!  *โดนถีบ* 

Advertisements

2 คิดบน “[What we want from] Iron Man 3 – อยากเห็นอะไรในมหาประลัยคนเกราะเหล็ก 3

  1. อยากเห็น Easter Eggs ที่ไปเชื่อมกับ Ant-man 555
    เอาจริง ๆก็ไม่ได้หวังไรมากขอเเค่หนังออกมาสนุกก็โอเคเเล้ว
    ส่วนตัวเริ่มอิ่มกันหนัง Iron man เเล้ว อยากดูฮีโร่เรื่องใหม่ ๆ ของ Marvel มากกว่า
    เเต่ตกใจที่มะเขือเน่าให้ถึง 90 เลย

  2. Pingback: [Review] Iron Man 3 ในมุมมองของคนอ่านการ์ตููนคนนึง….ผมเอง (SPOILER) | BaaMzS's Blog: My blog, my world.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s