[Review] Despicable Me 2 – อย่างอื่นช่างมันฉันจะเอามินเนี่ยน!

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นภาคต่อของจากค่าย Universal Pictures ที่กวาดรายได้กว่า 540 ล้านเหรียญและเป็นถึงแอนิเมชั่นทำเงินสูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับที่ 22 วายร้ายพ่อลูกอ่อน กรู และเหล่าพลพรรคมินเนี่ยนตัวเหลืองกลับมาบนจอเงินอีกครั้งกับ Despicable Me 2!

despicable me 2 (2)

 

จากผู้กำกับ Pierre Coffin และ Chris Renaud เจ้าเก่า จากผู้ให้เสียงภาคจากภาคก่อนครบทีม สู่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮาที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ตั้งตารอ Despicable Me 2 ที่จะพาทุกๆท่านกลับไปหาวาบร้ายจมูกแหลม กรู ที่บัดนี้แปรผันตัวเองจากวายร้ายผู้ทเยอทะยาน กลายเป็นคุณพ่อลูกสามซะแล้ว ใช้ชีวิตอย่างสุจริตชนร่วมกับลูกสาวตัวแสบมาร์โก้ (ขวัญใจชาวโลลิค่อน), อีดิธ และแอ็กเนส จนกระทั่งวันนึงเมื่อวายร้ายคนใหม่ตั้งใจออกมายึดครองโลก กรูอาจเป็นคนเดียวที่อาจจะหยุดมันได้ เขาจึงยอมเข้าร่วมกับลีกต่อต้านวายร้ายเพื่อหยุดสายร้ายคนนี้ก่อนที่โลกจะตกเป็นของมัน!

กระแสเงียบมากๆนะครับเรื่องนี้ในไทย ผมก็ลืมไปเลยว่าจะฉายปีนี้ มาเห็นอีกทีคืออีกไม่กี่วันจะฉายซะแล้ว เหมือนไม่มีการโปรโมทอะไรเลย รู้สึกเหมือนมันปุปปัปมากเลยทีเดียว ก่อนผมไปดูนี่คือตัวอย่างก็ไม่ได้ดู เรื่องย่อก็ยังไม่ได้อ่านเลย เดินเข้าโรงหนังแบบว่างเปล่า ความคาดหวังเป็นศูนย์ เอาแค่ว่าเห็นชื่อเรื่องก็อยากดูแล้ว ภาคแรกน่าประทับใจอยู่ ขำเจ้ามินเนี่ยนจะแย่ เลยตีตั๋วแบบไม่ลังเลเท่าไหร่

ผู้กำกับเป็นคนเดิม โทนเรื่อง แนว และอารมณ์มันเลยไม่โดดมาก ยังคงคล้ายคลึงกับภาคแรก น่ารักสดใส แต่เนื้อเรื่องไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มันดูแล้วไม่อินน่ะ ดูไร้ทิศทางที่แน่วแน่แบบภาคก่อนที่กรูพยายามขโมยดวงจันทร์ ภาคนี้มันออกแนวไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีเหตุผลไปซะหน่อย และอีกปัญหานึงคือเมื่อผู้กำกับคนเดิม เรื่องคล้ายๆของเดิมคือมันขาดความสดใหม่นี่แหละ ซ้ำซากไปนิด ดูไปดูมาไม่ค่อยชอบกรูภาคนี้ คิดถึงกรูฉบับวายร้ายครองโลกมากกว่า

despicable me 2 (4)

 

นอกจากจะมีเรื่องการล่าวายร้ายตัวใหม่แล้ว ในภาคนี้ก็ยังคงเล่นประเด็นครอบครัวเช่นเคย แต่จากลูกๆเด็กๆ เปลี่ยนมาเป็นคนรักแทน เมื่อกรูผู้เปลี่ยวเหงา ดั๊นมาแอบมีใจให้ผู้ช่วยสาวคนใหม่สุดเพี้ยนของเขา ฮาๆ น่ารักๆดีนะส่วนนี้ของเรื่อง

despicable me 2 (3)

 

และเราคงลืมพูดถึงเจ้าพวกตัวเหลือง มินเนี่ยน ไม่ได้ เพราะเหมือนจุดขายทั้งหมดของเรื่องจะเป็นเจ้าพวกสมุนตัวจิ๋วพวกนี้นี่แหละ ตัวเรียกเสียงหัวเราะ เสียงฮาจากผู้ชมทุกๆคน ด้วยความน่ารัก ความทะเล้นแสนซน ภาษาอะไรไม่รู้ สำเนียงตลกๆและอื่นๆอีกมากมาย กล่าวว่าถ้าไร้มินเนี่ยนพวกนี้ ไม่รู้เลยว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นยังไง เป็นเหมือนเชือกที่ช่วยฉุดหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเลย

กลับมาในภาคนี้ก็ยังฮาเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง มีมุกตลกๆ มีการเสียดสี มีการนำเพลงดังๆมาล้อเลียนซะขำก๊าก อย่างผมก็ไม่ใช่คนเส้นตื้นนะ แต่เรื่องนี้ทำผมระเบิดหัวเราะออกมาได้อ่ะ นั่งอมยิ้มไม่หยุด มีฮาก๊ากออกมาซะทีสองที

despicable me 2 (1)

 

สรุป! Despicable Me 2 ยังคงความตลก ฮา น่ารักไว้ได้เช่นเดิม แต่ขาดความสดใหม่ เนื้อเรื่องน่าเบื่อ ไม่อิน จุดขายคือเจ้ามินเนียนส์อย่างเดียว แต่ควรไปดู ยกกันไปทั้งครอบครัวเลยส์ (B)

despicable-me-2-image10

คือหนังมันก็โอเคอ่ะนะ แต่ไม่ชอบเท่าภาคแรก ถ้าย้อนกรูกลับไปเป็นวายร้ายแบบภาคที่แล้วคิดว่ามันอาจจะสนุกกว่านี้ ถ้าจุดขายคือมินเนี่ยน และทุกคนพร้อมที่จะตีตั๋วไปดูพวกมัน พวกท่านก็จงอดใจไว้ เพราะในปีหน้าเหล่าพลพรรคตัวเหลืองจะมีหนังแยกเป็นของตัวเองแล้วในชื่อ Minions ซึงเรื่องจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ใน Despicable Me ซึ่งนั่นก็หมายความว่าก่อนที่พวกมันจะมาเป็นลูกน้องให้กรูนั่นเอง

เนื้อเรื่องจะประมาณว่ามินเนี่ยนคือสิ่งมีชีวิตที่เกิดมาพร้อมกับจุดกำเนิดของโลก วิวัฒนาการจากสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวสีเหลืองขนาดจิ๋วไปสู่สิ่งมีชีวิตที่มีเป้าหมายเพียงอย่างเดียว คือรับใช้มหาวายร้ายนั่นเอง แต่หลังจากความไร้ความสามารถของพวกมันทำลายเจ้านายเก่าของพวกมันอย่าทีเร็กซ์หรือแดร็กคูล่า พวกมันก็ตัดสินใจเนรเทศตัวเองไปอาศัยยังแอนตาร์กติกา จนวันนึงที่การไร้เจ้านายสร้างความหดหู่ให้กับพวกมัน เควินและพวกอีกสองคนจึงตัดสินใจออกหาเจ้านายคนใหม่ในงานมหกรรมวายร้าย ที่ซึงพวกมันพบ Scarlet Overkill หญิงสาวผู้ทะเยอทะยานจะก้าวขึ้นเป็นมหาวายร้ายหญิงคนแรกของโลก

อันนี้ผมก็ไม่มั่นใจนะครับว่าเชื่อถือได้มั้ย เพราะมันมาจากวิกิ 😛 http://en.wikipedia.org/wiki/Minions_(film) มีกำหนดฉายคือ 14 ธันวาคม ปี 2014 ผมค่อนข้างมั่นใจว่าฮาแน่ เพราะแค่เป็นตัวประกอบยังฮาได้ขนาดนี้ ถ้าลองได้เป็นตัวเอกซะเองจะฮาขนาดไหน 🙂

MINIONS-MINIONS-EVERYWHERE-margo-edith-and-agnes-14097456-1500-767

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s