[Movies] อัพเดตข้อมูลใหม่จากหนัง Guardians of the Galaxy ในงาน SDCC 2013

ในงาน San Diego Comic-Con แหล่งรวมกีคจากทั่วทั้งอเมริกา แหล่งปล่อยของยั่วน้ำลายแฟนๆนี้เอง ปกติทุกปีเด่นๆก็มีแต่พวกอเวนเจอร์ หนังดีซี แต่คราวนี้เป็นคงตาของ Guardians of the Galaxy ที่จะมาปล่อยของยั่วน้ำลายบ้างแล้ว

guardians-of-the-galaxy-movie-logo

(จะมีการวิเคราะห์และคาดเดาเนื้อเรื่องนิดหน่อยจากภาพที่ปล่อยออกมาด้วยนะครับ จะนับว่าสปอยมั้ย ถ้ามันเผลอเป็นจริง :-))

อย่างที่ทราบกันในงานคอมิคคอนของปีที่แล้ว มีการประกาศสร้างหนัง Guardians of the Galaxy ขึ้นอย่างเป็นทางการ แล้วก็ค่อยๆมีการปล่อยรายละเอียด ปล่อยนักแสดงออกมาให้ยลโฉมกันตลอด 1 ปีที่ผ่านมา จนในที่สุดในงานคอมิคคอนปีนี้ก็มีการเปิดเผยรายละเอียดครั้งสำคัญ และเปิดเผยฟุตเทจแรกจากหนังให้ผู้ร่าวมงานได้รับชมกันด้วย (อิจฉาาาาาาาา)

เด่นๆเลยจาก Panel ของมาร์เวลเรื่องหนัง GOTG นี่เลยก็คือ…..

1. เปิดเผยโลโก้ใหม่ของเรื่อง ในตัวโลโก้ใหม่เน้นความเรียบเท่มากขึ้น เรียบหรู ดูหนักแน่นจับต้องได้ แต่ถ้าถามความรู้สึกคงต้องบอกว่าแบบแรก (อันเดียวกับที่อยู่ต้นโพส) สวยกว่านะ สื่อออกมาได้ค่อนข้างดีกว่า ว่ามันเป็นอวกาศนะ คอสมิคนะ ไซไฟนะ ไม่เรียบเกินไป

t2t5

2. Concept Art ใหม่ล่าสุด ที่เปิดเผยตัวละครสำคัญของเรื่อง (ท้ายโพสมาวิเคราะห์กัน)

xqtr

3. เผยหน้านักแสดงร่วมทัพ ในพาเนลมีการเปิดเผยนักแสดงอีกหลายคนที่จะเข้ามารับบทในเรื่องด้วยครับ บางคนก็มาคอนเฟิร์มบทของตน

BPrHI0kCAAAfZLF

โดยนักแสดงทั้งหมด พร้อมบทของพวกเขาก็มีดังนี้

1. Chris Pratt รับบทเป็น Peter Quill หรือ Star-Lord พระเอกของเรื่อง หัวหน้าทีม Guardians of the Galaxy

pratt-star-lord

2. Zoe Saldana รับบท Gamora สตรีตัวเขียว ลูกบุญธรรมที่สุดท้ายยอมทรยศพ่อเลวๆของตนอย่าง Thanos

guardians-of-the-galaxy-zoe-saldana-in-talks-to-play-gamora

3. Dave Bautista รับบท Drax the Destroyer ชายตัวเขียวผู้อัดแน้นไปด้วยความแค้น ศัตรูคู่อาฆาตตลอดกาลของธานอส (ตอนเล่น The Man with the Iron Fists ตัวสีทอง ตอนเล่น GOTG ตัวสีเขียว คิดว่าเรื่องหน้าที่บาทิสต้าเล่นเขาคงตัวสีชมพูน่ะครัส แหม่)

batista-drax-the-destroyer-guardians-of-the-galaxy

4. Michael Rooker รับบท Yondu สมาชิกคนสำคัญของทีม Guardians of the Galaxy ในอนาคตจักรวาล 691

Rooker_Yondu

5. Lee Pace รับบทเป็น Ronan the Accuser แห่งเผ่าพันธุ์ Kree (ที่เราเดาไว้ ไม่ตรงซักข้อเลยครับพี่น้อง 5555+ (https://baamzs.wordpress.com/2013/04/24/lee-pace-in-guardians-of-the-galaxy-%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%81/)

_89844_Medium

6. Karen Gillan รับบทสลัดอวกาศ Nebula (ลงทุนขนาดไหนคิดดูละกัน ถึงขั้นยอมโกนศีรษะเล่นแน่ะครับ)

946272_634861969872436_400569851_n

7. Benicio Del Toro รับบท The Collector คอสมิคบีอิ้งผู้หลงรักการสะสม

Benicio-Del-Toro-Guardians-of-the-Galaxy

8. John C. Riley รับบท Rhomann Dey สมาชิก Nova Corp ที่เป็นคนเลือก Richard Rider มารับตำแหน่งโนว่าแทนเขานั่นเอง ใครไม่คุ้นก็ลองนึกภาพอาบินเซอร์กับฮาลจอร์แดนนะครับ เขาคนนี้เป็นเหมือนอาบินเซอร์เลยแหละ (นั่นก็หมายความว่าเราอาจได้เห็น RR ในหนังหรือในอนาคตอันใกล้นี้แล้วสิ!)

John_C_Reilly_Rhomann

9. Djimon Hounsou รับบท Korath the Pursuer หนึ่งในทีมพิทักษ์กฏหมาย (หรืออะไรทำนองนี้นี่แหละ) ของครี

DjimonHonsou-KoraththePursuer

10. Glenn Close คนสุดท้ายนี้ รับบท Nova Prime หัวหน้าของโนว่าคอร์ป (ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมรูปข้างล่างเป็นผู้ชาย เพราะอันนี้เป็นตำแหน่งไม่ใช่ชื่อ จึงสามารถเปลี่ยนตัวได้ตลอด อย่างในรูปข้างล่างเป็นรูปของ RR ที่ก็เคยได้เป็นโนว่าไพร์ม หลังสมาชิกองค์กรทั้งหมดตายไปในอีเวนท์ Annihilation)

novaPrime

ทีนี้เรามาพูดถึงรูปนี้กันบ้าง ไม่ใช่แค่สวย แต่มันยังมีอะไรซ่อนอยู่ด้วยนะครับ

xqtr

เช่นตรงนี้เป็นต้น ในเงาด้านหลังตัวละครทุกตัว จะแสดงท่าทางไม่ตรงกับเจ้าของเลย เผยให้เห็นว่าในรูปนี้ ตรงหน้าดูนิ่งๆเนิบๆแบบนี้ แต่ฉากหลังบู๊สนั่น เป็นเหมือนท่าทางของสมาชิกในการต่อสู้ เริ่มที่ตัวแรก เงาของ Rocket Raccoon นั้นเหมือนจะถือปืนอยู่ สื่อให้คนดูเป็นว่า ฉากหน้าที่ดูน่ารักหน่อมแน้มน่ารัก ไม่มีพิษภัยของแร็คคูนตัวนี้ ฉากหลังแฝงไปด้วย….ความบ้าระห่ำบู๊ล้างผลาาาาาาญ (แร็คคูนไม่เหมือนแร้คคูนเท่าไหร่ เหมือนคนตัวจิ๋วมีขนยังไงไม่รู้ 😛 )

rr

สำหรับ Groot ดูจากภายนอกดูจะสุขุมนุ่มลึกมาก สังเกตจากท่าทางอ่อนน้อม ใบหน้าที่มีรอยยิ้ม บนนิ้วที่เหมือนจะมีผีเสื้อน้อยกาะอยู่ แต่เงาของเขานั้นดูใหญ่มากจนผิดปกติ จึงเดาได้ว่าไม่ใช่เงาทั้งตัวแน่ๆ เหมือนจะเป็นแค่ส่วนหัวเท่านั้น สังเกตได้จากวงกลมสีส้มที่ดูยังไงก็เหมือนดวงตาที่จ้องเขม็งออกมา นั่นหมายความว่าเวลาสู้ตัวจะใหญ่กว่านี้? พลังในเรื่องคือขยายร่างได้? และแววตาของหมอนี่บอกเลยว่าดูน่ากลัวดุดันมากๆ จ้องทีเสียวสันหลังแว๊บเลย เวลาลุยเฮียแกคงโหดพิลึก

groot

Star-Lord เป็นคน ดูเงาง่ายหน่อย เห็นผ่านๆก็รู้เลยว่าในเงาจับปืน อาวุธคู่กายอยู่เป็นแน่

starlord

Gamora มองดูเผินๆท่าทางดูเป็นหญิงท่าทางนุ่มๆไร้พิษภัยมาก (แต่ใครอ่านคอมิคมาคงรู้ว่าตรงกันข้าม :-)) แต่ในเงาดูท่าจะดุดันมิใช่น้อย ถือดาบคู่ด้วยแน่ะ

gamora

ส่วนตัวสุดท้าย Drax นั้น ออกมาตรงกับที่คิด เท่มากๆเลย (แต่รอยแดงนั่นมันเหมือนรอยสักลายมังการมากนะ :-)) เงาด้านหลังดูยากหน่อยเพราะไปชิดขอบพอดี แต่มือขวาของเขาเหมือนจะถืออะไรอยู่นะ ขวาน? ดาบใหญ่?

drax

อีกส่วนนึงที่น่าสนใจมากอยุ่ข้างใต้รูปครับ มันคือตัวอักษรภาษาอังกฤษที่เขียนว่า Nova Corp System ครับ! ระบบขอโนว่าคอร์ปนั่นเอง ตามด้วยตัวเลขชุดนึงที่ไม่น่ามีความสลักสำคัญอะไร

nova corp

และตรงบริเวณที่มีคำขึ้นนั้น อาจดูมัวๆมองไม่ชัด แต่หากลองมองในมุมกว้าง มองไกลๆแล้วจะสังเกตเห็นว่าเป็นเหมือนแผงคอนโซลของคอมพิวเตอร์เครื่องใหญ่ๆครับ!

keyboard

นั่นแสดงว่าภาพการ์เดี้ยนส์ตรงหน้าอยุ่ในจอคอมหรือ? หรือตรงนั้นอาจเป็นกระจกใส ซึ่งหากจริงฉากนี้จะไปคล้ายกับการจับผู้ต้องสงสัยมายืนเรียงกันของตำรวจมากนะ ยิ่งถ้าสังเกตจากฉากหลังที่ออกะดูคล้ายๆสเกลความสูงด้วย ลองเปรียบเทียบดูครับ

xqtr

the_usual_suspects

นั่นหมายความว่าพวกการ์เดี้ยนโดนจับ? หรือถูกตามล่าอยู่อย่างนั้นหรือ? ความซวยมาเยือนแล้วสิพี่น้อง นอกจากออกกอบกู้จักรวาล ยังต้องหลบหนีการจับกุมจากพวกโนว่าด้วยหรือนี่ (O_o) ซึ่งการคาดเดาของผมนี้ก็ดั๊นเป็นไปได้สูงซะด้วย หากเทียบกับคำบรรยายของผู้ร่วมงานที่ได้ดูฟุตเทจจากหนัง ซึ่งเขาก็บรรยายฟุตเทจที่ได้ดูให้เราฟังความว่า

ตอนต้นเปิดขึ้นมาบนดาวเอเลี่ยนร้าง ที่ซึ่ง ปีเตอร์ ควิลล์ หรือ สตาร์ลอร์ด กำลังพยายามเข้าไปในวิหารโบราณแห่งนึง เขาค่อยๆงัดแงะเข้าไป จนกระทั่งเขาได้พบกับลูกแก้วโบราณ เขาจึงหยิบมันขึ้นมา

แล้วพวกตำราจเอเลี่ยนก็บุกเข้ามา “วางมันลงซะ” โบแรท หัวหน้าของมันกล่าว และมันก็ถามปีเตอร์ว่าเขาเป็นใคร

“สตาร์ลอร์ดน่ะสิ” ปีเตอร์ตอบ

“ใครวะ?” โบแรทถามแบบงงๆ

“สตาร์ลอร์ดไง เจ้านอกกฏหมายในตำนานนั่นน่ะ” ปีเตอร์ตอบเสียงแข็ง “ช่างมันเหอะ” และเขาก็โดนจับไป

เขาโดนพาไปยังคุกแห่งนึง ที่ซึ่งคนดูจะได้เห็นแดร็กซ์ กามอร่า แร็คคูน และกรู๊ทถูกขังอยู่

มีเสียงโรแมน เดย์บรรยาย ปีเตอร์โดนลากไปขังและชูนิ้วกลางขึ้นมา แดร็กซ์นั่งฟังเพลง

จากนั้นก็ฉากแอ็คชั่นเป้นตัน เอเลี่ยนสองหัวยิงปืน จลาจลในคุก กามอร่าบู๊สนั่น ร็อกเก็ตแร็คคูนสาดกระสุนไม่ยั้ง

และฟุตเทจก็จบลง ปิดท้ายด้วยโรแมน เดย์กล่าวว่า “พวกนั้นเรียกตัวเองว่าการ์เดี้ยนออฟเดอะกาแล็กซี่ ไอ้พวกเฮงซวยเอ๊ย” ถัดมาก็เป็นฉากสมาชิกทีมทั้งห้ายืนเรียงกัน เหมือนพวกผู็ต้องสงสัยที่โดนจับ

แหม่อะไรมันจะฟินขนาดนี้ แค่นึกภาพตามก็ขนลุกแล้วครับ หลังจากนี้ก็รอฟังข่าวกันต่อไป คงมีการเปิดเผยอะไรใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ รวมทั้งผู้ที่จะมาให้เสียงพากษ์กรู๊ทและร็อกเก็ตแร็คคูนด้วย ใครยังไม่รู้จักทีมนี้ แนะนำบทความนี้นะครัส (ของข้าพเจ้าเอง) ยาวเหยียดจุใจแน่นอน และเดี๋ยวช่วงหนังจะเข้าผมจะเขียนเพิ่มนะครับ อัพเดตข้อมูลและแก้คำผิด เอาให้มันยาวขึ้นไปอีก ^^

https://baamzs.wordpress.com/2012/08/10/article-meet-the-guardians-of-the-galaxy/

คอมิคคอนปีนี้จัดเต็มมาก ข่าวเยอะสุดๆ หนังใหม่มาตรึม Superman/Batman เอย Avengers: Age of Ultron เอย อิจฉาคนอเมริกันมาก อิจฉาคนได้ไปสุด อารมณ์ตอนนี้เป็นดังภาพ

602472_634124073279559_545983166_n

Advertisements

1 คิดบน “[Movies] อัพเดตข้อมูลใหม่จากหนัง Guardians of the Galaxy ในงาน SDCC 2013

  1. บทความวิเคราะห์ดีมากเลย นักเเสดงเเต่ล่ะคนนี่ล่ะดับบิ๊กๆท้งนั้นเลย น่าติดตามมาก
    I am Groot !!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s