[What we want from] Percy Jackson: Sea of Monsters – คาดหวังอะไรจากเพอร์ซีย์ แจ็กสันกับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ

อีกไม่ถึงสัปดาห์แล้ว ที่ภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์อีกหนึ่งเรื่องของปีนี้จะลงโรง จากนิยายขายดีทะลุล้านเล่มของ Rick Riordan สู่การผจญภัยของเหล่ามนุษย์กึ่งเทพบนจอเงิน หลังจากกวาดรายได้ในภาคแรกไปกว่า 95 ล้านเหรียญ เพอร์ซีย์บุตรแห่งโพไซดอนกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ไม่ได้ตามหาสายฟ้า แต่เขาต้องออกตะลุยไปถึงสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเพื่อนำขนแกะทองคำกลับมาช่วยค่ายและเพื่อนๆของเขาให้ได้ใน Percy Jackson: Sea of Monsters!

logo

ภาคแรกเมื่อปี 2010 ทำออกมาได้บัดซบเสียนี่กระไร ทำเอาแฟนหนังสือเช่นผมแทบจะทรุดฮวบลงไปนั่งกับพื้น มาภาคนี้ผมคงปลง เรียกได้ว่าแทบไม่หวังอะไรกับมันเลย เพราะเฟลแบบสุดๆกับภาคที่แล้วมาแล้ว มาในภาคทะเลปีศาจนี่ ก็ขอแค่ได้เห็นอะไรนิดหน่อยก็คงพอ ได้เห็นตัวละครที่ชอบเป็นหนังแค่นี้ก็พอใจแล้วล่ะ ถึงหนังจะกากแค่ไหนก็เถอะ 🙂

1. ตรงตามหนังสือหน่อยเถอะ พี่ขอร้อง

แฟนหนังสือเพอร์ซีย์ทุกคนตบเท้าบอกเป็นเสียงเดียวกัน “ทำไมหนังมันไม่ตรงกับหนังสือ?!” ทำไมเป็นอย่างนู้นอย่างนี้ ปรับเปลี่ยนปรุงแต่งใหม่ซะจนแฟนๆถอนหายใจ ดูหนังจากนิยายเรื่องอื่นอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์ทำไมเขายังตรงหนังสือได้? แต่ทำไมเพอร์ซีย์จะช่วยให้มันตรงกว่านี้หน่อยไม่ได้? จึงให้ข้อนี้เป็นข้อหนึ่งในโพสนี้ซะเลย ด้วยความที่มีความสำคัญกับแฟนนิยาย (รวมถึงผมด้วย) มากที่สุด

2.-The-Sea-of-Monsters-O-400x597

2. ได้กันซักทีเถอะ จะได้ไม่เป็นภาระของลูกหลาน

คู่เพอร์ซีย์-แอนนาเบ็ธ พระนางของเรื่องเป็นคู่ที่แฟนหนังสืออวยกันสุดขีด ในหนังสือเล่มที่สอง ณ จุดนี้อาจยังไม่ได้กัน ใช่ครับ แต่มันต้องมีสัญญาณบ้างสิ ทั้งคู่เขาแอบปิ๊งกันมาตั้งแต่เล่มแรกแล้วนะแหม่ อยากได้ฉากสองคนนี้แอบสวีท ส่งสายตากันบ้าง ภาคแรกไม่ค่อยมีเท่าไหร ป๋ารับไม่ได้

Percy-Jackson-2-Sea-of-Monsters-movie

3. แอนนาเบ็ธ…..

โปรดข้ามข้อนี้ไป พอดีนางเอกสวย คนเขียนทนไม่ได้…

Percy-Jackson-Sea-of-Monsters-Hottie-Alexandra-Daddario-Bikini-and-Underwear-2

4. ฉากไหนยิ่งใหญ่ก็ขอให้มันยิ่งใหญ่ ฉากไหนเจ๋งขอให้เจ๋งให้จริง

ฉากเจ๋งๆ โมเม็นท์เท่ๆในหนัง ขอให้ทำออกมาให้ดี ทำออกมาให้โอเค ทำให้มันเป็นหนังแฟนตาซีที่ยิ่งใหญ่ มีฉากที่เป็น iconic ติดตาคนดูให้ได้แบบ Harry Potter ก็พอ อย่าไปยอมให้โดนด่าแต่ว่าหนังก็อปแฮร์รี่มา มีอะไรที่เด่นไปเลยเป็นของตัวเองให้ได้

caripdyss

 

แต่ที่หวังไว้คงแป้กล่ะมั่ง เพราะตอนนี้มีรีวิวจากต่างประเทศเริ่มหลุดออกมาแล้ว โดยส่วนใหญ่ออกมาล้วนเป็นด้านลบทั้งสิ้น! ที่ Rotten Tomatoes เว็ปรวมคำวิจารณ์ภาพยนตร์ชื่อดัง จากทั้งหมด 87 คำวิจารณ์ มีคนให้คำวิจารณ์ด้านบวกแค่ 30 เท่านั้นเอง ซึ่งหมายความว่าอีก 57 นั้นเป็นด้านลบหมดเลย! คะแนนจึงเน่าอยู่ที่แค่ 34% เรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่แค่ 4.8/10 เท่านั้น

rt2

 

ซึ่งซ้ำร้าย ยังน้อยกว่าภาคแรกที่เน่าอยู่ที่ 46% อีก! เฮ้อออออออ

rt1

 

แต่เราคงยังรีบด่วนสรุปไม่ได้ เพราะหนังยังไม่ได้ฉายจริง และยังฉายไม่ทั่วทุกประเทศ ไม่แน่หากลงดรงแบบเต็มตัว คะแนนอาจจะออกมาดีกว่านี้ก็ได้นี่ อีกอย่างนึงคือคนวิจารณ์เขาอาจไม่ใช่แฟนนิยายนี่ เราที่เป็นแฟนนิยายถ้าได้ดูอาจจะชอบก็ได้นี่เนอะ! 🙂 เข้าโหมดปลอบใจตัวเอง….

 

 

Advertisements

2 คิดบน “[What we want from] Percy Jackson: Sea of Monsters – คาดหวังอะไรจากเพอร์ซีย์ แจ็กสันกับอาถรรพ์ทะเลปีศาจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s