เปิดเผยชื่อตอนเล่มอวสานของ Heroes of Olympus อย่างเป็นทางการ

Awesome-socks-the-heroes-of-olympus-34214589-1136-704

House of Hades เล่มที่สี่ในหนังสือชุด Heroes of Olympus ภาคต่อของการผจญภัยสุดอัศจรรย์ของเจ้าหนุ่ม Percy Jackson พึ่งวางจำหน่ายกันสดๆร้อนๆเมื่อวันที่ 8 ตุลาคมของบ้านเรานี่เอง รอมานานหนึ่งปีเต็ม ผมจึงวิ่งหน้าตั้งเข้าร้านคิโนะคุนิยะด้วยความเร็วสูงเพื่อจับจองหนังสือเล่มนี้มาเป็นของตน สิ่งแรกที่ทำเมื่อแกะซองเสร็จปุ๊ป ผมยังไม่เปิดอ่านครับ ผมพลิกไปยังหน้าหลังสุดก่อน เพราะท้ายเล่มอย่างที่ทราบ จะบอกชื่อเล่มถัดไปให้เราครับ เป็นการเปิดเผยชื่อเล่มต่อไปอย่างเป็นทางการโดยไม่ต้องประกาศอะไร แต่ผ่านด้วยหน้ากระดาษและตัวอักษร ถึงเวลาแล้วที่ทุกๆท่านจะได้รู้กันซักที ว่าเล่มอวสานซีรีส์เล่มที่ 5 หรือเล่มถัดไป จะมีชื่อตอนว่าอะไร…. [SPOILER ALERT] 

Heroes of Olympus เล่มที่ 5 เล่มสุดท้ายที่จะมาปิดตำนานมนุษย์กึ่งเทพหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น มีชื่อเล่มว่า…

photo

THE BLOOD OF OLYMPUS หรือก็คือ เลือดของโอลิมปัส ครับ

ชื่อโหดพอดู โอลิมปัสจะโดนไกอาถล่มมั้ยเนี่ย 😦

ภาพนี้เป็นภาพที่ผมถ่ายจากท้ายเล่มของ House of Hades เลยครับ ของแท้แน่นอน จึงเป็นการคอนเฟิร์มกันว่า Heroes of Olympus: The Blood of Olympus จะเป็นชื่อเล่มที่ 5 ซึ่งจะเป็นเล่มสุดท้ายของซีรีส์นี้ครับ และจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปี 2014 ปีหน้าซึ่งก็คือช่วงตุลาคมแบบนี้ในประเทศไทยนั่นเอง ส่วนภาพปกและเนื้อเรื่อง เหตุการณ์ในเล่มจะเป็นยังไงก็ต้องรอการเปิดเผยต่อไปครับ ซึ่งคงจะเป็นช่วงกลางๆปีหน้า เนื้อเรื่องและแนวทางคงยังเดาไม่ได้ เพราะยังไม่ได้เริ่มอ่าน House of Hades เลย จะไปเริ่มอ่านเดี๋ยวนี้แหละครับ 🙂

ส่วนใครที่เป็นแฟนของซีรีส์นี้ก็รีบไปซื้อ House of Hades ที่พึ่งออกกันได้เลยนะครับที่ร้านหนังสือชั้นนำใกล้บ้านท่านอาทิ Kinokuniya หรือ Asiabooks อย่างที่ผมไปซื้อวันนี้ก็คือที่คิโนคุนิยะสาขาพารากอนครับ ถ้าใครไม่ชัวร์ว่าสาขาใกล้บ้านท่านยังไม่มีก็ไปสาขานี้เอาชัวร์ไว้ก่อน เขากองขายเป็นภูเขาอยู่หน้าร้านเลยครับ สนนราคาอยู่ที่ 377 บาท แต่ช่วงของเข้าใหม่ยังมีโปรลด 20% ด้วย เหลือ 301 บาทครับ 🙂

house of hades

ที่ออกมาตอนนี้ยังเป็นภาษาอังกฤษอยู่นะครับ ใครแข็งภาษาก็ซื้อมาอ่านก่อนเลย แต่ถ้าอ่านไม่ไหวไม่เก่งภาษาก็คงต้องรอแปลไทยนะครับ ซึ่งผมก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจะมาเมื่อไหร่ 😉

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s