[Review] รีวิว Thor: The Dark World – เทพสายฟ้าแฟนตาซี

การกลับมาลงจอเงินครั้งใหม่ หนังของตัวเองเป็นภาคที่สองกับธอร์ เทพสายฟ้า ที่ในคราวนี้เขาและเทพแอสการ์ดจะต้องเผชิญหน้ากับศัตรูลึกลับจากอดีตอันชั่วร้าย เหล่าเอล์ฟมืดที่จ้องจะทำลายทั้งเก้าโลกและนำความมืดมิดกลับคืนสู่จักรวาลนั่นเอง ธอร์จะปราบพวกมันได้อย่างไร?

Thor-The-Dark-World-Logo

 

ในภาคนี้ เราได้ผู้กำกับคนใหม่มาแทน Kenneth Branagh จากภาคที่แล้ว เขาผู้นั้นก็คือ Alan Taylor เจ้าของผลงานกำกับจากซีรีส์ Game of Thrones ของ HBO นั่นเองครับ ได้ชื่อว่าเป็นถึงคนที่เคยกำกับซีรีส์แฟนตาซีมาแล้ว คงไม่น่าจะเป็นปัญหาเลยสำหรับอลันที่จะมากำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่แฟนตาซีเช่นธอร์อย่างนี้ ในภาคนี้ แนวทางในการดำเนินเรื่อง และแนวของมันจึงเปลี่ยนไปครับ ภาคที่แล้วเนื้อเรื่องส่วนมากจะดำเนินอยู่บนโลก เป็นการเปิดตัวธอร์สุดเกรียนและหัวรั้นที่ต้องโดนเนรเทศไปดัดนิสัย เนื้อเรื่องจึงออกแนวเนิบๆ ออกแนวดราม่าหน่อยๆไม่ค่อยแฟนตาซี แต่ใน The Dark World นี้ จะแฟนๆคอมิค หรือจะคนดูธรรมดาน่าจะถูกใจกันเป็นแน่แท้ เพราะในที่สุดคนดูก็จะได้เห็นธอร์เป็น “ธอร์” แบบที่เราต้องการเสียที ธอร์ที่จะพาทุกๆท่านเข้าสู่จักรวาลมาร์เวลอย่างเต็มภาคภูมิ ธอร์ที่จะพาทุกท่านเข้าสู่โลกสุดแฟนตาซีอย่างที่เรารอคอยซักที ใน Thor: The Dark World นี้ จะพาทุกท่านเข้าสู่ธอร์ที่เน้นความเป็นแฟนตาซีปนไซไฟมากขึ้น ไม่ใช่แค่โลกอีกแล้ว เพราะเราจะได้เห็นภพทั้ง 9 ที่ธอร์เคยเล่นให้เจนฟังตั้งแต่ภาคที่แล้ว เราจะได้เห็นโลกสุดมหัศจรรย์ล้ำ ได้เห็นการต่อสู้ดาวยานอวกาศน่าตื่นตาตื่นใจ มีความเป็นการ์ตูนมากขึ้นจากเดิมสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมปลาบปลื้มปิติมาก มีความรู้สึกว่ามันอลังการสมกับสตอรี่และความที่เนื้อเรื่องมันเกี่ยวกับเทพเจ้านะ เจ๋งกว่าดูธอร์ไร้พลังกลางทะเลทรายในนิวเม็กซิโกเป็นไหนๆ 🙂

detail

 

เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของธอร์ หลังจากที่รับบทเรียนราคาแพงไปในภาคแรก จากเจ้าชายสุดดื้อรั้น หุนหันพลันแล่น เทพก้าวร้าวบ้าพลัง สู่การเป็นเจ้าชายผู้สุขุมนุ่มลึก เป็นวีรบุรุษผู่คู่ควรกับบัลลังก์แอสการ์ดดั่งที่พระบิดา ท่านมหาเมพโอดินวาดหวังเอาไว้ แฟนคอมิคก็ต้องชอบเป้นธรรมดา ในที่สุดก็ได้เห็นธอร์ที่คล้ายกับในหนังสือซักที

Thor-The-Dark-World-Wide-Image

 

แต่ถึงแม้จะแฟนตาซีมากขึ้น ธอร์ภาคนี้ก็ยังคงความเป็นหนังจาก Marvel Studio ได้อย่างดีเยี่ยมเลยนะครับ หมายถึงอะไร? มุกตลกร้ายและความตลกขบขันอันเป็นดั่งเครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้ในหนังซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่องครับ ยิงกันมันส์ไม่ขาดสาย เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้ตลอดเวลา แต่จะมีอยู่ช่วงที่ปล่อยรัวไปนิดนึง ไม่มีจังหวะจะโคนซักเท่าไหร่ครับ

และสิ่งที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ คงเป็นท่านทอมฮิ หรือทอม ฮิดเดิลสตั้น ผู้รับบทโลกิขวัญใจสาวๆทั่วหล้าฟ้าดินครับ ยังคงความยียวนกวนประสาทอันเป็นซิกเนเจอร์ของโลกิได้ดังเดิม โดยส่วนตัวผมว่าผมชอบโลกิคราวนี้มากกว่าครั้งก่อนๆนะ เพราะเหมือนเราจะได้เห็นโลกิในอีกแง่มุมนึงนอกจากความแค้นพยาบาทที่เขามีต่อธอร์นะ ได้เห็นเข้ามีความคิด ความรู้สึกเหมือนคนปกติทั่วไป และขอบอกให้ ภาคนี้ หมอนี่ฮานะครัช

thor-the-dark-world-7v

 

สรุป! โดยส่วนตัวแล้ว ชอบ Thor: The Dark World นี้ค่อนข้างมาก ความเป็นแฟนตาซีหนักขึ้น บู๊มันส์สะใจ ตลกและฮาตามประสาหนังมาร์เวล มีความเป็นการ์ตูนมากขึ้น แฟนๆคอมิคน่าจะชอบกัน (B)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s