[Review] แกะกล่องคู่มือนักล่า Star Wars: The Bounty Hunter Code

หลังจากความพ่ายแพ้ของ Boba Fett ยอดนักล่ารางวัลในตำนานบนดาวทาทูอีน ฝ่ายกบฏก็ค้นพบกล่องนิรภัยที่รวบรวมทรัพย์สินส่วนตัวของเฟ็ตและหนังสือคู่มือตำราการเป็นยอดนักล่าของเขา เป็นเวลานานหลายปี ที่มันถูกเก็บซ่อนไว้ แต่ในบัดนี้ถึงเวลาแล้วที่ความลับของมันจะถูกเปิดเผย!

ช่วงนี้เข็นรีวิวออกมารัวๆกันเลย พอดีสั่งเข้ามาเล่มสองเล่มแล้วของมันมาช่วงเดียวกันเลย กลัวบล็อกจะเงียบไป เลยต้องอัพกันซักหน่อยล่ะ คราวนี้เราก็แกะกล่องกันอีกแล้วครับกับหนังสือจากชุด Star Wars ครับ ชื่อ The Bounty Hunter Code: From the Files of Boba Fett ที่เป็นแบบ Deluxe ชุดสะสม มีฐานเก็บหนังสือสุดเท่สวยงาม เป็นยังไงต้องคลิกเข้ามาดูครับ

Star-Wars-The-Bounty-Hunter-Code-From-the-Files-of-Boba-Fett

ตัวสินค้าชิ้นนี้ เป็นชุดเดียวกับ The Jedi Path และ The Book of Sith ที่ออกมาก่อนหน้านี้นะครับ โดยจะออกแนวหนังสือคู่มือหรือตำราที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับชื่อเรื่องครับ อย่าง Jedi Path ก็เป็นคู่มือเจได Book of Sith ก็เป็นตำราของพวกซิธ ในเล่มนี้ก็เป็นคู่มือการเป็นนักล่ารางวัลหรือพวกนักล่าค่าหัวไรงี้ครับ หลายคนอาจไม่เคยอ่าน โดยการเล่าเรื่องจะไม่ใช่แนวนิยาย ข้อมูลเต็มหน้า หรือเป็นสารานุกรมนะครับ ตัวหนังสือจะนำเสนอแบบว่าเราเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องครับ ว่าหนังสือไม่ใช่แค่หนังสือธรรมดา แต่จะเป็นหนังสือที่หลุดออกมาจากจักรวาลสตาร์วอร์สมาให้เราอ่านเลย เหมือนกับเราได้เข้าไปมีส่วนร่วมในเรื่องครับ ยกตัวอย่างเช่น The Book of Sith ก็บอกว่ามันคือคัมภีร์ลึกลับของเหล่าซิธที่ถูกเก็บรักษามานานหลายปี จนกระทั่งความพ่ายแพ้ของพัลพาทีน ที่ทำให้หนังสือเล่มนี้ถูกค้นพบเข้าและได้ตกมาอยู่ในมือเราครับ ในเล่มนี้ก็เช่นกัน มีเนื้อเรื่องว่าเราเป็นผู้ได้ครอบครองคู่มือนักล่านี้หลังจาดเฟ็ตร่วงลงไปในปากเข้า Sarlaac ในหนังภาค 6 ครับ 

ผมสั่งเล่มนี้มาจาก Amazon เช่นเดิมครับ รวมค่าส่งแล้วถูกกว่าซื้อจากร้าน Kinokuniya ครับ ราคาประมาณ 2300 บาทวมค่าส่ง ซึ่งทางคิโนะเขาขายอยู่ที่เกือบ 3000 บาทเลยครับ กล่องสินค้าของเราส่งตรงมาถึงมืออย่างปลอดภัยไร้กังวล มุมกล่องมีรอยบุบนิดหน่อยหาใช่ปัญหา

IMG_1963

กล่องหนาปึ้ก หนากว่า Transformers: The Covenant of Primus ที่พึ่งรีวิวไปอีก ([Review] แกะกล่องคัมภีร์แห่งไพร์ม TF: The Covenant of Primus)

IMG_1964

หลังกล่องก็มีสตอรี่และข้อมูลพอสังเขป และยังลิสรูปภาพของแถมข้างในมาให้เรียบร้อย เช็คได้เลยอะไรขาดหายมั้ย

IMG_1967

ดึงกระดาษที่ห่อกล่องออกมา ก็จะพบกล่องข้างใน สลักตรา Mandalorian สุดเท่ไว้เบ้อเริ่ม

IMG_1969

เปิดฝากล่องออกก็จะพบตัวกล่องเก็บหนังสือของเรา พร้อมคู่มือการใช้ครับ

IMG_1971

ตัวกล่องทำออกมาสวยงาม พลาสติกค่อนข้างดีถึงดีมาก เบา ไม่หนักมาก แต่ดูทนทานครับ

IMG_1972

ตรงก้นจะมีปุ่มด้านข้างสองปุ่ม เมื่อกดจะมีช่องให้เสียบบัตรเปิดขึ้นมา (เหยดดดด) เพื่อเปิดกล่องครับ

IMG_1973

ใต้กล่องมีรูลำโพงสำหรับเสียงเวลาเปิดปิดกล่อง

IMG_1975

บัตรสำหรับเปิดกล่องครับ เป็นการ์ดพลาสติกหนา ใสๆ เวลาจะเปิดกล่องเอาหนังสือออกมาทีต้องหงายกล่อง ดึงบัตรนี้ออกมาเพื่อใช้ครับ

IMG_1976

รายละเอียดของกล่องทำออกมาดีมาก มีเหมือนรอยขัดข่วน รอยสีถลอกที่ทำให้กล่องดูสมจริงมากขึ้น ตรงกับสตอรี่ที่ดูเหมือนกล่องจะต้องผ่านอะไรมาอย่างโชกโชนเลยล่ะ

IMG_1978

ผมไม่ได้ถ่ายวิดิโอตอนเปิดกล่องไว้นะครับ เพราะงั้นจะอธิบายให้อ่านแบบพอสังเขป เมื่อกดปุ่มสองปุ่มที่มุมขวาล่างและมุมซ้ายล่างของกล่อง แถบดานล่างก็จะเลื่อนลง เผยให้เห็นไฟวิบวับสามสีในภาพและช่างสอดการ์ดครับ และเมื่อนำการ์ดพลาสติกข้างหลังมาสอดเข้าไปในช่อง ก็จะเป็นการปลดล็อกฝากล่องให้เปิดขึ้นช้าๆครับ มีเสียงซาวน์ประกอบด้วย

เปิดออกมาเป็นดังภาพครับ เผยของแถมด้านในบางส่วนและหนังสือที่ห่อกันกระแทกมา

IMG_1979

ถ้ายกหนังสือออก ก็จะพบหนังสือเล่มเล็กๆวางอยู่ข้างใต้อีกเล่มครับ

IMG_1982

ก่อนจะไปดูหนังสือ เรามาดูของแถมในกล่องทั้งหมดก่อนดีกว่าครับ เริ่มที่ชิ้นใหญ่สุดกันก่อนกับ Making a Killing เป็นบันทึกเล่มเล็กๆเกี่ยวกับการเป็นชีวิตนักล่ารางวัลของ Cradossk ชาวทรานโดชาน (พ่อของ Bossk ที่เคยปรากฏในหนังครับ)

IMG_1985

ต้องบอกก่อนว่าในหนังสือชุดนี้ มันไม่ได้พิมพ์ด้วยฟอนท์แบบเดียว เล่าเรื่องเป็นเส้นตรงตลอดทั้งเล่มนะครับ ตามสตอรี่แล้ว หนังสือนี้มันเคยตกเป็นของคนอื่นมาก่อนหน้าเราครับ เช่นใน Jedi Path ก็จะเคยมีเจ้าของเก่าอาทิโยดา, วินดู, ดูกู, อนาคินคอยขีดแก้ ขีดเขียน เสริมเนื้อหาบ้างแสดงความเห็นบ้างอยู่ตามขอบกระดาษครับ เป็นสีสันและความแปลกตาดีครับ เป็นเสน่ห์ที่ช่วยเพิ่มความขลังและความดูมีคุณค่า ความน่าสะสมให้หนังสือชุดนี้เลยนะ

ดูอย่างในรูปก็ได้ครับถ้าใครไม่เห็นภาพ เฮีย Cradossk เขียนแก้ซะถ้าผมเป็นเจ้า Bossk ผมคงจุกเลยล่ะ 😛

IMG_1988

ภาพประกอบสวยงาม

IMG_1990

ใต้ฝากล่องมีรายงานด้วย ว่าในการค้นพบกล่องนี้ พบอะไรข้างในบ้าง จัดมาเป็นลิสให้เรียบร้อย

IMG_1993

ข้างๆหนังสือมีโมเดลพลาสติกของลูกดอก Kamino Saberdart ด้วยครับ หลายคนน่าจะจำได้ มันก็คือลูกดอกอาบยาพิษที่ Jango Fett พ่อของ Boba Fett ใช้ในการฆ่า Zam Wesell นักฆ่าที่พลาดพลั้งสังหารแพดเม่ไม่สำเร็จและกำลังจะหลุดปากเผยข้อมูลให้โอบีวันและอนาคินในภาค 2 ครับ ตัวโมเดลหยิบออกมาไม่ได้ ล็อกติดแน่นไว้กับฐาน

IMG_1984

License กัปตันของ Boba Fett ครับ

IMG_1999

โปสเตอร์ประกาศจับ Han Solo และคู่หู Chewbecca

IMG_2004

ทะเบียนรถ เอ้ย ทะเบียนยาน Slave I ยานของเฟ็ตครับ

IMG_2008

แล้วก็บัตรอะไรซักอย่างของยาน Slave I ครับ เหมือนจะเป็นใบอนุญาติส่งของมั้งไม่แน่ใจ มองเผินๆอย่างกับบัตรจอดรถ มีปั๊มด้วย

IMG_2007

ทีนี้เราก็ดูของแถมกันมาหมดละ เรามาดูที่หนังสือ ไฮไลท์ของเรากันครับ

IMG_1994

ผมค่อนข้างประทับใจหนังสือชุดนี้ทั้งสามเล่มเลยนะ เขาทำหนังสืออกมาดูมีค่าอ่ะ เล่มนี้ก็เช่นกัน ปกสวยมาก สกรีนโลโก้อย่างเท่ ปกหนา จับแล้วมันดูทนทาน มีคุณค่า

IMG_1995

เวอร์ชั่น Updated ด้วยหรือนี่

IMG_1998

เนื้อหาจัดเต็ม

IMG_2006

ภาพจัดเต็ม

IMG_2013

คงจบกันแต่เพียงเท่านี้ละครับกับรีวิวนี้ ภาพมีอีกเยอะ แต่คงนั่งอัพไม่ไหวละ เน็ตช้าเหลือเกิน

 

ทีนี้ก็คงเข้าสู่ช่วงสรุปละครับ The Bounty Hunter Code: From the Files of Boba Fett คือสุดยอดของสะสมของแฟนสตาร์วอร์สอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งคุณภาพของหนังสือ คุณภาพของกล่องเก็บ ทำออกมาได้ดีเยี่ยมและคุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างยิ่ง อ่านเพลินอ่านสนุก และพร้อมจะพาทุกท่านเข้าสู่โลกของสตาร์วอร์สให้ลึกลงไปอีก ถ้าให้ดีต้องมี Jedi Path และ Book of Sith ให้ครบเซ็ทเลย (10/10)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s