[หนังสือแนะนำ] Ex-Heroes: จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อยอดมนุษย์ต้องปะทะฝูงซอมบี้

ผมได้มีโอกาสไปเดินดูหนังสือที่ร้าน Kinokuniya สาขาพารากอนอีกตามเคยครับ ช่วงปิดเทอมทีจะได้ไปสองถึงสามครั้งต่อสัปดาห์เลยล่ะ วันนี้ผมเลยไปเจอหนังสือนิยายที่น่าสนใจมากๆอีกเล่มนึงครับ เปิดผ่านๆแล้วติดใจ เลยต้องซื้อหนังสือเล่มนี้กลับมาอ่านต่อจริงๆครับ ตอนนี้ก็อ่านไปได้แค่บทสองบท แต่ต้องเอามาบอกต่อจริงๆครับ

หนังสือเล่มนี้มีชื่อว่า Ex-Heroes โดยนักเขียน Peter Clines ที่มาพร้อมพล็อตเรื่องสุดแปลกแหวกแนว จะเป็นอย่างไร หากซูเปอร์ฮีโร่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้?!

ex-heroes

 

 

สเตลท์, กอร์กอน, รีเจเนเรเตอร์, เซอร์เบอรัส, ซซซซแซพ และเดอะไมท์ตี้ดราก้อน พวกเขาคือเหล่าฮีโร่ ที่ร่วมกันใช้พลังในการปกปักษ์พิทักษ์มหานครลอสแองเจลิส

แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อเชื้อซอมบี้ร้ายแพร่กระจายไปทั่วทั้งโลก ชีวิตนับพันล้านต้องดับสูญ อารยธรรมจักล่มสลาย และลอสแองเจลิสก็กลายเป็นดินแดนร้างของพวกผีกินคนไปในที่สุด

หนึ่งปีต่อมา ไมท์ตี้ดราก้อนและพลพรรคฮีโร่ของเขาต้องร่วมกันปกป้องเหล่าผู้รอดชีวิตไม่กี่พันที่ต้องร่วมกันเอาชีวิตรอดในป้อมปราการ ‘เดอะเมาท์’ ที่ดัดแปลงมาจากสตูดิโอภาพยนตร์ ต่อให้ความโหดร้ายที่พวกเขาต้องเผชิญจะหนักหนาเพียงใด พวกเขาก็ต้องต่อสู้ ปกป้องปราการจากฝูงซอมบี้ ออกล่าหาเสบียง และยืนหยัดเป็นสัญลักษณ์แห่งความแข็งแกร่งและความหวังดั่งที่ทุกๆคนต้องการ

แต่ฝูงซอมบี้ที่หิวโหยไม่ใช่ภัยร้ายเพียงอย่างเดียวที่พวกเขาต้องเผชิญเท่านั้น สหายเก่าผู้ชั่วร้ายของพวกเขาก็ยังอยู่ข้างนอกนั่น และอีกไม่กี่ไมล์ออกไป กลุ่มผู้รอดชีวิตอีกกลุ่มก็ค่อยๆทวีอำนาจขึ้น นำโดยศัตรูตัวฉกาจผู้มาพร้อมกับพลังอันสุดแสนจะน่ากลัวที่สุด…

แค่เนื้อเรื่องก็น่าติดตามแล้วสินะครับ ผมยังไม่มีเวลาไปพิสูจน์ทั้งเล่ม เลยอ่านไปได้แค่สองสามบทเอง แต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าโอเคเลยล่ะ อ่านเพลินไม่น่าเบื่อ เนื้อเรื่องก็ฟังดูเท่ซะจริงๆ รีวิวที่ผมไปไล่อ่านๆมาก็ดีหมดครับ มีแต่คนให้คำชม คะแนนเฉลี่ยจากทุกเว็บล้วนแล้วแต่เป็น 4/5 หรือไม่ก็ 4.5/5 กันหมดครับ ถือเป็นคำการันตีที่ดีพอสมควรที่จะลองเสียเงินซื้อนิยายซักเล่มเนอะ ^^

Ernest Cline ผู้เขียน Ready Player One กล่าวชมว่าเป็นเหมือน The Avengers บวกกับ The Walking Dead กันเลยทีเดียว และ Mira Grant ผู้เขียน Feed ยังเสริมอีกว่าถ้าใครชอบซูเปอร์ฮีโร่ ชอบซอมบี้ ห้ามพลาดหนังสือเล่มนี้เลยครับ

ใครสนใจ หาซื้อได้ที่ร้าน Kinokuniya ในราคา 415 บาทนะครับ Ex-Heroes Kinokuniya

Advertisements

1 คิดบน “[หนังสือแนะนำ] Ex-Heroes: จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อยอดมนุษย์ต้องปะทะฝูงซอมบี้

  1. พี่ก็เล็งเรื่องนี้อยู่ ติดใจปก แต่รอมันลดราคาก่อนละกัน ไม่แน่ว่ากำลังอยู่ในกระแสฮีโร่แบบนี้ อาจมีสำนักพิมพ์เอามาแปล (The Walking Dead เวอร์ชั่นนิยายก็มีแล้ว)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s