ข้อมูลใหม่ของจักรวาล MCU: สิ่งที่เรารู้จาก Guardians Of The Galaxy Prequel Infinite Comic

ล่าสุด Marvel ได้ทำการปล่อยการ์ตูนเล่มใหม่ของทีม Guardians of the Galaxy มาอีกครั้งในรูปแบบของ Infinite Comics ซึ่งเป็นประสบการณ์การอ่านการ์ตูนรูปแบบใหม่ในระบบดิจิทัล (ทดลองแบบฟรีได้ในลิ้งค์ Silver Surfer Infinite Comic) ซึ่งที่อินฟินิทคอมิคเล่มนี้มีความน่าสนใจมากเป็นอย่างยิ่งก็เป็นเพราะคอมิคเล่มนี้ จะทำหน้าที่ปูเนื้อเรื่องไปสู่ภาพยนตร์ Guardians of the Galaxy ที่จะเข้าฉายกลางปีนี้นี่เองครับ การ์เดี้ยนนี้ยังไม่เคยมีการทำเป็นหนังมาก่อน ทำให้แนวทาง และเนื้อเรื่องยังค่อนข้างเดาได้ยากว่าจะดำเนินไปในทิศทางใด ใกล้เคียงกับในคอมิคมากน้อยแค่ไหน แต่ด้วยคอมิคเล่มนี้นี่เอง ที่จะเข้ามาช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้กับเรา นำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจ และช่วยขยายจักรวาล Marvel Cinematic Universe ให้กว้างขึ้นไปอีกครับ

GarGal_Infinite_Coverไม่ใช่สปอยนะครับ เพราะตัว Infinite Comics นั้นทำเป็นสปอยค่อนข้างยุ่งยากและเสียเวลา หากอ่านตัวต้นฉบับผ่านทางเว็ปของมาร์เวลจะลื่นไหลและได้อรรถรสกว่ามากครับ ทางผมจึงขอเปลี่ยนมาเป็นการสรุปเนื้อเรื่องในเล่มให้ นำเสนอ Fact และข้อมูลที่น่าสนใจ และเปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่างในคอมิค กับในจักรวาล MCU นี้เองครับ โดยหากใครที่สนใจอยากลองอ่านเองก็สามารถเข้าไปอ่านได้ทางเว็ปของมาร์เวลได้เลยนะครับ (GOTG Prequel Infinite Comics) โดยเขาคิดราคาเล่มละ $2.99 ครับ

เนื้อเรื่องในเล่มเปิดขึ้นมาโดยนำฉากหลังเครดิตจาก Thor: The Dark World มาต่อยอดครับ ในสถานที่ๆชื่อ Knowhere ซิฟและโวลสแต็กเดินทางมาหา The Collector เพื่อให้เขาเก็บรักษา The Aether อาวุธทำลายล้างซึ่งเป็น 1 ใน Infinity Stone ให้ปลอดภัย เพราะที่แอสการ์ดเก็บรักษา Tesseract ไว้แล้ว และคงไม่เป็นการดีที่จะเก็บอินฟินิตี้สโตนถึง 2 ชิ้นไว้ในที่เดียวกัน

aetherตัดมาที่ดาว Conjunction ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นดาวที่ Gamora สตรีที่อันตรายที่สุดในจักรวาลพำนักพักพิงอยู่ โดยที่เมื่อกามอร่ามาถึงปุ๊ป เธอก็มีเรื่องกับพวกอันธพาลทั่วไปจนพวกมันโดนอัดกันกระจาย ต้องหายหัวกันไปคนละทิศคนละทาง เธอพบว่าเดอะคอลเล็คเตอร์มาดักรอเธอเพื่อคุยเรื่องธุรกิจกัน แต่เธอก็เดินผ่านเขาไปเฉยๆเพราะรู้ว่าเขาไม่กล้ามาถึงที่จริงๆ เป็นเพียงแค่ภาพโฮโลแกรมเท่านั้น ถึงแม้จะอย่างงั้น แต่เธอก็ยอมเจรจาคุยกับเขา

gamora workเดอะคอลเล็คเตอร์บอกว่าเขาค้นพบตำแหน่งของ The Orb (ไอ้ลูกกลมๆที่ Star Lord ไปหยิบตอนต้นเทรลเลอร์ GOTG) แล้ว และเขาต้องการคนไปเก็บมันมาให้ กามอร่าก็บอกว่าเธอรู้จักชื่อมันดี ถึงแม้จะไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่เธอก็บอกว่ามันต้องทรงพลังมากแน่ๆ หากมันตกไปอยู่ในมือของ Ronan เมื่อไหร่จักรวาลคงพังพินาศเป็นแน่ คอลเล็คเตอร์ก็บอกว่าเธอเข้าใจถูกแล้ว มันทรงพลังมากๆจนจะยอมให้ตกไปอยู่ในมือของโรแนนไม่ได้เป็นอันขาด เขารู้ว่าเธอเคยทำงานให้กับมัน และคงอยากชดใช้ไถ่บาปในการกระทำนั้น เขาจึงเสนองานนี้ให้กับเธอ

กามอร่าบอกว่าเธอไม่ไว้ใจเขา แต่ก็ไม่ไว้ใจโรแนนยิ่งกว่า เธอจึงยอมทำงานให้กับคอลเล็คเตอร์ โดยมีเงื่อนไขว่าเขาต้องเก็บรักษามันไว้ให้ปลอดภัย และเขาก็ตัดสัญญาณโฮโลแกรมไป และพูดกับคนใช้ผิวสีชมพูของเขาว่าการเดิมพันครั้งนี้สูงมาก เพราะมั่นใจได้เลยว่าต้องไม่ได้มีแค่เขาเท่านั้นที่ต้องการ The Orb แต่ยังมีหมากอีกหลายตัวในเกมนี้ที่พร้อมจะทำการแย่งชิงครั้งนี้กับเขา..

player

ก็มีเท่านี้นะครับ ไม่มากอะไร ซึ่งหากใครสนใจจะอ่านตัวเต็มก็เข้าไปช่วยอุดหนุนมาร์เวลที่รักของเราได้นะครับในราคาเล่มละแค่ $2.99 หรือประมาณ 90 บาทเอง ลิ้งค์ให้ไปแล้วข้างบนนะครับ ทีนี้เราก็จะเข้าสู่ส่วนสำคัญอีกส่วนกัน นั่นก็คือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากในเล่มนะครับที่เราจะเอามาเปรียบเทียบกับในฉบับคอมิคนะครับ ซึ่งจะพอเป็นไกด์ไลน์ให้เราได้ว่า Guardians of the Galaxy ในฉบับหนังจะต่างกับในฉบับคอมิคมากน้อยแค่ไหนครับ

1. Knowhere ไม่ใช่หัว Celestial ข้อนี้ถ้าใครเคยได้อ่าน Guardians of the Galaxy มาจริงๆจะทราบครับ โนว์แวร์ทำหน้าที่เป็นฐานทัพ ที่พัก และสถานที่ปฏิบัติงานของทีม และที่โดดเด่นที่สุดสำหรับสถานที่นี้คือมันทำมาจากหัวของ Celestial ที่ตายแล้วครับ ซึ่งเซเลสเชี่ยลนี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนเทพผู้คุมกฎในจักรวาลมาร์เวลครับ โดยโนว์แวร์ในคอมิคจะมีหน้าตาเป็นดังรูป

406px-Knowhere

แต่ Knowhere ในคอมิคเล่มนี้ที่จะไปปรากฏในหนังนั้น กลับเป็นเหมือนแค่ฐานทัพหรือสถานีอวกาศธรรมดาๆเท่านั้น  เพราะฉะนั้นใครคาดหวังจะเห็นโนว์แวร์เป็นหัวยักษ์อวกาศแบบในคอมิค (เช่นผม) ก็คงเฟลไปแล้วล่ะครับ 1 ข้อ

knowhere2. ผู้หญิงสีชมพูท้ายเครดิต Thor 2 เป็นลูกของ Collector ผู้หญิงผิวสีชมพู ที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนคนใช้ของคอลเล็คเตอร์ในฉากเครดิต Thor 2 นั้น มีบทบาทนิดนึงในเล่มนี้ โดยมีการเอ่ยถึงในชื่อ “Carina” ซึ่งในคอมิคนั้น ผู้หญิงที่ชื่อคาริน่าเป็นลูกสาวของคอลเล็คเตอร์เองครับ

carina3. ในจักรวาล MCU มีเอเลี่ยน Skrull ในภาพยนตร์ The Avengers มีการเปิดตัวเอเลี่ยนสายพันธุ์ Chitauri ไปแล้ว ซึ่งชิทอริพวกนี้ความจริงแล้วก็คือเอเลี่ยนเผ่าพันธุ์ Skrull ของจักรวาล Ultimate นั่นเอง จึงมีการคาดเดาว่าในจักรวาลหนัง MCU นี้คงไม่มีเอเลี่ยนสกรัลล์แล้ว แต่ด้วยหลักฐานใหม่ที่ปรากฎในคอมิคเล่มนี้ เป็นตัวบ่งชี้ว่าในจักรวาลนี้ก็มี Skrull เช่นกัน และจากข้อความ คาดเดาได้ว่าเอเลี่ยนสกรัลล์นี้ก็คงต้องมีความสามรถในการเปลี่ยนแปลงลักษณะหน้าตา รูปร่างของร่างกายเช่นเดียวกับในคอมิคแน่นอน

Skrull detector4. The Orb เป็นหนึ่งใน Infinity Stone แน่นอน คิดว่าคงเป็นการคอนเฟิร์มแล้วมั้ง ทั้งการที่บอกว่ามันทรงพลังมากๆ บวกกับใครๆก็ต้องการมันอีก เจ้าดิออร์บนี้ต้องเป็นหนึ่งในหินอมตะชัวร์ๆล้านเปอร์เซ็นต์

the orb power 5. The Orb อยู่บนดาวชื่อ Morag ดาวดวงนี้ไม่มีในจักรวาลคอมิค แต่ชื่อๆนี้เคยเป็นของผู้นำเอเลี่ยนเผ่าพันธุ์ Kree คนแรกๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จุดชนวนสงคราม Kree-Skrull War ชื่อนี้เคยมีการเอาไปตั้งเป็นชื่อของยานลำที่ Captain Mar-vell ทำงานอยู่ด้วย จึงอาจคาดเดาได้ว่าชื่อของเขาก็มีการเอามาตั้งเป็นชื่อดวงดาวด้วย ซึ่งหมายความว่าดาวดวงนี้อยู่ใต้การปกครองของ Kree หรือไม่? นั่นหมายความว่าดิออร์บซ่อนอยู่ใต้จมูกของโรแนนมาตลอดเลยรึเปล่าโดยที่เขาหาไม่เจอ?

morag6. Gamora เป็นโจรกลับใจ มีประโยคนึงที่คอลเล็คเตอร์กล่าวว่ากามอร่าเคยทำงานให้โรแนนมาก่อน ซึ่งทำให้การที่เธอมาทำงานให้เขานี้จะเป็นการไถ่บาปของเธอ นั่นหมายความว่าการที่เธอมาทำงานให้เขา โดยการนำดิออร์บมาให้ ไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของโรแนนซึ่งอาจนำความชิบหายวายวอดมาสู่จักรวาล นั่นหมายความว่าเธอคงเป็นตัวละครประเภทจอมโจรกลับใจสินะ อาจมีอดีตหรือปมให้เราไปรอคลายกันในภาพยนตร์ว่าทำไมเธอถึงหักหลังโรแนนมาอย่างนี้

turn good7. ทุกๆคนต้องการ The Orb จากรูปสุดท้ายของเล่ม เผยให้เห็นตัวละครสำคัญของหนังทุกคน ซึ่งล้วนแล้วท่าทางจะพยายามตามล่าดิออร์บกันหมด ไม่ว่าจะเป็นคู่ดูโอ้ Rocket/Groot , Ronan, Star-Lord (ที่ดูเหมือนว่าชายข้างๆเขานั้น น่าจะเป็น Yondu แน่นอน) และ Thanos ที่มาให้เราเห็นหน้าเต็มๆกันซักทีที่มุมซ้ายล่างของรูปครับ ในรูปเหมือนจะมี Drax แค่คนเดียวเท่านั้นที่ดูไม่มีทีท่าว่าจะสนดิออร์บเลย

player

ก็เป็นอันจบไปสำหรับเล่มนี้นะครับ รายการต่อไป รอสปอยเล่มนี้จากผมได้เลยครับ Tie-in อย่างเป็นทางการของหนังอีกเล่ม มาเร็วๆนี้แน่นอน

prelude

Advertisements

1 คิดบน “ข้อมูลใหม่ของจักรวาล MCU: สิ่งที่เรารู้จาก Guardians Of The Galaxy Prequel Infinite Comic

  1. Pingback: Guardians of the Galaxy Trailer Analysis – เจาะลึกตัวอย่างฉบับเต็มของ ‘รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล’ | BaaMzS's Blog: My

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s