เมื่อฟินน์ไม่ใช่มนุษย์คนสุดท้าย?! เผยโฉมชายปริศนาจาก Adventure Time พรีเมียร์ซีซั่น 6 [SPOILER]

ตลอดมา Finn เด็กหนุ่มนักผจญภัยคือมนุษย์คนสุดท้ายที่ยังหลงเหลือจากสงคราม The Great Mushroom War ที่ทำลายล้างโลกในอดีต เขาใช้ชีวิตสุดมันส์ไปกับผองเพื่อนของเขาในดินแดน Ooo โดยที่ไม่รู้เลยว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ยังไม่ได้จากไปไหน แต่ยังมีมนุษย์อีกคนนึงที่ยังหลงเหลืออยู่ จึงเป็นหน้าที่ของ ฟินน์ มนุษย์หนุ่ม ที่จะต้องออกค้นหาชายปริศนาคนนี้ ไขความลับที่จะเปลี่ยนจักรวาล Adventure Time ไปตลอดกาล

finn(SPOILER ALERT! ใครยังไม่ได้ชม Adventure Time ซีซั่น 6 ตอนที่ 1 และ 2 )

ผมพยายามหลีกเลี่ยงการสปอยให้มากที่สุดละข้างบนโพส ที่กล่าวมาตอนต้นนั่นก็สปอยนะถ้าใครยังดูมาไม่ถึงซีซั่นที่ 5 ตอนสุดท้าย แต่ถ้าไม่กล่าวอย่างนั้นก็คงไม่เข้าใจและสื่อกันไม่ได้ว่าโพสนี้เกี่ยวอะไร เลยต้องจำใจเผลอสปอยกันนิดส์นิง นิดส์นึงจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็มาเข้าเรื่องกันเลย อย่างที่ทราบกัน ในตอนสุดท้ายของซีซั่นที่ 5 ตอน “Billy’s Bucket List” ซึ่งเป็นตอนที่ฟินน์ไปพบลิสท์สิ่งที่ต้องทำของบิลลี่เข้า เขาจึงตัดสินใจช่วยเคลียร์สิ่งที่ยังค้างคาของบิลลี่ให้หมดซะ ซึ่งในท้ายที่สุด บิลลี่ก็มาปรากฎตัวต่อหน้าฟินน์แล้วเปิดเผยว่า พ่อ ของฟินน์ยังมีชีวิตอยู่! โดยถ้าฟินน์ต้องการพบพ่อของเขา เขาต้องไปยังสถานที่ๆเรียกว่า The Citadel

S5e52_Finn's_dad_in_Oooห่างจากซีซั่น 5 จบได้แค่หนึ่งเดือนนิดๆ การ์ตูนเน็ตเวิร์คก็รีบนำ Adventure Time กลับมาในซีซั่น 6 ในทันใด โดยที่สองตอนแรกจะเป็นตอนที่ฟินน์บุกไปหาพ่อของเขา เราจะไม่พูดถึงเนื้อเรื่องในตอนนะครับ ใครสนใจต้องลองหาชมกันเอง แต่เราจะมาพูดถึงตัวพ่อของฟินน์ที่ได้ทำการเปิดตัวแกรนด์โอเพนนิ่งในตอนกัน

S6e2_Martin

พ่อของฟินน์มีชื่อว่า Martin ลักษณะภายนอกเป็นตาลุงพุงพลุ้ยหัวล้าน สีผมออกบลอนด์เข้มถึงน้ำตาล ซึ่งเมื่อเขาหลุดออกมาจากแท่งคริสตัลที่คุมขังเขาไว้ได้ เขาก็วิ่งหนีเอาตัวรอดโดยไม่สนใจใยดีลูกของเขาเลย เจคพยายามเตือนสติของเขาแล้วว่า เฮ้ย นี่ลูกมรึงนะ แต่ลุงมาร์ตินแกก็ไม่สนใจ รวมถึงการถามตอบและบทสนทนาของพวกเขาในตอน ทำให้เราทราบว่ามาร์ตินนั้นไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับฟินน์เลย เขาไม่รู้ถึงตัวตนของฟินน์รวมถึงเหตุผลที่ว่าทำไมเขาถึงทอดทิ้งลูกของเขาไวกลางป่า ถ้านั่นยังไม่แย่พอ เขายังเป็นคนที่ทำให้ฟินน์ต้องสูญเสียแขนขวาของเขาไปด้วย

finn arm

และแล้วมาร์ตินก็หนีไป ทิ้งให้ลูกชายของเขาแขนด้วนไปข้างโดยไม่สนใจใยดีอะไร เหตุการณ์ต่อไปจะเป็นเช่นไร? ฟินน์จะทำยังไงต่อไป? เขาจะได้เจอพ่อของเขาอีกมั้ย? เรื่องราวของสองพ่อลูกจะเป็นเช่นไร? ต้องติดตามใน Adventure Time ซีซั่นที่ 6 ต่อไปครับ

Advertisements

5 คิดบน “เมื่อฟินน์ไม่ใช่มนุษย์คนสุดท้าย?! เผยโฉมชายปริศนาจาก Adventure Time พรีเมียร์ซีซั่น 6 [SPOILER]

  1. ดูแบบภาษาอังกฤษอ่ะหรอครับ (ผมไม่ค่อยเก่งอังกฤษ เลยค่อนข้างจะลำบากในการดู = =)

  2. ผมอยากรู้เรื่องแขนของฟินอะครับ ที่เป็นแก้ว เครื่องจักร ดอกไม้ มันเชื่อมต่อยังไง อดีตของเจ้าหญิงแคนดี้ ที่งงที่สุดก้คืออดีต แม่ของฟิน บ้านเก่า แล้วก็พวกความลับในแต่ละตอนที่บอกใบ้เรื่องแม่ของฟินอะครับ ทุกๆตอมันเชือมโยงกันเกกือบหมดเลยอะ งง

    • Adventure Time ตอนที่ พ่อของเเจ๊คพิสูจน์ความอ่อนแอของฟิน ชื่อตอนว่าอะไรเหรอคะ ?.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s