เก็บตกกิจกรรม Q&A with James Gunn และข้อมูลใหม่ล่าสุดจาก Guardians of the Galaxy 2

ผ่านพ้นไปสำหรับอีก 1 กิจกรรมที่แฟน Marvel ทุกคนต้องตาลุกวาว เมื่อผู้กำกับสุดฮา James Gunn จากสุดยอดภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟ Guardians of the Galaxy เดินทางมาถึงประเทศไทยและเข้าพบปะตอบคำถามแฟนๆอย่างใกล้ชิด ต้องขอขอบคุณทาง Disney Thailand เป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบตั๋วฟรีให้ผมในฐานะแฟนพันธุ์แท้มาร์เวลครับ ซึ่งในกิจกรรม เราก็ได้ชมภาพยนตร์กันอีกรอบ และเจมส์ กันน์ก็ออกมาทักทายและตอบคำถามแฟนๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสร้างหนังและแผนการณ์ในอนาคตสำหรับหนังภาค 2 ที่มีกำหนดฉายในปี 2017 ครับ

วันนี้ ในฐานะของแฟนหนังและคอมิค Guardians of the Galaxy ผมจึงอยากนำเกร็ดจากหนังและข้อมูลใหม่ๆในภาคต่อไปที่ผู้กำกับคนเก่งได้บอกเล่าผ่านปากของเขาเองมาแชร์และวิเคราะห์ต่อให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ

10498553_855119274513370_626168752785651992_o

(ขอบคุณภาพบรรยากาศในงานจากแอดมิน NovA เพจ สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero ครับ)

(SPOILER ALERT! ใครยังไม่ได้ไปดู Guardians of the Galaxy รีบไปดูก่อน!)

งานเริ่มในเย็นวันพฤหัสที่ 14 ที่ผ่านมานี้เอง เป็นเวลา 6 โมงที่ผมเดินทางมาถึงสยามพารากอน โดยผมแวะกลับบ้านไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่บ้านก่อนที่จะมา พอมาถึงผมก็รีบแวะขึ้นไปที่ร้าน Kinokuniya เป็นอย่างแรกเลย เนื่องด้วยคิดว่าจะได้พบเจมส์ กันน์ เลยไปซื้อหนังสือ Concept Art ของ Guardians of the Galaxy เล่มละพันสองมาเลย หวังว่าจะให้พี่แกเซ็นให้ได้ เสร็จปุ๊บผมก็ขึ้นไปรวมตัวกับพี่ๆแฟนพันธุ์แท้อีก 4 คนรอรับตั๋วกัน ทันใดนั้นเอง พวกเราก็โดนกลุ่มคนกลุ่มนึงบุกเข้าประชิดตัว! ในมือของพี่คนนึงถือไมโครโฟน อีกคนนึงถือกล้อง แล้วบอกว่าแก็งค์แฟนพันธุ์แท้ช่วยมาถ่ายรูปและให้สัมภาษณ์หน่อย!

10604484_855117554513542_3846991270427262280_o

ผมนี่อึ้งไปเลย ฮะ?? ออกกล้องอีกแล้ว? ออกทีวีอีกแล้ว? ก้าวข้ามความกดดันในการออกแฟนพันธุ์แท้ไปแล้ว เราต้องออกทีวีอีกแล้วหรอเนี่ย 55555 โดยพี่ๆที่มาถ่ายรูปและสัมภาษณ์เป็นทีมงานจากช่อง True Inside นะครับ เราก็ไปยืนกันที่ป้ายรูปการ์เดี้ยนกัน คำถามก็มีว่าชอบหนังมั้ย เป็นไง ตื่นเต้นมั้ยจะได้เจอเจมส์ กันน์ตัวจริง แล้วก็อีกมากมายหลายคำถาม กินเวลายาว ยืนยิ้มหน้ากล้องจนเมื่อยไปหมดแล้วววว

10548285_855117584513539_6529717553322415490_o

10547082_855117794513518_4643542325214974819_o

พี่แดนดนัย สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ Superhero ก็มา

10531412_855118141180150_2192651256648822803_o

นี่ตอนผมให้สัมภาษณ์ครัชชชชชช เห็นหน้านิ่งๆแบบนี้ แต่วินาทีนั้นเหงื่อแตกพลั่กนะครัช

10465505_855117717846859_7603903999897239364_o

สัมภาษณ์กันอยู่นาน พอเสร็จ กว่าจะเดินไปเข้าห้องน้ำ กว่าจะเดินเอาคูปองป็อปคอร์นไปแลก หนังก็เริ่มไปจนถึงตอน Star-Lord เอา The Orb ไปส่งบนดาว Xandar แล้ว ทำเอาผมพลาดฉากโปรดตอนเปิดหนังไปเลย แต่ก็ไม่เป็นไร นั่งดูหนังสุดมันส์กันไป จนหนังจบปุ๊บทุกๆคนในโรงก็ปรบมือกัน ไฟโรงหนังเปิดสว่างจ้า เผยให้เห็นเวทีด้านหน้า พี่แดนดนัยเดินออกมาและทำหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการและเป็นล่ามช่วยแปลภาษาให้ และแล้วเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เจมส์ กันน์ปรากฎตัวและเดินขึ้นบนเวทีครับ

IMG_3752

(รูปนี้ไม่ชัดเพราะถ่ายด้วยกล้องมือถือผมเองนะครับ 5555)

พอเจมส์เขาขึ้นเวทีได้ปุ๊บ สิ่งแรกที่เขาพูดออกไมค์คือ ‘สวัสดีครับ’ นั่นเอง เรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือกึกก้องจากทุกคน จากนั้นเขาก็บอกว่าความจริงแล้วที่เขามาไทยนี้ คือเป็นทริปท่องเที่ยวส่วนตัวของเขา แต่เขาก็ยังมาปรากฎตัวตรงนี้ เพราะอยากมาพบปะกับแฟนๆของเขา (เฮกันอีกรอบ) หลังจ่กพูดคุยสนุกสนานกันพอหอมปากหอมคน ก็คือช่วงเวลา Q&A กัน โดยเจมส์ก็ได้ตอบคำถามมากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนตัว การสร้างหนังภาคนี้ ความคืบหน้าหนังภาคหน้า โดยผมขอนำข้อที่ผมเห็นว่าน่าสนใจและน่าติดตามมาแชร์กันนะครับ ข้อที่เน้นเรื่องส่วนตัวหรือตลกโปกฮาผมขอข้ามไป เพราะจุดประสงค์ของบทความคือโฟกัสที่เรื่องการสร้างหนังภาคนี้และความคืบหน้าของหนังภาคหน้านะครับ (อีกเหตุผลที่เอามาแชร์ไม่หมดคือผมจำไม่ได้ครับ) และอีกอย่างคือไม่เรียงลำดับการถามจริงนะครับ ผมนึกอันไหนได้ก่อนผมก็เขียนก่อน

เจมส์ กันน์คอนเฟิร์ม! ข่าวลือหนัง Phase 3 บางเรื่องไม่ได้เกิดขึ้นจริง

เปิดมาเป็นคำถามข้อแรก โดยเด็กมัธยมปลายรุ่นราวคราวเดียวกับผมคนนึงครับ โดยพี่แกพอลุกขึ้นมาได้ปุ๊บก็สาธยาย เล่ายาวเรื่องข่าวลือหนังเฟส 3 ของมาร์เวล ซึ่งน่าจะมาจากภาพที่เคยได้รับความนิยมถูกแชร์กันกระหน่ำเน็ทอยู่ครั้งนึงรูปนี้ครับ

BvKAQ47CUAAhpHN

พูดทั้งเร็วทั้งใส่อามณ์สุดๆ จนผมเองก็ฟังแทบไม่ทัน ที่ฟังได้ชัดรูหูสุดแค่ คำที่เน้นหนักอย่างกับป้ายด้วยปากกาไฮไลท์ก็พอมี Black Panther, Civil War, beat the crap, kick his ass อะไรทำนองนี้ วิเคราะห์ข่าวลือในระดับล้ำลึก โดยเขาถามว่าใน Avengers 3 ศัตรูตัวบอสต้องเป็น Thanos ไม่ใช่หรอ แต่ทำไมเขาไปอ่านมา มันบอกว่าหนังภาคนี้จะเป็นตอน Civil War แทนล่ะ แล้วเมื่อไหร่อเวนเจอร์จะได้ไปสู้กับธานอสซักทีล่ะ ถึงขนาดเล่นเอาพี่แดน พิธีกรของเรายังอึ้งไปตามๆกัน  เจมส์ก็ตอบสั้นๆไม่มีอะไรมาก “ไอเดียเกือบทั้งหมดที่น้องคิดเนี่ยนะ มันไม่แม้แต่จะได้เกิดขึ้นซะด้วยซ้ำ” เรียกเสียงหัวเราะกันพอสมควร เป็นข้อคิดที่ว่า “อย่าเชื่อข่าวลือในอินเตอร์เน็ต โดยปราศจากการสืบค้นข้อมูลและการตรวจทานความถูกต้อง” กันนะครับ

แต่เราก็ยังได้อะไรจากคำถามข้อนี้นะครับ เจมส์กล่าวว่า ‘Almost everything that you think is happening’ โดยใช้คำว่า Almost ที่แปลว่าเกือบทั้งหมด นั่นหมายความว่าเรื่องข่าวลือที่พี่แกคนนี้สาธยายมาทั้งหมด ก็มีสิ่งที่เป็นจริงแฝงอยู่ด้วย? ข่าวลือบางเรื่องเป็นจริง? แต่จะเป็นเรื่องอะไรก็คงต้องรอดูกันต่อไป

เจมส์ กันน์คอนเฟิร์ม! เริ่มเขียนสคริปภาค 2 กันแล้ว

เป็นคำถามว่ามีโอกาสที่ภาค 2 จะมาถ่ายทำในไทยมั้ย เจมส์ก็บอกว่าเขาพึ่งเริ่มเขียนสคริปกันเมื่ออาทิตย์ก่อนนี่เอง ยังเขียนกันไม่เสร็จเลย ต้องรอให้เขียนให้เสร็จกันก่อน จะได้เลือกสถามที่ในการถ่ายทำได้ แต่ก็คงจะดีถ้าเขาได้มาถ่ายทำกันที่นี่

หมาของเจมส์ กันน์มีส่วนสำคัญในการถ่ายทำ

the-dark-aster-guardians-of-the-galaxy-101750

หมาของเจมส์ มีชื่อว่า ‘Dr. Wesley Von Spears’ (ใช่ครับ นี่คือชื่อหมาเขา) ก็มีส่วนช่วยในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่น้อย! เจมส์เล่าว่ากรู้ทเป็นคาแร็คเตอร์ที่นำหมาของเขามาก อย่างดวงตาน่ารักน่าสงสารของเขา ซึ่งเป็นการนำตาของดร.วอน สเปียร์มาใส่ หรืออย่างหน้าของร็อคเก็ตตอนพึ่งตื่นนอนที่ขนเรียบไปครึ่งหน้า นั่นก็มาจากภาพของดร. วอน สเปียร์ที่น้ำลายเลอะหน้าพึ่งตื่นนอนเหมือนกัน แต่ไม่ใช่แค่อยู่เบื้องหลังเท่านั้น ดร.วอน สเปียร์ยังได้ปรากฎตัวเต็มๆในหนังด้วย! ในฉากที่สตาร์ลอร์ดกำลังจะเข้าถ้ำไปเอาออร์บออกมา ดร.วอน สเปียร์ได้เล่นเป็นภาพสุนัขโฮโลแกรมนั่นเอง

เจมส์ กันน์คอนเฟิร์ม! Howard the Duck ไม่มีหนังใหม่แน่นอน

howardtheduck-500x291

หลังจากปรากฎตัวในฉากเอนด์เครดิต ก็มีการคิดไปต่างๆนานาว่า ฮาเวิร์ดเดอะดั๊ก จะได้มีหนังใหม่เป็นของตัวเองแน่นอน เจมส์จึงเล่าให้ฟังว่าฮาเวิร์ดคือตัวละครโปรดของเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็กเลย เขารักตัวละครนี้ในคอมิคมากๆ แต่ก็ต้องผิดหวังไป กับภาพยนตร์ฮาเวิร์ดเดอะดั๊กที่เขาพูดเองเลยว่า ‘บัดซบ’ มาก ดังนั้นเมื่อเขาได้มาทำหนังของมาร์เวลแล้ว เขาจึงต้องการนำตัวละครตัวนี้กลับขึ้นจอเงินอีกครั้งให้ได้ เป็นการให้การคารวะตัวละครโปรดของเขาด้วย ในตอนแรก ฉากที่กรู้ทตัวเล็กเต้นในกระถางนั้น ถูกวางไว้ให้เป็นฉากเอนด์เครดิตแล้ว แต่เจมส์อยากให้ทุกคนได้ดูกัน (เพราะถ้าใครที่ไม่ใช่แฟนมาร์เวล มักไม่นั่งรอดูจนจบเครดิต) เขาจึงเอาฉากนี้ไปใส่เป็นตอนจบของหนังแทน แล้วเอาฮาเวิร์ดเดอะดั๊กมาใส่เป็นฉากเอนด์เครดิตแทน ไม่มีหนังใหม่เป็นของตัวเองแน่นอน เขาเลือกให้มาเป็นฉากเอนด์เครดิตด้วยเหตุผลเดียว คือมันตลกดี แค่นั้นแหละ

เจมส์ กันน์คอนเฟิร์ม! Richard Rider หรือ Nova ชาวโลก ไม่น่าจะได้ปรากฎตัวในภาคหน้าแน่นอน

NovaSpace1

เป็นคำถามที่แฟนๆคอมิคสงสัยกันเยอะมาก คือ Richard Rider โนวามนุษย์จะได้มีโฌอกาสมาปรากฎตัวในภาคต่อไปมั้ย โดยเจมส์ก็ตอบมาว่าเขาเสียใจนะ แต่เขาคงไม่นำตัวละครตัวนี้มาใช้ค่อนข้างแน่นอนในเร็ววันนี้ เจมส์เล่าว่าในการสร้างหนังการ์เดี้ยนเรื่องนี้ มันคือการสร้างด้านใหม่ๆให้กับจักรวาลมาร์เวล หรือมาร์เวลคอสมิค ซึ่งเขาไม่อยากใส่ตัวละครเข้าไปในจักรวาลที่เต็มไปด้วยเอเลี่ยนด้วยการยัดตัวละครมนุษย์เข้าไป ซึ่งการใส่ตัวละครอย่าง Richard Rider หรือ Captain Marvel ที่เป็นมนุษย์ (Carol Danvers) หรือตัวละครมนุษย์อื่นๆลงไปในจักรวาลที่เต็มไปด้วยเอเลี่ยนนั้น มันฟังดูแปลกๆสำหรับเขา พูดง่ายๆคือเขาอยากหลีกเลี่ยงการนำโลกและตัวละครจากโลกมายุ่งเกี่ยวกับจักรวาลคอสมิคของเขาให้มากที่สุด เพราะต้องการสร้างสิ่งใหม่ๆ ไม่ยึดติดโลกมากนั่นเอง และเขายังเสริมอีกว่าในทีมมี Star-Lord ที่เป็นชาวโลกคนเดียวก็เกินพอแล้ว

จากข้อนี้ ทำให้เราวิเคราะห์ต่อได้อีกว่าในหนังภาคหน้าจะมีใครเข้ามาเสริมทีมต่อไปอีกบ้าง เพราะเจมส์เขาเคยคอนเฟิร์มไปก่อนหน้านี้ว่าจะมีสมาชิกใหม่ๆเข้ามาร่วมทีมอีกในภาคหน้ามากกว่า 1 คนแน่นอน แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมีใครบ้าง แต่ด้วยคำตอบข้อนี้ของเจมส์ กันน์ ทำให้เราสามารถตัด choice ไปได้เยอะมากพอสมควร เพราะสมาชิกทีมการ์เดี้ยนในคอมิคนั้นเป็นชาวโลกอยู่หลายคนทั้ง

  • Agent Venom (ซึ่งเวน่อมยังติดสัญญาอยู่กับโซนี่)
  • Carol Danvers กัปตันมาร์เวลคนล่าสุดหรือที่เคยรู้จักในชื่อ Ms.Marvel
  • Iron Man ที่เคยมาจอยทีมอยู่ประมาณ 5-6 เล่ม (มีโอกาสเกิดขึ้นเพราะซักวันอเวนเจอร์สและการ์เดี้ยนคงได้มาพบกัน แต่ไม่น่าเกิดขึ้นในเร็ววันนี้)
  • Mantis
  • Jack Flag
  • Major Victory

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ อาจมีการปรับเปลี่ยนประวัติและภูมิหลังตัวละครเพื่อให้สามารถนำมาใส่ลงไปในหนังได้ก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น Drax the Destroyer เป็นต้น ในคอมิค เขาคนนี้ก็เคยเป็นมนุษย์มาก่อนชื่อ Arthur Douglas ที่ถูกธานอสฆ่าตาย แต่พอมาปรากฎในหนัง เราก็สามารถที่จะวิเคราะห์ได้ว่าภูมิหลังของตัวละครตัวนี้ มีการปรับแก้ใหม่ ไม่เหมือนในคอมิคนั่นเอง

เจมส์ กันน์คอนเฟิร์ม! พ่อของ Star-Lord ไม่ตรงตามฉบับคอมิค และอาจปรากฎตัวก่อนหนังภาค 2

Father-and-Son

คำถามนี้พี่แดนเป็นคนเป็นคนถามเอง ว่าพ่อของสตาร์ลอร์ดในหนังนั้น จะเป็นจักรพรรดิ J’son แห่งอาณาจักร Spartax แบบในคอมิคมั้ย? เจมส์ก็ตอบกลับมาว่าไม่แน่นอน เขาจะนำตัวละครตัวอื่นที่ไม่ใช่เจสันมาใช้ และเจมส์ยังหลุดออกมาอีกว่าเราจะได้พบกับเขาเร็วๆนี้ ซึ่งอาจจะก่อนหนังภาค 2 ซะด้วยครับ (He’ll show up pretty soon.) แต่ตัวละครตัวนี้จะเป็นใครก็ต้องรอคอนเฟิร์มต่อไป โดยมีคำใบ้จากแม่ของสตาร์ลอร์ดว่าเขาคนนี้มากับแสงและแลดู ‘Angelic’ ส่วน Yondu ก็พูดตอนท้ายเรื่องว่าไอ้หมอนี่มันร้าย ก็ต้องเดากันไปว่าใคร แต่เดายากครับ ใบ้น้อย สโคปกว้างไป

Cosmo เจ้าหมาอวกาศอาจมีบทบาทและได้เข้าร่วมทีมในภาคหน้า

387011-14223-cosmo_large

จากตัวละครโนเนมที่ไม่มีใครรู้จัก จนในที่สุดก็กลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่ผู้คนกล่าวถึงบ่อยที่สุดตัวนึง คงปฏิเสธไม่ได้ที่เมื่อใครได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ก็ต้องกลับบ้านไปค้นข้อมูลเรื่องเจ้าหมาที่โผล่มาในเรื่อง สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก คอสโมคือสุนัขสัญชาติโซเวียตรัสเซีย มีพลังจิตและคุยภาษาคนรู้เรื่อง ที่จับพลัดจับผลูถูกส่งออกนอกอวกาศและกลายเป็นผู้ดูแลสถานีอวกาศ Knowhere ในคอมิคนั่นเอง เขามีบทบาทสำคัญในคอมิคการ์เดี้ยนพอสมควร เนื่องด้วย Knowhere นั้นเป็นฐานบัญชาการของทีม คอสโมจึงเข้ามามีส่วนร่วมในกิจการของทีมเสมอ คอยเป็นคนคุมเครื่องเคลื่อนย้ายมวลสารให้ทีมมาโดยตลอด จนในที่สุดก็ได้กลายเป็นสมาชิกที่สำคัญคนนึงของทีมไป

เพราะการปรากฎตัวในภาพยนตร์นี้เอง ทำให้เกิดคำถามตามมาว่าเขาจะได้มาร่วมทีมในภาคหน้ามั้ย เจมส์ก็ตอบกลับมาว่ามันมีปัญหาเล็กน้อยในการสร้าง ตรงที่ตัวคอสโมนั้นแสดงโดยหมาจริง ในขณะเดียวกันร็อคเก็ตซึ่งเป็นสัตว์อีกตัวในเรื่องนั้น สร้างด้วย CG ดังนั้นการเข้าซีนร่วมกันจะทำให้ภาพมันออกมาดูแปลกๆนั่นเอง ต้องให้เวลาพวกเขาในการจัดการหาทางออกให้กับปัญหานี้ก็ได้ (ซึ่งแค่จับคอสโมให้เป็นซีจีไปอีกตัวก็จบแล้วจ้ะ)

ถ้าใครยังจำได้ ในฉากที่คอสโมพบหน้ากับร็อคเก็ตกันในเรื่องเป็นครั้งแรก ทั้งสองแยกเขี้ยวขู่กันด้วย ซึ่งในคอมิคก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน ทั้งสองตัวนั้นเขม่นกันมานานมาก มั่นใจว่าแฟนๆคอมิคต้องอยากเห็นทั้งสองกัดกันแบบเต็มๆในหนังภาคหน้าแน่นอน

เจมส์ กันน์คอนเฟิร์ม! The Orb คือ Power Stone

Infinity_Gems

เป็นประเด็นที่แฟนคอมิคถกเถียงกันมานานพอสมควร ในเรื่องของ Infinity Stone ในฉบับหนังมาเทียบกับฉบับคอมิค ว่าชิ้นไหนเป็นชิ้นไหนกัน พอ The Orb ออกมาโลดแล่นในหนังการ์เดี้ยน ก็มีการตั้งคำถามกันว่ามันคือมณีชิ้นไหนกันแน่ เจมส์ก็คอนเฟิร์มให้ฟังกันอีกครั้งว่ามันคือ Power Stone หรือ Power Gem มณีแห่งพลังนั่นเอง ซึ่งในคอมิคนั้น มณีชิ้นนี้จะมอบพลังทำลายล้างอันมหาศาลให้ผู้ครอบครอง ทั้งยังสามารถใช้ในการควบคุมรูปแบบพลังงานได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย

เจมส์ กันน์คอนเฟิร์มว่า Guardians of the Galaxy ภาคหน้าจะเน้นเรื่องราวและศัตรูใหม่ๆ ไม่มีเรื่อง Infinity Stone อีกเม็ดสองเม็ดมาเอี่ยวแน่นอน

1158503-thanos_infinity_gems_1__span

ยังมี Infinity Stone อีกหลายเม็ดที่ยังไม่ได้ปรากฎในจักรวาลหนังมาร์เวล จึงมีคำถามที่ว่าในหนังภาคหน้า จะมีมณีเม็ดไหนเป็นไอเทมสำคัญของเรื่องอีกมั้ย เจมส์ก็ตอบว่าเขาต้องการให้หนังภาคใหม่นั้น มาพร้อมกับเนื่อเรื่องที่สดใหม่ ศัตรูและภัยร้ายหน้าใหม่ จึงคอนเฟิร์มได้เลยว่าในภาคหน้า ไม่มีอินฟินิตี้สโตนมาเอี่ยวแน่นอน

หาก Adam Warlock ปรากฎตัวในหนังภาคหน้าจริงๆ จะไม่มี Soul Gem แปะกลางหน้าผากแบบในคอมิคแน่นอน

adam_warlock_hd-guardians-of-the-galaxy-biggest-easter-egg-adam-warlock-has-awoken

เจมส์เคยยืนยันมาแล้วครั้งนึงว่าดักแด้ใหญ่ๆในฉากท้ายเครดิตของ Thor: The Dark World นั้นก็คือดักแด้ของ Adam Warlock นั่นเอง และจากการถกเถียงในอินเตอร์เน็ตมากมายเรื่องพ่อของสตาร์ลอร์ด มีการคาดคะเนว่าตัว Adam Warlock นี่แหละ ที่เข้าข่ายจะเป็นพ่อของสตาร์ลอร์ดในหนังได้ เพราะเขาทั้งดูราวกับเทวดา, มาพร้อมกับแสง (ใช้พลังเวทย์ปล่อยแสงไรงี้ได้), ร้ายบ้างเป็นบางครั้ง (เพราะตัวเองมีด้านมืด), และยังเก่าแก่จนไม่อยู่ในระบบบันทึกของโนวาด้วย จึงมีคำถามกันว่าเขาจะได้ปรากฎตัวจริงๆมั้ย  ซึ่งเจมส์ก็บอกว่าเขาตอบไม่ได้ ต้องรอลุ้นกัน และถึงแม้เขาจะปรากฎตัวจริงๆ ขาก็จะไม่มี Soul Gem แปะอยู่กลางหน้าผากแบบในคอมิคแน่นอน ซึ่งสอดคล้องกับข้อก่อนหน้านี้ ที่เขาบอกว่าในหนังภาคหน้า ไม่มี Gem แน่นอน

Groot จะโตทันภาค 2 มั้ย

y-WoMkwRd5JMA.480x360

เจมส์ก็บอกว่ายังพูดไม่ได้ แต่ก็ตอบเสริมแบบขำๆว่ากรู้ทตัวเล็กๆน่ารักแบบนี้ก็ดีอยู่แล้วไม่ใช่หรอ (ทุกคนเฮแล้วปรบมือ 5555)

 

ก็เป็นอันจบไปกับคำถามที่ผมเห็นว่าน่าสนใจนะครับ พอจบรายการ ก็มีการถ่ายรูปรวม มีการกล่าวอะไรเล็กน้อย น้องคนนึงวาดรูปการ์เดี้ยนเอาไปให้เขาเซ็น พี่ริศสุดยอดแฟันพันธุ์แท้ Marvel ได้ขึ้นไปถ่ายรูปคู่ มีการแจกโปสเตอร์และเสื้อยืดพร้อมลายเซ็น แจกเซลฟี่แบบรัวๆสำหรับคนที่นั่งใกล้เวที ซึ่งผมอดหมดเลย เพราะผมนั่งที่นั่งแถว D เกือบจะบนสุดของโรง รูปคู่ตามที่หวังไว้เลยไม่ได้ คำถามที่เตรียมไว้ก็ไม่ได้ถาม เพราะอุตส่าห์ยกมือแล้วแต่พี่ทีมงานไม่ได้เรียก 5555 แต่ก็ต้องขอบคุณพี่ริศมากๆ เพราะเมื่อทีมงานรีบกันตัวเจมส์ลงจากเวทีไปแล้ว พี่ริศก็ช่วยวิ่งฝ่าฝูงชนเอาหนังสือ Concept Art จากหนังไปให้เจมส์เขาเซ็นมาให้จนได้ 🙂

IMG_3762

ถึงอะไรๆจะไม่ได้เป็นไปตามที่หวังไว้ซักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกมาก ได้ดูหนัง ได้รับฟังผู้กำกับตัวจริงมานั่งเสวนาตอบคำถามแฟนๆ เราสัมผัสได้เลยถึงความทุ่มเทของเจมส์ กันน์ที่เขามอบให้กับหนังเรื่องนี้ สร้างสรรค์ผลงานระดับท็อปที่จะติดตาตรึงใจแฟนๆมาร์เวลไปอีกนาน หวังว่าจะได้มีโอกาสได้พบกับคนเก่งมีความสามรถ และกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกครับ

Advertisements

1 คิดบน “เก็บตกกิจกรรม Q&A with James Gunn และข้อมูลใหม่ล่าสุดจาก Guardians of the Galaxy 2

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s