ตะลุยฮอกไกโด! ของฝากของเด็ดของกินของดีมีมากมาย!

ใครอ่านบล็อกผมมานานๆก็คงจะพอจับแพทเทิร์นการท่องเที่ยวของผมได้นะครับ ทุกๆปลายปีบ้านผมจะไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน ปลายปี 2014 ก็เป็นเช่นนั้นแหละฮะ แต่คงมีคนสังเกต (ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้วก็คงไม่มีหรอก) ว่าทำไมผมไม่อัพบล็อกอวดเสื้อ ของฝาก ของเล่นที่ผมซื้อมาเหมือนทุกๆครั้ง คำตอบก็คือ

“ผมขี้เกียจครับ”

มากด้วยครับ นี่จะขึ้นเดือนที่สี่ของปีละ พึ่งอัพบล็อกไปได้ครั้งเดียวเอง หัดดูบล็อกคนอื่นบ้างสิวะแบม เขาอัพอย่างสม่ำเสมอเว้ยยยยย เห็นฉะนี้ไม่ได้การ เลยกลับมาปัดฝุ่นคีย์บอร์ดอัพบล็อกกันอีกครั้งอย่างมุ่งมั่น! เริ่มจากอะไรง่ายๆไม่ต้องพิมพ์เยอะอย่างโพสอวดของที่ซื้อมาตอนไปเที่ยวนี่แหละ คราวนี้ขอต่างจากเดิมหน่อย คือจะไม่อัพแต่รูปของที่ซื้อมาละ ก็เดี๋ยวจะอวดรูปฮาๆ (มั้ง) แล้วก็พวกรูปอะไรเรื่อยเปื่อยระหว่างการเดินทางนิดๆหน่อยๆละกัน บางทีก็มีโมเมนต์อยากเขียนเล่าเรื่องการเดินทางของตัวเองกับเขาบ้างอ่ะโถ่ววว อัพรูปของกินที่ซื้อกินระหว่างทางด้วยละกัน เพราะไปคราวนี้คือไปเพื่อกินจริงๆ ฮอกไกโดนี่สวรรค์คนบ้าของกินมาก กินจนลืมถ่ายรูปมาโชว์ก็มี ช่างมัน! มาดูกันเลยดีกว่าพวกเทอว์

IMG_5076

นาเบะ ไม่ได้จะอวดอะไร ไม่ได้น่ากินด้วยซ้ำ แค่อยากจะบอกว่าไอ้ทัวร์ชุดนี้แม่งจับกูแดกนาเบะมา 3 มื้อ 3 หม้อติดจนกูจะอ้วกออกมาเป็นหม้อไฟแล้วครับ

IMG_5035

ฉันไม่รู้หรอกนะว่านายคือตัวอะไร แต่ถ้านายราคาเกือบครึ่งล้าน ฉันเดาว่านายต้องอร่อยมากแน่ๆ

IMG_5038

ชีสเค้กโนเนม จำไม่ได้เหมือนกันว่ากินที่ไหน ยี่ห้ออะไร ถามว่าอร่อยมั้ย ก็เฉยๆอ่ะ แล้วถ้าถามว่าอัพทำไม ผมก็จะตอบว่าเสือกครับ (ล้อเล่นครับ อย่าพึ่งปิดแท็บครับ อ่านต่อเถอะครับ ขอบคุณครับ)

IMG_5052

ยืนจิบชาเขียวอุ่นๆกลิ่นข้าวคั่วท่ามกลางขุนเขาและละอองหิมะที่โปรยปราย อ่าาาาาห์ (อันที่จริงมันหยุดตกไปนานละเหมือนกัน)

IMG_5053

ข้าวหน้าไข่หอยเม่น

วันที่สองของการเดินทาง ทัวร์ก็พาไปหย่อนไว้ที่ตลาดปลา คนอื่นเขาก็เดินดูปลา ถ่ายรูปกัน ทันทีที่เท้าผมลงจากรถบัส สิ่งที่ผมทำเป็นอย่างแรกคือพุ่งตรงไปยังร้านข้าวครับ ขึ้นชื่อว่าของสดที่ฮอกไกโด คือของสดที่สดสัสๆ สดเชี่ยๆ อร่อยราวกับเทพโพไซดอนประทาน ยิ่งไปทานถึงตลาดปลาริมทะเล ที่เขานำปลาที่พึ่งจับมาสดๆมาทำอาหารแล้ว มันจะอร่อยขนาดไหน เราจึงต้องพิสูจน์ฮะ

IMG_5059

ท่ามกลางเมนูข้าวมากมายหลายชาม (ไม่มีเป็นซูชิหรือซาชิมิเลยนะครับ) เมนูข้าวหน้าปลานู่นปลานี่สารพัด ทำเอาผมมึนไปอยู่เหมือนกัน เลือกไปเลือกมา มาลงเอยที่ข้าวหน้าไข่หอยเม่นครับ ที่ไทยไม่ค่อยเห็นครับ หรือถ้าเห็นคือมันก็แพงมากๆด้วย มาทั้งทีเห็นว่าของที่นี่ถูก มันเลยต้องจัดไปครับ

คนที่ไม่กินหรือไม่ชอบก็คงมองแหละครับว่ามันอร่อยตรงไหน หน้าตาก็เหมือน____ แต่สำหรับคนที่ชอบแล้ว แม่งอร่อยมาก ข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ โปะด้วยไข่หอยเม่นแบบเต็มๆ มีกลิ่นคาวนิดๆ หวานๆหน่อย สรรหาคำมาอธิบายของกินแม่งยากจริงๆครับ เอาเป็นว่ามันคุ้มค่าคุ้มราคามาก  คือนี่นั่งพิมพ์ไปก็หิวไป ให้ตายสิ

IMG_5060

อดีตนายกเต็มไปหมด

IMG_5063

มันฝรั่งอบเนย

ไปหอคอยอะไรซักอย่างมา จำไม่ได้เหมือนกันว่าชื่ออะไร วิวสวยมากครับ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นครับ ประเด็นคือที่ฐานหอเขามีร้านของกินอยู่ ผมเป็นคนคลั่งไคล้มันฝรั่งครับ มันฝรั่งอบเปล่าๆก็ชอบกิน และร้านนี้เขามีมันฝรั่งอบเนยขายครับ หอมมาก หอมแบบควักตังค์จ่ายโดยไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีคือซื้อมาสามลูกครับ แล้วร้านเขาก็โปะเนยมาให้อีกก้อนนึง มันหอมหวานมาก พูดถึงก็อยากกินอีกละ

IMG_5190

นาเบะที่กล่าวไว้ข้างบนฮะ อันนี้หม้อที่สอง หม้อที่สามคือกูไม่มีอารมณ์ถ่ายละ

IMG_5193

ตกเย็นไปฟาร์มหมีฮะ ไกด์แม่งบริหารเวลาไม่ได้เรื่องเลยฮะ ไปดูหมีทำห่าอะไรมืดตายห่า ห้าหกโมงที่นู่นมืดทีอย่างกับสามสี่ทุ่มบ้านเรา มองอะไรแทบไม่เห็นละ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือกูประทับใจหมีที่นี่มาก คือหมีที่นี่มันนั่งโบกมือให้กูด้วยแน่ะครับ ถ่ายไม่ทัน แถมที่ถ่ายทันก็ดันเบลออีก เวรแบ เอ้ย เวรกรรม

IMG_5231

โชคดีที่ร้านนาเบะหม้อที่สามเป็นร้านอาหารครับ ไม่ใช่จุดบริการนักท่องเที่ยวระหว่างทาง อันนี้เราสั่งอาหารมาเพิ่มเองได้เต็มที่ ก็สั่งนู่นสั่งนี่มากิน แต่ที่ประทับใจที่สุด คงต้องยกให้ไก่บดเสียบไม้ย่างครับ อร่อยเหาะเหินเดินอากาศ

IMG_5237

ชาเขียวกลิ่นข้าวคั่วของ Asahi

ขวดนี้แหละครับ มาเที่ยวกี่ทีไม่เคยลองชาเขียวที่อร่อยถูกใจได้ขนาดนี้ เป็นชาเขียวกลิ่นข้าวคั่วของอาซาฮีครับ ชาเขียวหอมกรุ่นกลิ่นข้าว มีทั้งแบบร้อนและเย็น มีขายอยู่ตามตู้น้ำทั่วไป แต่ไม่มีทุกตู้ครับ ก็ต้องลองหากันไป บางที่ก็มีบางที่ก็ไม่มี แต่ถ้าที่ไหนมีผมก็ซื้อตลอด กินอยู่ยี่ห้อเดียวจนกลับไทยนี่แหละครับ

IMG_5303

ตกเย็นก็ไปกินบุฟเฟ่ต์ครับ ร้านชื่อนันดะ เห็นไกด์เล่าว่าเป็นร้านในตำนาน ใครมาซัปโปโรแต่ไม่มากินถือว่ายังมาไม่ถึง ก็อย่างเขาว่าแหละครับ เนื้อเอย ปลาดิบเอย อะไรเอย คือมันเยอะ/สด/อร่อยมาก โคตรเสียดาย มาดินแดนปูยักษ์อย่างฮอกไกโดทั้งที แต่ผมเสือกกินปูไม่ได้ ก็อดลองของขึ้นชื่อของเขาไป แต่ไม่เป็นไรครับ ผมนี่ตักซูชิรัวๆเลยครับ

IMG_5327

เบียร์จิ๋ว

ไปเจอในซูเปอร์โดยบังเอิญจริงๆ กระป๋องจิ๋วน่ารักมาก แค่อึกเดียวก็เกลี้ยงละ 55555

IMG_5343

จำร้านชื่อนี้ไว้ครับ

IMG_5399

ใครหลงใหลในมันฝรั่ง คุณไปคลองโอตารุ คุณห้ามพลาดร้านๆนี้เป็นอันขาดครับ ไม่เข้าไปลองของเด็ดร้านนี้คือบาปมากครับ อาหารทั้งร้านเป็นมันฝรั่งทั้งหมดครับ มันฝรั่งมากมายหลายรูปแบบ

IMG_5408

เสียดายที่ตอนนั้นดันพึ่งกินข้าวมา เลยไม่ค่อยมีแรงกินเท่าไหร่ เลยสั่งมาลองแค่เมนูเดียวคือมันฝรั่งบดราดซอสชีสครับ นึกภาพตามนะครับ อันที่จริงไม่ต้องนึกหรอกครับผมมีรูป มันฝรั่งบดหนึ่งถ้วยร้อนๆ ราดด้วยชีสอุ่นๆเข้มข้น คือมันเด็ดมากจริง นั่งพิมพ์ไปก็หิวไปอีกนั่นแหละ งั้นข้ามๆๆๆๆๆ

IMG_5410

ว่ากันว่ามนุษย์เราบางคนมีกระเพาะสองส่วนครับ สำหรับอาหารคาวและของหวานตามลำดับ ไม่ว่าจะอิ่มข้าวมาขนาดไหน เขาผู้นั้นก็จะเหลือพื้นที่ในท้องไว้สำหรับเค้กหรือไอติมเสมอ

หลังจากเสร็จธุระกับมันฝรั่งบดถ้วยนั้น ผมก็มาพบกับไอติมโคนครับ น่าจะเป็นรสช็อกโกแลตกับวานิลลามั้ง หรือที่ขาวๆนี่คือไวท์ช็อกโกแลตผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน เป็นไอติมของยี่ห้อชื่อชิโร่ยโคบิโตะอะไรทำนองนี้ฮะ หวานฉ่ำ อร่อยดี ยืนกินไอติมเย็นๆท่ามกลางอากาศหนาวๆ ก็ฟินไปในอีกรูปแบบนึง

IMG_5411

เจอท่านประธานาธิบดีอับราฮัม ลินคอล์นมารับจ็อบเฝ้ายามในโรงงานช็อกโกแลตด้วยแหละครับท่านผู้ชม

IMG_5434

หลังจากนั้นก็ไปกินข้าวเย็นฮะ วันนี้เลือกร้านเองได้ มนุษย์ปลาดิบอย่างเราจึงต้องเข้าร้านซูชิสายพานแบบไม่ต้องสงสัยครับ กินแม่งอย่างเดียวฮะ ถ่ายมาจานเดียว

IMG_5445

ที่ต้องทึ่งตะลึงงัน คือมันดันเป็นร้านแรกที่เรากิน ที่สามารถสั่งอาหารการจิ้มหน้าจอของเขาครับ กดสั่งซูสิไปปุ๊บ ไม่นานก็จะมีเรือสปีดโบ๊ทซิ่งมาส่งมากูโระของเราในไม่กี่อึดใจ โอ้ว อะเมซิ่งเจแปน

IMG_5449

ตื่นแต่เช้ามาเก็บกระเป๋า ก็เจอซาโตชิกำลัง catching em all อยู่เลยฮะ

IMG_5461

กลับไทยด้วยไฟลท์เช้า น่าเสียดายมาก คือสนามบินเขาที่นี่มีพิพิธภัณฑ์โดเรมอนด้วยครับ แต่ตัวพิพิธภัณฑ์มันยังไม่เปิดเพราะเช้าไปครับ ได้แต่ยืนมองอยู่ห่างๆ เข้าไปทำอะไรไม่ได้….

IMG_5475

ผมไม่เล็กนะครับ

IMG_5487

ก็หมดละครับ ไอ้รูปที่อยากเอามาโชว์เอามาแชร์ ของกินที่ชอบบ้างอะไรบ้าง ผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หากกวนตีนเกินไปก็ขออภัยด้วย หากเล่าเรื่องไม่มีความต่อเนื่อง ไม่ปะติดปะต่อไป ก็เรื่องของผมครับผมอยากเขียนแบบนี้ (ล้อเล่นครับ ขอโทษครับ  อ่านต่อเถอะครับ ยังไม่จบครับ)

ทีนี้ก็มาถึงอีกส่วนสำคัญของโพสนี้กันละ นั่นก็คือของที่ผมซื้อมาครับ เอามาแชร์ (อวด) กันอีกตามเคย

Shinori Hokkaido Fromage Stick

จะอธิบายเป็นไทยยังไงดี คือผมเรียกไม่ถูกนะ แต่มันเหมือนชีสเค้กอ่ะ แต่เป็นแบบแท่ง ชั้นของครีมชีสนี่หนาปึ้ก คนรักชีสนี่กินไปน้ำตาไหลไปแน่นอน มันอร่อยจนอธิบายเป็นคำพูดยากอ่ะ ดันซื้อมากล่องเดียว แล้วที่นั่งพิมพ์อยู่นี่ก็ทำหิวอีกแล้ว โว้ยยยยยยยยยยย ฟหกดเ้ด่กาเทกเทาสดอ่เาก้เ่า่ดกาเ่าสือีพรือพ

IMG_5554

โบรชัวร์

ผมไม่รู้เป็นเชี่ยอะไรกับใบปลิวเหมือนกันครับ มีกี่แบบก็คว้ามาเท่าที่คว้าได้ ชอบสะสมโบรชัวร์เวลาไปเที่ยวต่างประเทศครับ โบรชัวร์ญี่ปุ่นเขามีรูปแบบสวยๆแปลกๆ หน้าตาน่าสนใจมากมายครับ ถึงจะอ่านไม่ออกก็เถอะ

IMG_5498

Onitsuka Tiger

ไปเดิน Outlet มาครับ แม่ผมก็กระซิบว่านี่ไง ที่วัยรุ่นเขาฮิตใส่กัน ที่ไทยแพงมากเลย ที่นี่ถูกมากเลย ผมก็อ๋อออออออออ (อ๋ออออออไปงั้นแหละ ไม่รู้จักหรอก ใส่ผ้าใบ Fitflop คู่เดิมมาหลายปีละ รองเท้ายี่ห้ออื่นๆไม่สนใจไม่รู้จัก)

แต่ต้องยอมรับว่าถูกจริงๆ ตีเป็นเงินบาทราคาบางคู่ยังไม่ถึงพันเลย ไอ้คู่ถูกๆที่ผมจะเอาก็ดันไม่มีไซส์อีก เลยขยับขึ้นมาพันต้นๆ สีนู้นก็ไม่มี แบบนั้นก็ไม่มี เลยมาลงเอยที่สีขาวคู่นี้ครับ ก็ยังถูกโคตรๆอยู่ดีนั่นแหละ แต่เวลาใส่ทีโคตรกลัวเลอะเลยครับ ดันสีขาวจั๊วะซะอีกแน่ะ อะไรมาโดนก็รีบเช็ดรัวๆ

IMG_5502

Legends of the Dark Knight: Spline Cape Batman

ไปเจอมาในร้านขายของเล่นมือสองครับ มันถูกมาก คงแอบเสียดายถ้าไม่ได้ซื้อ เลยจัดมาตัวนึง กล่องยังไม่กล้าแกะเลยครับ

IMG_5503

Star Wars: Shadow of the Empire – Prince Xizor vs. Darth Vader

เจอที่เดียวกับแบทแมนแหละครับ ข้างในกล่องมีการ์ตูนแถมด้วยเล่มนึง แต่ก็คงไม่กล้าแกะอยู่ดีนั่นแหละ

IMG_5504

Mega Aggron กับ Talonflame

สองโปเกมอนตัวโปรดจาก Pokemon ภาค X ที่เล่นครับ ขายแยกนะ ไม่ใช่ขายเป็นคู่ ผมเอามาเกาะแขนกันถ่ายรูปเฉยๆ

IMG_5507

ที่วางแว่น และ ที่วางโทรศัพท์

IMG_5508

ถามว่าซื้อมาได้ใช้จริงๆมั้ย ก็ไม่อ่ะ ตอนจะนอน ถอดแว่นทีก็โยนโครม โทรศัพท์ก็วางไว้บนโต๊ะเฉยๆนี่แหละ แล้วถามว่าซื้อมาทำไม ก็มันน่ารักดีนี่หว่า ถถถถถถถถถถ

IMG_5509

มาสคอต Potato Farm

วางขายอยู่ในสนามบิน แล้วเผอิญว่ามันเหลือสีนี้ตัวเดียวด้วย (นอกนั้นรู้สึกจะเป็นแดงกับน้ำเงิน) เห็นแล้วเสียดาย เลยซื้อมาซะเลยตัวสุดท้าย

IMG_5510

Nunchuks

ตราบจนถึงวินาทีนี้ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าซื้อมาทำเชี่ยอะไร 555555555555

IMG_5511

เก้าอี้โรงหนังจิ๋ว ไขตู้มา น่ารักดี เอาตัวเลโก้ขึ้นไปนั่งเกือบจะพอดีเลย

IMG_5512

The Dark Knight’s Joker

ไขตู้มาเหมือนกัน เป็นที่ห้อยโทรศัพท์รูปโจ๊กเกอร์เวอร์ชั่น Heath Ledger จากหนัง The Dark Knight ครับ เป็นฉากที่โจ๊กเกอร์โดนแบทแมนจับห้อยหัวลงมาจากตึกตอนช่วงท้ายเรื่องครับ

IMG_5515

LEGO Guardians of the Galaxy: Starblaster Showdown

ที่ outlet มีร้านเลโก้ครับ ขายถูก เลยจัดมาซักชุดสองชุดเล็กๆ

IMG_5517

LEGO Batman: Arctic Batman vs. Mr.Freeze: Aquaman on Ice

ที่ตัดสินใจเลือกชุดนี้มา ด้วยเหตุผลเดียวสั้นๆเลยครับ ‘Aquaman’ ครับ ผมชอบอควอแมนครับ อควอแมนอิสเดอะเบสครับ

IMG_5518

ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกันไปครับสำหรับโพสนี้ หวังว่าจะชอบกัน หากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยกัน ณ ที่นี้ด้วยครับ (อันนี้ซีเรียสครับ) มีข้อติชมยังไง คิดเห็นยังไง อิจฉาขนาดไหน อยากกันข้าวหน้าไข่หอยเม่นขนาดไหน ก็เม้นกันด่านล่างนี้ได้เลยนะฮาฟ

Advertisements

4 คิดบน “ตะลุยฮอกไกโด! ของฝากของเด็ดของกินของดีมีมากมาย!

  1. เขียนบล๊อค น่ารักดี 🙂
    หลงเข้ามาดูไงไม่รู้ ก็นั่งอ่านจนจบ ฮ่าๆ
    ไว้ไปที่ใหม่มาเขียนอีกนะคะ ^^

  2. ชอบอ่ะ ฮาดี อะไรที่คุณซื้อ ก็เป็นสิ่งที่ไม่คิดจะซื้อ แต่ เห็นคุณซื้อแล้ว เอิ่มมม เอามั่งดีกว่า อย่างน้อยก็เป็นที่ระลึก – ระทึก เอาไว้นึกถึงเมื่อเวลาผ่านไป
    แบบคนแก่ นึกแต่เรื่องในอดีต

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s