[Recommendation] หนังสือดีมีมากมายที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 43!

ช่วงนี้นายแบมขยันมาก อัพบล็อกรัวๆติดๆกันเลยทีเดียว ขอเสียงปรบมือด้วยครับ ขอบคุณครับ วันนี้ก็กลับมาอีกครั้งกับโพสอันสุดแสนจะเป็นที่รักของท่านนักอ่าน (รึเปล่า) โพสสุด signature ของบล็อกเรา นั่นก็คือเราจะมาอวดโฉมหนังสือที่นายแบมไปซื้อมาจากงานหนังสือทุกๆงานนั่นเองครับ มาในวันนี้คืองานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ครับ งานมีตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 6 เมษานู่น ก็อย่าลืมไปเดินชมงาน จับจองหนังสือดีๆมานั่งอ่านกันช่วงซัมเมอร์นี้

20150210091333

(หนังสือที่ซื้อมา จำราคา จำบูธไม่ได้นะครับ ซื้อแล้วซื้อเลย ไม่ได้จำครับ 🙂 )

ย้อนตำนานโทษประหารชีวิต

เริ่มมาที่เล่มแรกก็ชวนสลดหดหู่กันแล้ว กับหนังสือโทษประหารตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเล่มนี้ครับ ชอบหนังสือแนวนี้นะครับไม่รู้ทำไม

ภาพอาจจะไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่ก็น่าจะพอดูรู้เรื่องอยู่ ก็ขอโทษด้วยละกันครับตอนถ่ายรีบไปนิด แล้วดันมารู้ว่าถ่ายไม่ชัดตอนนั่งเขียนแล้วด้วย ทีนี้ท่านผู้อ่านก็คงจะถามว่าแล้วทำไมในเมื่อผมรู้แล้วไม่ถ่ายใหม่ ผมก็จะตอบว่าขี้เกียจครับ (ขอโทษครับ)

IMG_6373

ปฏิบัติการหนังทุนน้อย

เป็นหนังสือเล่มแรกที่ผมซื้อในงานเลยนะครับ เดินผ่านบูธๆนึง แล้วไปสะดุดตากับหน้าปกสุดเฉิ่มนี่เข้าโดยบังเอิญ มันเฉิ่มมากจนต้องเปิดอ่านเลยครับ ปรากฎว่าเนื้อหาไม่เฉิ่มเหมือนปกนะจะบอกให้ เนื้อหาก็เกี่ยวกับพวกผู้กำกับดังๆครับ เรื่องราวและผลงานของพวกเขาตั้งแต่ยังไม่ดัง ไม่มีตังค์ทำหนัง อ่านเพลินๆสนุกดีครับ คอหนังก็ลองไปเดินๆหากันดูนะ

IMG_6374

ไขปริศนาวิทยาการ

ผมซื้อหนังสือจากบูธสารคดีทุกครั้งที่มาเดินงานนี้เลยนะ หนังสือเรื่องวิทยาศาสตร์เอยอะไรเอยของเขามันอ่านเพลินอ่านง่ายดี เล่มนี้มีความรู้สึกว่ามันออกมานานแล้วนะ คิดว่าเห็นผ่านๆตาบ่อย ไม่ได้ซื้อซักที มางานนี้เลยจัดเลยละกันให้มันเสร็จไป ราคาก็ไม่แพงด้วย เยี่ยมๆ

หรือมันพึงออกก็ไม่รู้ว่ะครับ ยิ่งนึกยิ่งงง ช่างเผือก เอ้ย ช่างมัน

IMG_6375

กำเนิดสปีชีส์

เห็นชื่อเรื่องแล้วผมเฉยๆนะ ไม่ได้สนใจหนังสือแนวชีววิทยาเท่าไหร่ แต่มาสะดุดตาตรงชื่อคนเขียนชาร์ลส์ ดาร์วินนี่แหละ พระเจ้าจอร์จ เกิดมาไม่เคยอ่านหนังสือจากปลายปากกานักวิทยาศาสตร์ชื่อดังกับเขาซักที ห่อพลาสติกอยู่ ยังไม่ได้เปิดอ่านเลย ข้างในเป็นไงไม่รู้แหละ รู้ตัวอีกทีก็คือควักตังค์ยื่นให้แคชเชียร์ไปซะแล้ว 55555

(ภาพนี้รู้สึกว่าจะโคตรไม่ชัดเลย คลิกที่รูปเพื่อดูภาพขนาดเต็มได้นะครับ น่าจะเห็นชัดกว่านี้)

IMG_6376

ไอแซก อาซิมอฟ ถาม-ตอบเรื่องโลกและจักรวาล

ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือเรื่องจักรวาลครับ เป็นอะไรไม่รู้กับหัวเรื่องนี้ เหมือนนั่งอ่านๆไปก็คิดไป มนุษย์เราที่มองว่าตนเองสูงส่ง ยิ่งใหญ่แกร่งกล้านักหนา หารู้ไม่ เราก็เป็นได้แค่ส่วนเล็กๆ ชิ้นส่วนจิ๋วๆราวกับฝุ่นผงอันไร้คุณค่า เมื่อเทียบกับความกว้างใหญ่ไพศาลของเอกภพที่ไม่มีที่สิ้นสุดภายนอกนั่น….

โทษครับเข้าเรื่องครับ คือที่บ้านผมก็มีหนังสือทำนองนี้เยอะอยู่แล้วแหละ ก็ไม่รู้ว่าจะซื้ออีกทำไมเหมือนกัน แต่พอผมเห็นชื่อผู้เขียนเท่านั้นแหละครับ ซื้อสิครับรอเชี่ยอัลไลอยู่ นี่แน่ะ เอาตังค์กูไป

ใครไม่รู้จัก Isaac Asimov เขาคือเจ้าพ่อแห่งวงการนิยายวิทยาศาสตร์ครับ ผลงานดังๆระดับตำนานมีากมายอาทิเช่นนิยายชุด Foundation, The End of Eternity, Bicentennial Man และ I, Robot ครับ

IMG_6377

ซื้อหนังสือบูธสารคดีเขาเยอะจนเขาแถมสมุดโน๊ตเล่มจิ๋วให้เล่มนึงแน่ะครับ

IMG_6378

จอยแลนด์

นิยายของปรมาจารย์นิยายสยองขวัญ Stephen King นั่นเองครับ เครืออมรินทร์เขาซื้อลิขสิทธิ์หนังสือลุงคิงมาได้ซักพักนึงละครับ รู้สึกจะเป็นงานเขียนของคิงเล่มที่สองมั้งที่แปลไทยโดยสำนักพิมพ์นี้ ก่อนหน้านี้ก็คือ Doctor Sleep ที่เป็นนิยายภาคต่อของ The Shining เดี๋ยวนี้ลุงสุวิทย์ ขาวปลอดเจ้าเก่าเลยไม่ได้แปลงานคิงขายเหมือนแต่ก่อนเลยครับ

IMG_6379

Resident Evil ตอนเมืองสวรรค์สาป

เล่มก่อนหน้า (ที่หน้าปกแดง) ผมซื้อมาจากงานคราวก่อนครับ สารภาพว่าตอนนี้ยังไม่ได้หยิบขึ้นมาอ่านเลยด้วยครับ แต่ภาคต่อมันมาแล้วอ่ะ จะให้ทำไง ก็ซื้อสิครับปัดโถ่วเดี๋ยวไม่ครบชุด

IMG_6380

Daredevil Park

นิยายเก่าที่ไปคุ้ยเจอมาในบูธหนังสือเก่าครับ น่าสนใจดี แถมผู้อ่านเราสามารถตัดสินใจเลือกการผจญภัยของตัวเอกในเล่มได้เองด้วยนะเทอว์ แนวมากเลยแหละเทอว์

IMG_6385

Way Outer Space

หนังสือการ์ตูนขาวดำเก่าที่ไปเจอครับ ถามว่าแพงมั้ยก็แพงนะ ร้านเขาขายตั้ง 200 แน่ะ ทั้งที่เล่มบางนิดเดียว ปกติหนังสือแนวนี้เขาจะขายค่อนข้างถูก ก็คิดๆอยู่ว่าจะเอาดีมั้ย จนกระทั่งเปิดอ่านข้างในครับ ถูกโฉลกกับลายเส้นเขามาก ชอบสุดๆ ซื้อเลยครับ

IMG_6390

และก็มาถึงอีกส่วนสำคัญที่ผมเก็บไว้ในตอนท้ายเสมอครับ ในฐานะแฟนพันธุ์แท้มาร์เวลครับ การคุ้ยกองหนังสือเก่าในงานสัปดาห์หนังสือเพื่อเสาะหาคอมิคเก่าๆมาสะสมมันคืองานของเราครับ งานนี้ก็คุ้ยไปตามปกติครับ แต่เอาเข้าจริงๆเจอแต่เล่มซ้ำๆหรือไม่ก็เล่มที่ไม่ชอบครับ (ก่อนจะเก็บเล่มไหนกูเลือกเหมือนกันนะครับมึง ไม่ใช่หยิบๆเอาอย่างเดียว) ก็ได้มาไม่กี่เล่มครับ น้อยกว่าทุกๆงาน แต่จะยังไงก็ตาม ไปดูกัน ขี้เกียจใส่แคปชั่นกับพิมพ์ชื่อเล่ม หมายเลขเล่มนะครับ มันซ้ำๆกันอะไรไม่รู้กูงง (ขี้เกียจครับ)

IMG_6381 IMG_6382 IMG_6383 IMG_6384 IMG_6386 IMG_6387

อันที่หยิบมามันเป็นแพ็ค ในซองมีติด The Flintstones มาด้วยแน่ะเล่มนึง

IMG_6389

ติด The Simpsons มาอีกเล่ม ดีครับดี ไอ้เราก็ชอบไอ้การ์ตูนเรื่องนี้อยู่เหมือนกันครับ

IMG_6388

หมดละครับ ไม่มีละหนังสือที่ซื้อมาวันนี้ ตอนแรกก็ว่ามันน้อยนะ แต่พอพิมพ์ไปพิมพ์มากูก็รู้สึกว่ามันเยอะเหมือนกันนั่นแหละ แล้วตกลงมันเยอะหรือน้อยวะครับ ฝากท่านผู้อ่านท่านใดไม่มีอะไรทำ เข้าโพสเก่าของผมเมื่องานคราวก่อนแล้วช่วยนั่งเทียบให้หน่อยละกันเนอะ 555555

ก็อย่าลืมนะครับทุกท่าน อยากได้หนังสือในโพสเล่มไหน สนใจหนังสือเล่มไหนเป็นพิเศษ หรือไม่สนเล่มไหนเลยก็ตามแต่ ถ้าสนใจก็ไปซื้อตามผมได้เลย มองหาปกแบบเดียวกัน สอดส่องสายตาให้ทั่ว หรือถ้าไม่สนใจ ก็ไม่เป็นไรครับ ไปเดินดูหนังสืออย่างอื่นดีๆมีเยอะแยะ

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์อย่างนี้ก็อย่าลืมพาบุตรหลานและครอบครัวของท่านไปเดินงานสัปดาห์หนังสือกันครับ อย่างที่หัวข้อโพสของผมกล่าวไว้ “หนังสือดีมีมากมาย” ขึ้นอยู่กับว่าทุกท่านแหละครับว่าชอบหนังสือแบบไหน ไปค้นหาหนังสือที่ใช่ของทุกท่านในงานนี่เลยครับ การอ่านเป็นสิ่งที่ดี การอ่านไม่เคยทำร้ายใคร (ยกเว้นถ้าคุณอ่านในที่มืดก็เสียสายตาครับ) ถึงเวลาแล้วที่เราคนไทยทุกคนจะร่วมใจกันปลูกฝังนิสัยการรักการอ่านให้กับเด็กๆและเยาวชนของชาติครับ

BOOK IS LOVE, BOOK IS LIFE.

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s