เหลียวแล Pitch Perfect 2 กันมั่งดิ

ท่ามกลางกระแสของ Avengers: Age of Ultron ที่ยังคงเป็นที่กล่าวถึงอย่างต่อเนื่อง กระแสของหนังเท่ๆที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่าง Mad Max: Fury Road หรือผีห่าอโยธยาที่กำลังตกเป็นเป้าการโจมตีจากผู้ไม่หวังดี ที่ยังคงเคียดแค้นสหมงคลฟิล์มไม่หาย ยังมีหนังมิวสิคัลภาคต่ออยู่เรื่องนึงที่ทุกคนมองข้าม และหนังเรื่องนั้นก็กำลังจะฉายวันที่ 14 นี่เอง หนังเรื่องนั้น ก็คือ Pitch Perfect 2 นั่นเองครับ

maxresdefault

ที่คนดูส่วนนึงไม่รู้ว่าหนังเรื่องนี้มีตัวตนอยู่เพราะกระแสโดนกลบครับ ช่วงนี้ Avengers ยังแรงอยู่ กินจำนวนโรงไปเยอะพอสมควร Mad Max ก็กำลังเริ่มดูดี เพราะกระแสรีวิวจากเมืองนอกออกมาดีมากๆ เรื่องนี้เลยไม่ค่อยมีคนพูดถึงซักเท่าไหร่ เลือกวันฉายพลาดมาก โดนหนังบล็อคบัสเตอร์ประกบซะจนขยับตัวลำบาก

หลายๆท่านก็อาจจะเคยเห็นหนังเรื่องนี้มาแล้ว แต่ไม่เคยดูและไม่คิดจะดูด้วย ผมเข้าใจครับ คือมันเป็นหนังเพลง ที่มีศูนย์กลางของเรื่องเป็นการร้องเพลง แค่นี้หลายๆคนก็ไม่อยากดูแล้ว และอีกอย่างที่สำคัญคือหนังมีตัวเอกเป็นผู้หญิงล้วนครับ ไม่ได้เหยียดเพศนะ แต่เอาเข้าจริงๆแค่เห็นแค่นี้บางคนก็ไม่สนแล้ว เพราะแค่เห็นโปสเตอร์เฉยๆ เราก็สามารถคาดเดาได้ว่ามันต้องเป็นหนังผู้หญิงจ๊ะจ๋าแน่นอน จะให้ผู้ชายไปนั่งดูมันคงไม่ไหวหรอกมั้ง ไม่น่าใช่แนวของชาย อีกประเด็น คือดูที่บ้านก็เรื่องนึง แต่ถ้าให้ไปดูในโรงก็อาจจะไม่กล้ากัน เพราะมันเขินนั่นเองครับ จริงๆนะไม่ได้ล้อเล่น เป็นผู้หญิงน่ะไม่มีปัญหาหรอก แต่ลองให้ผู้ชายเดินเข้าไปหาพนักงานขายตั๋วแล้วบอกว่า “Pitch Perfect ที่นึงครับ” มันก็ต้องมีเขินบ้างน่ะแหละน่า คิดมาก อะไรต่อมิอะไร

ผมก็เป็นเหมือนกัน ช่วงตอนที่ภาคแรกเข้าฉาย ผมก็ไปดูเรื่องอื่น ไม่ได้เหลียวแลหนังเรื่องนี้แม้แต่น้อย เพราะมองว่าเป็นหนังผู้หญิง ซึ่งในวัยของเราเราไม่ชอบเลย กลัวว่าไปดูเพื่อนก็ล้ออีก แผ่นออกก็ไม่ดู ไม่สนใจอะไร จนมาวันนึงทรูวิชั่นเอามาฉายฮะ วันนั้นนอนกระดิกตีนอยู่บ้านไม่มีอะไรทำพอดีเลยนั่งดูตั้งแต่ต้นจนจบไปเลย พอดูจบเท่านั้นแหละฮะ วิ่งไปเปิดคอมโหลดเพลงอย่างรวดเร็ว

เพลงเพราะเชี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

แถมหนังสนุกกว่าที่คิดด้วย หรือเพราะเราไม่ได้คาดหวังอะไรกับมัน เราเลยพบว่าสนุกดี ชอบมาก พวกเราชายแท้ไม่ต้องหวาดวิตก เพราะมันไม่ได้ออกมาเป็นหนังผู้หญิงจ๋าขนาดนั้น ใครมาล้อเราไม่ได้ฮะ และตัวหนังมันก็มีอะไรดีๆสอดแทรกมากกว่าที่คิดด้วย เรื่องความตลก คือมันเป็นหนังคอมเมดี้ด้วยครับ มันก็ไม่ตลกถึงขั้นขำก๊ากอะไรขนาดนั้น แต่มันก็มีมุกกวนๆเพี้ยนๆสไตล์ที่เราชอบเยอะเหมือนกันเลยแหละ ตัวละครแต่ละตัวก็จะมีบุคลิกนิสัยและจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่พอเอามาอยู่รวมกัน เคมีมันเข้ากันจริงๆ ว่างๆก็ลองไปหาภาคแรกมาดูนะฮะ หรือแค่เข้าไปฟังเพลงในยูทูปก็จะเข้าใจเอง ภาคสองที่กำลังจะเข้า รีวิวจากนอกก็เริ่มมากันแล้ว เขาก็บอกว่าสนุกใช้ได้ เพลงเพราะเหมือนเดิม ใครชอบภาคแรกก็ต้องชอบภาคนี้แน่นอน

ที่นั่งเขียนมานี่ก็ไม่ได้มีอะไรมาก แค่อยากให้ทุกท่านลองให้โอกาสหนังมิวสิคัลเรื่องนี้กันดู ไม่แน่พอดูจบแล้ว เราอาจได้อะไรจากมันมากกว่าที่คิดก็ได้… (เช่นอัลบั้มเพลงประกอบหนังที่รีบกดซื้อจากไอจูนไรงี้)

130416171212-pitch-perfect-horizontal-gallery

 

ที่สำคัญ คือนางเอกน่ารักฮะ ยิ่งภาคสองได้ Hailee Steinfeld มาเล่นด้วย ยิ่งต้องไปดู

Advertisements

2 คิดบน “เหลียวแล Pitch Perfect 2 กันมั่งดิ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s