[Recommendation] หนังสือดีมีมากมายที่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44!

บู้ม เรากลับมาแล้ว พร้อมกับโพสขี้โม้อันเป็นซิกเนเจอร์ของเรา ว่างๆ เหงาๆ เบื่อๆอยู่หรือ? จะรอช้าอยู่ใย เข้ามาดูรูปหนังสือจาก งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติกัน ที่เราพึ่งซื้อมากันโดยพลัน ใครกรี๊ด ใครสนใจ ใครอยากได้มั่ง พวกมึงไปเดินหากันเอาเอง (อ้าว) เข้ามาดูในนี้ให้รู้ว่ามันมีหนังสือหน้าตาอย่างงี้ในโลกด้วยเป็นพอ

44th-book-fair

(ที่ไม่บอกพิกัด บอกตำแหน่งที่ซื้อทุกเล่มไม่ได้ ไม่ใช่กวนตีน แต่เราจำไม่ได้ฮะ ขอโทษ)

One Piece #1-80

กะจะอ่านวันพีซมานานแล้วเหมือนกัน แต่ก็ไม่เคยได้อ่านซักที จะซื้อตามร้านทั่วไปก็สุดแสนลำบาก เพราะมีไม่ครบ ขาดเล่มนู้นบ้างเล่มนี้บ้าง จะตามหาให้ครบก็ต้องวิ่งพล่านให้วุ่นวาย จะอ่านในเน็ตก็ไม่เคยชอบ นอกจากเพ่งมากๆจะเสียสายตาแล้ว เข็มทิศคุณธรรมอันแสนเที่ยงตรงของเรายังไม่สามารถผ่อนผันให้กับการอ่านหนังสือละเมิดลิขสิทธิ์ในเน็ตได้อีกด้วย (คนดีมาก)

เป็นโอกาสดีที่ในงานประเภทนี้ เขาจะรวมเป็นแพ็คครบทั้งเซ็ทให้เราได้จับจองกัน ไม่ต้องห่วงปัญหาเล่มนู้นเล่มนี้ของหมด มีไม่ครบอีกต่อไป ทั้งหมดนี้ 80 เล่ม สนนราคาอยู่ที่ 2700 กว่าๆ หารจำนวนเล่มแล้วตกอยู่ที่ 33 บาท ถูกกว่าราคาบนปกที่อยู่ที่ 50 บาทครับ

(ลาก่อน การนอน)

IMG_9851

Star Wars: Jedi Academy Trilogy Boxset

โดย Jeffrey Brown เจ้าของผลงานอย่าง Darth Vader and Son และ Vader’s Little Princess ที่น่าจะพอผ่านหูผ่านแต่หลายๆคนมาแล้วบ้าง เจฟฟรีย์แกวาดตัวการ์ตูนสตาร์วอร์สน่ารักๆเป็นอาชีพเลยก็ว่าได้ จากบูธ Asia Book ใครมีบัตรสมาชิกได้ลดหลายบาทเลยนะรวมบิลแล้วลด 25% เลย

IMG_9852

ที่จริงก็เห็นมันมานานแล้วล่ะหนังสือเล่มนี้ เพราะเราก็ไปเดินคิโนะคุนิยะสาขาพารากอนบ่อย เดินเข้าไปโซนข้างหลังก็เห็นหนังสือเล่มนี้ตลอด หยิบมาเปิดๆเรื่อยๆแต่ก็ไม่ได้ซื้อ จนมันออกเล่มใหม่ออกมาสองเล่ม วันนี้เจอเป็นชุดเข้า ก็เลยตัดสินใจซื้อมาเลยละกัน

IMG_9853

ข้างในจะเป็นการเล่าสลับไปสลับมาระหว่างการ์ตูนภาพกับส่วนที่เป็นนิยาย ลายเส้นของเจฟฟรีย์น่ารักดี มีมุกสตาร์วอร์สเยอะแยะ ทั้งแฟนคลับที่โตๆกันแล้ว หรือลูกเด็กเล็กแดงของพวกท่านน่าจะชอบกัน เรื่องราวว่าด้วยการผจญภัยและการเรียนรู้เพื่อเป็นเจไดของ Roan Novachez เด็กหนุ่มจากทาทูอีนผู้ถูกปฏิเสธการเข้าเรียนในโรงเรียนนักบิน แล้วจับพลัดจับผลูถูกส่งไปเรียนวิถีเจไดแทนซะอย่างงั้น  (10/10 better than Phantom Menace)

IMG_9854

The Medusa Syndrome

ไปเจอเข้าโดยบังเอิญจากบูธหนังสือเก่าบูธหนึ่ง เรื่องย่อน่าสนใจดี ขี้เกียจเล่า อยากรู้ไปหากันเอาเอง (อ้าวไอ้สัส) รู้สึกจะเป็นแนวทริลเลอร์ที่เกี่ยวข้องกับวงการแพทย์ด้วย ปกเขาว่างั้น

IMG_9855

เชื่อหมอ (เถอะ) หมอเรียนมา , เรื่องสุขภาพสนุกๆสไตล์หมอแมว

หนังสือมีสาระกูก็อ่านเป็นนะโถ่ว

IMG_9856

นิยายอีสัส

เขียนถึงนิทานอีสัสคราวก่อน ไอ้จ่าเสือกแชร์ลงเพจ คนดูบล็อคกูแม่งพุ่งอย่างกับติดจรวด เราเลยต้องช่วยอุดหนุนแกอีกรอบฮะ 5555555

เลิกตลกแปปนึง อันที่จริง ภายใต้หน้าตาไร้สาระงี่เง่าของมัน ถ้าเราลองตั้งใจอ่านจริงๆ แบบต้องตั้งใจสุดๆเลยนะ  เราจะเจอเนื้อหาสาระดีๆที่มันแฝงอยู่เว้ย กูตกใจมาก เชี่ย มึงมีสาระด้วยเว้ย

เล่มที่แล้วพออ่านจบเอาไปให้อาม่าอ่าน หนึ่งสัปดาห์ต่อมา แกเอามาคืน แล้วพูดกับเราว่า “หนังสือห่าอะไรวะเนี่ย” (10/10 would หนุนขาตู้ again)

IMG_9857

โดนัลด์ดั๊กผจญภัย , กู๊ฟฟี่ผจญภัย

งานแบบนี้ มันมีหนังสือการ์ตูนดิสนีย์แปลไทยเก่าๆเยอะนะ มีทุกปี มีหลายบูธเลย เราก็ซื้อมาจากงานก่อนๆพอสมควร คราวนี้เราเลยเลือกหน่อย เอาเล่มที่มันดูแปลกๆไม่เคยเห็นมาก่อนมาซักเล่มสองเล่ม คุ้ยกองเขาอยู่ซักพักเลยได้สองเล่มนี้มา ซื้อบูธเดียวกับเมดูซ่าข้างบน เขาขายแค่เล่มละ 10 บาทเอง

IMG_9858

โดนัลดัก มิกกี้เม้าส์ และสหาย

ตอนหยิบเล่มนี้ขึ้นมา กูกลัวมาก กลัวมันจะขาด สีมันเหลืองทองอร่าม กระดาษนี่กรอบอย่างกับคุกกี้อิมพีเรียล มันเก่าเชี่ยๆ เก่าจนอยากสะสม มันมีอีกเล่มสองเล่มแบบนี้นะ แต่เขาคิดตั้งเล่มละ 200 แน่ะ ต้องเก็บไปซื้ออย่างอื่นต่อ เลยหยิบมาเล่มเดียว

IMG_9859

เก่าแค่ไหนดูนี่ ฉบับเดือนมกราคมปี 2516 อายุ 43 ปีนะครับมึง 43 ปี ตอนหยิบไปคิดเงิน เขาต้องดึงซองพลาสติกแบบในรูปมาใส่ให้เลยอ่ะ ลมพัดแม่งจะป่นเป็นผงซะก่อน

IMG_9860

คอมิค 3 แพ็ค

เราไม่เคยเห็น 3 แพ็คนี้ในงานมาก่อน เราเลยซื้อมา เพราะปกติเราซื้อทุกปี ปีละแพ็คสองแพ็คไม่ซ้ำกัน แต่วันนี้เรามีอะไรมาเตือนนิดหน่อยนะ ใครเคยซื้อคอมิคแปลไทยเป็นแพ็คๆแบบนี้จากงานสัปดาห์หนังสือเมื่อปีก่อนๆ เห็นแพ็คนี้มันดูใหม่ ไม่เคยเห็นแพ็คนี้มาก่อน ไม่ต้องซื้อนะ มันเอาแพ็คเก่ามาสลับเล่มหน้าหลัง ไส้ในเหมือนเดิมหมดจ้ะ เหมือนโดนกระโดดถีบอัดกำแพง แล้วกระทืบซ้ำ ไอ้สัสมึงหลอกกู

IMG_9861

แต่ใครไม่เคยซื้อ หรือคิดว่าเล่มข้างในกูต้องไม่มีแน่ๆก็ซื้อไปเลยนะ ข้างในมี Batman ตอน Death in the Family ที่โรบินตายครบ 4 เล่มเลยด้วย ไม่ต้องถามนะว่าแพ็คพวกนี้หาซื้อที่บูธไหน เพราะคำตอบคือมันมีอยู่ทุกที่จริงๆ ทุกปีไม่เป็นอย่างงี้ ปีนี้แม่ง เดินไปตรงนู้นก็มี เดินไปตรงนี้ก็มี แพ็คเดียวกันเนี่ยแหละ ราคาเท่ากันหมดด้วย เพราะฉะนั้นจะซื้อบูธไหนก็ตามแต่ท่านสะดวกเถอะ ถ้าหาไม่เจอกูก็ไม่รู้จะพูดไงละ

IMG_9864

Bart Simpson’s Treehouse of Horror: Heebie-Jeebie Hullabaloo

แค่อ่านชื่อเรื่องจบกูก็เหนื่อยแล้ว พักแปป

เราชอบซิมป์สันนะ ไม่ได้ถึงขั้นคลั่งไคล้ ดูทุกตอน รู้จักทุกตัว แต่ชอบอารมณ์ขันของมัน ชอบลายเส้นหนังสือการ์ตูนเขา มันสดใส มันคมดี น่าเก็บสะสม

IMG_9862

Great Battles & Armies: A Comprehensive Guide to Key Events in Military History

พักอีกแปป เหนื่อย

สำนักพิมพ์ยิปซีหนังสือดีๆเยอะมากครับ หนังสือประวัติศาสตร์เนื้อหาดีๆพร้อมภาพประกอบ ปกแข็งกระดาษสีสวยงาม นอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังคู่ควรแก่การซื้อมาประดับบารมีของท่านด้วย อ่าห์ ถือขึ้นมาถ่ายรูปอัพไอจีชิคๆ บู้ม ดูจีเนียสขึ้นมาในทันใด

เราซื้อหนังสือเขาบ่อยอยู่เหมือนกัน เล่มนี้พึ่งออกใหม่ เนื้อหาก็ตามชื่อเรื่องเลย ว่าด้วยสงคราม การศึก การบวช เอ้ย

IMG_9863

วันนี้ก็มีแค่นี้แหละ หมดละ ไม่ได้หมายถึงแค่รูปหมดนะ ตังค์ก็หมดไปเยอะด้วย อันที่จริงเราเล็งหนังสือไว้อีกนะ อย่าง One-Punch Man แปลไทยของเนชั่นกับ Deep Dark Fears ที่แซลมอนเอามาแปลขาย แต่ของยังไม่มาทั้งคู่ ก็อดไป ส่วนในเรื่องของคอมิค หลายๆคนที่อ่านบล็อคเรามานานๆจะเห็นว่าทุกปีเราซื้อเยอะกว่านี้มาก ทำไมปีนี้คอมิคภาษาอังกฤษเราไม่เห็นมีเลย คำตอบคือกูหาไม่เจอว่ะครับ หาไม่เจอจริงๆ เข้าบูธหนังสือเก่าทุกร้านเหมือนทุกครั้ง แต่เราหาไม่เจอเลย ไม่รู้ว่าปีนี้มันไม่มีเลยจริงๆ เขาไม่เอามาขาย หรือกูกระจอกที่หาไม่เจอเองก็ไม่รู้ เลยได้มาแค่แปลไทยสามแพ็คข้างบนนี่

จบตรงนี้ อยากพิมพ์อะไรเท่ๆเหมือนคราวก่อนๆหน่อย หนังสือคือความรู้ บลา บลา บลา อยากเขียนนะ แต่หมดมุกแล้วว่ะ ไปละ บาย

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s