Justice League เตรียมปะทะกองทัพนรก Netherrealm จาก Mortal Kombat

หลังจากปูทางสู่จักรวาลหนัง DC ใน Batman v Superman: Dawn of Justice เสร็จเรียบร้อย เราก็ได้รับรู้ถึงภัยร้ายครั้งใหม่ที่กำลังจะมาเยือนในภาพยนตร์รวมดาวดีซี Justice League แต่ภัยร้ายนั้นจะใช่สิ่งที่ทุกคนคาดเดาจริงหรือ?

composite_14594961731144

(สปอย Batman v Superman)

ทุกคำใบ้ในหนัง บ่งบอกไปถึงวายร้ายใหญ่ของดีซีอย่าง Darkseid ทั้งข่าวลือ หรือหน้าตาปีศาจบินได้ Parademon ในความฝันของแบทแมน แต่นั่นเป็นความจริง หรือแค่มายา ฉากบังหน้าของวายร้ายที่แท้จริง?

ความจริงทุกอย่างถูกเปิดเผยในฉากที่ถูกตัดทิ้งไป ซึ่งได้มีการเปิดเผยโดยวอร์เนอร์บราเด้าบน Youtube ในชื่อคลิป Communion

communion-1

ในวิดิโอ คาแร็คเตอร์ของเจสซี่ ไอเซนเบิร์ก Lex Luthor กำลังติดต่อสื่อสารกับตัวละครลึกลับตัวหนึ่งอยู่ ก่อนที่ตัวละครนั้นจะเปลี่ยนร่างกลายเป็นผงลอยหายไป หลายๆคนคาดเดาว่ามันคือ Steppenwolf มือขวาของดาร์กไซด์ หรือแม้แต่ Yuga Khan พ่อของดาร์กไซด์ ซึ่งมันไม่ใช่ทั้งคู่ครับ

Steppenwolf_Prime_Earth_001

ตัวละครปริศนานี้ แท้ที่จริงแล้วเป็นเทพเก่าแก่ผู้ปกครองดินแดน Netherrealm นามว่า Shinnok ครับ

4794711-corrupted_shinnok_mkx

เรามาดูหลักฐานที่บ่งบอกถึงข้อสรุปนี้กันครับ
1. รูปลักษณ์ภายนอก

แค่เปรียบเทียบรูปทั้งสอง ก็รู้แล้วอย่างแน่นอนว่าเขาคือคนเดียวกัน

composite_14594965962993

2. ลิขสิทธิ์

หลายคนอาจสงสัยว่า อ้าว มันคนละเรื่องกัน ลิขสิทธิ์คนละที่ จะมาอยู่เรื่องเดียวกันได้ไง? เจ้าของ DC Comics และ Mortal Kombat ในปัจจุบันคือ วอร์เนอร์ บราเด้า ทั้งคู่ครับ ไม่มีติดเรื่องลิขสิทธิ์แน่นอน อีกทั้งตัวละครดีซียังเคยครอสโอเวอร์ไปสู้กับตัวละครมอร์ทอลคอมแบทมาแล้วด้วย นั่นไม่ใช่แค่เกม non-canon เอาใจแฟนคลับทั้วๆไป แต่มันคือภาค Prequel ที่มีการวางแผนมาอย่างยาวนานแล้วต่างหาก

Choose_Your_Side

3. ปีศาจในฝันแบทแมนไม่ใช่พาราดีมอน

ฉากที่รวดเร็วทำให้เราไม่สามารถมองให้ชัดได้ว่าเจ้าปีศาจมีปีกนั้นใช่พาราดีมอนจริงหรือมั้ย แต่ไม่ว่าจะเห็นชัดหรือไม่ชัด มันก็ไม่ใช่พาราดีมอนครับ แต่มันคือกองทัพปีศาจติดปีกจากดินแดน Netherrealm ที่กำลังบุกโลกมนุษย์อยู่ ฉากนี้มีความคล้ายคลึงกับฉากเปิดเกม Mortal Kombat X มากๆ ซึ่งมีข่าวลือว่า Zack Snyder ผู้กำกับ จะนำเกมภาคนี้มาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการสร้างหนัง Justice League ครับ

Mortal Kombat X - The Launch Trailer and Making of

4. คนในคลิปของเล็กซ์ไม่ใช่ The Flash

ในคลังวิดิโอจองเล็กซ์นั้น มีคลิปนึงที่แปะโลโก้สายฟ้าไว้ ในคลิปนั้นเป็นชายคนนึงที่กำลังยืนเปิดตู้เย็นซื้อของอยู่ในร้านมินิมาร์ท ก่อนที่จะมีโจรเข้ามาจี้แคชเชียร์ กล้องวงจรปิดวินาทีนั้นเกิดภาพซ่าๆขึ้นก่อนจะตัดไปให้เราเห็นโจรคนนั้นลงไปกองกับพื้น หลายๆคนคิดว่าชายที่ยืนซื้อของอยู่นั้นคือ The Flash ที่วิ่งด้วยความเร็วสูงเข้าไปอัดโจรล้ม และพลังความเร็วสปีดฟอร์สของเขาทำให้ภาพในกล้องไม่ชัด

แต่ในความจริงแล้ว ชายคนนั้นในคลิปคือ Raiden เทพสายฟ้าครับ โลโก้สายฟ้านั้นก็เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงพลังของเขาอย่างชัดเจน ไรเด็นใช้พลังสายฟ้าฟาดยิงเข้าใส่โจรจนล้มลงด้วยความเร็วสูง ส่วนภาพในกล้องที่ซ่าๆ เกิดจากคลื่นไฟฟ้าที่ไรเด็นปล่อยออกมา จนทำให้กล้องขัดข้องไปชั่วขณะครับ เป็นฉากสำคัญที่ปูเรื่องเชื่อมโยงกับ Mortal Kombat เพราะไรเด็นเอง นอกจากจะเป็นผู้พิทักษ์พิภพโลกมนุษย์ เขาก็เป็นคู่ปรับคนสำคัญที่สุดคนนึงของ Shinnok ด้วยครับ

Mortal-Kombat-X_raiden_big

5. คนในคลิปอีกคนของเล็กซ์ก็ไม่ใช่ Cyborg

ที่เขาต้องการให้เราเชื่ออย่างนั้น ก็เพื่อเป็นการตบตาเราครับท่านผู้ชม ครึ่งคนครึ่งจักรกลคนนั้น หาใช่ใครอื่น เขาก็คือ Kano ไซบอร์กนักฆ่ารับจ้าง หัวหน้าแคลนมังกรดำนั่นเอง แต่จากฉากที่เราเห็นนี้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงประวัติของเคโน่เล็กน้อย อย่างเช่นการเปลี่ยนเคโน่เป็นคนผิวสี เพื่อเพิ่มความหลากหลายทางเชื้อชาติ (Diversity) ให้กับทีมนักแสดง

Mortal-kombat-x-render-kano-02

หลังจากได้เห็นหลักฐานที่แน่นหนาข้างต้นแล้ว เราคงเชื่อได้อย่างมั่นใจแล้วว่าคู่ปรับของทีม Justice League ในปีหน้านั้น คงไม่ใช่ใครอื่นนอกจากท่านเทพ Shinnok แล้ว โดยเหตุผลของเขาที่เข้าโจมตีโลกจะเป็นเพราะอะไร? เพื่อยึดครองโลกให้ตกเป็นของอาณาจักร Netherrealm? แล้วบทบาทของ Raiden และ Kano จะเป็นเช่นไร?

 

ต้องรอติดตามใน Justice League Part 1: Shinnok’s Invasion 1 เมษาปีหน้าในโรงภาพยนตร์แล้วครับ

Advertisements

4 คิดบน “Justice League เตรียมปะทะกองทัพนรก Netherrealm จาก Mortal Kombat

    • กลัวว่าเขียนเนียนไปคนจะดูไม่ออกครับ จะโดนด่าซะปล่าวๆ เลย play safe ใส่สองข้อสุดท้ายลงไปให้มันชัดๆไปเลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s