7 วิธีการรับมือการมาเยือนของ Captain America: Civil War ที่ถูกต้อง

อีกไม่กี่วันเราก็จะได้รับชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของมาร์เวล การผจญภัยบทที่ 3 ของ Captain America แล้ว มาในคราวนี้ กัปตันสุดที่รักของทุกคนจะต้องเผชิญกับศึกครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะศัตรูของเขาไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็นถึงเพื่อนของเขาเอง!

(ภาคที่แล้วก็ใช่นะ…)

maxresdefault

 

1. ซื้อตั๋ว

Viewing_3D_IMAX_clips
ในการดูหนังในโรง จะมีอะไรสำคัญไปกว่าการซื้อตั๋วล่ะครับปัดโถ่ ไม่ซื้อตั๋วจะดูได้มั้ยล่ะ จะซื้อตั๋วหน้าโรงก็เป็นสิทธิ์ของคุณ แต่เพื่อความพึงพอใจสูงสุด ควรรีบจองตั๋วแต่เนิ่นๆครับ ที่นั่งที่ดี เวลาที่ใช่ โรงที่ชอบ รีบเลือกก่อนก็ย่อมได้ของดีเป็นธรรมดา ดีกว่าไปยืนเบียดเสียดแย่งกันซื้อตั๋วกับคนอีกเป็นร้อย ที่นั่งหมด ต้องไปรอดูรอบอื่นอีก ใกล้จอไปก็ไม่ชอบ รอบดึกไปก็ไม่อยากกลับบ้านช้า วุ่นวายจริมๆ

เราไปจองมาสัปดาห์ก่อน โรง IMAX 3D ที่นั่งบนสุดเลยนะไม่ได้อยากโม้

 

2. นั่งดูภาคเก่าแบบมาราธอน เพื่อรื้อฟื้นความทรงจำ

MCU-Chronology_ForPost
มันต้องบิ้วอารมณ์กันหน่อย ฟื้นความทรงจำกันหน่อย มันเกิดอะไรขึ้นบ้างก่อนหน้านี้ มันก็ต้องมีหลงๆลืมๆกันบ้าง ถ้าฮาร์ดคอร์ (เวลาว่างเยอะ) หน่อยก็ไปไล่ดูมาตั้งแต่นู่น Iron Man ภาคแรกเลย ถ้าอยากได้แบบเนื้อๆหน่อย เรื่องของกัปตันคนเดียว เอาที่สำคัญๆเชื่อมถึง Civil War ก็ Captain America -> Avengers -> Captain America: Winter Soldier -> Avengers: Age of Ultron พอ ถ้าเอาให้สมบูรณ์ก็เติม Ant-Man เข้าไปอีกก็ได้ ตามแต่ศรัทธา

 

3. เตรียมเครื่องแบบไปดูหนังให้พร้อม

shirt
จะมีอะไรที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟนตัวจริงได้ดีไปกว่าการใส่เสื้อมาร์เวลไปดูหนังมาร์เวลวะครับ ถ้าจนป่านนี้ใครยังไม่มีใส่อีก ก่อนเข้าโรง ท่านแวะไปเดินดู Uniqlo แถวนั้นก่อนก็ได้ถ้ามีอ่ะนะ ตอนนี้เขาพึ่งออกลาย Civil War ใหม่อยู่ ซื้อเสร็จก็ถอดเปลี่ยนตรงนั้นเลย เพื่อความเท่

(ไม่มีใครจ้างกูมาโฆษณาทั้งนั้น กูแนะนำจริงๆ)

 

4.แสดงตัวบนโลกออนไลน์

Screen-Shot-2016-02-08-at-4.32.51-AM-900x406
อีกไม่กี่อึดใจเราก็จะได้ดูหนังฮีโร่รวมทีมฟอร์มยักษ์ระดับอเวนเจอร์สที่ไม่ใช่อเวนเจอร์สกันแล้ว จะแฟนคลับหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ เราต้องรีบแสดงความเห่อกันโดยพลัน จงรีบขุดคุ้ยไอเทมมาร์เวลทั้งหลายในบ้านของท่านให้เรียบร้อย ทั้งแผ่นหนัง แผ่นเกม ของเล่น หนังสือ มาถ่ายรูปอัพขึ้นเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ กูเกิ้ลพลัส ไฮไฟว์ มายสเปซ และไอจี ให้ผองเพื่อน คนแปลกหน้า และโลกทั้งใบได้รับรู้ ว่ากูนี่ติ่งมาร์เวลนะสาสสสสสสสสสสส

แถมหนังเรื่องนี้ เขามีกิมมิครวมทีมเท่ๆอยู่ด้วย ก็เข้าไปแสดงออก เลือกทีมที่ชอบโดยการติดแฮชแท็กเลือกทีมกัน แล้วก็ทะเลาะกัน อวดกัน ข่มกันให้สนุก โดยไม่สนใจความจริงที่ว่าสุดท้ายพวกแม่งก็ต้องจับมือกันสู้ตัวร้ายอยู่ดี แต่ก็นะ เลือกทีมสิ เลือกๆๆ

 

5. เตรียมตังค์ให้พร้อม

Minimates-Captain-America-Civil-War-Series-Figures-Comic-Shop-e1452097860259
เอาบ้านไปจำนอง เอาทองไปจำนำ ใครยังไม่มีปัญญาหาตังค์เอง จงรีบแบมือวิ่งไปหาคุณแม่กันโดยพลัน เพราะมั่นใจได้เลยว่า จะลูกเด็กเล็กแดง หรือแม้กระทั่งตัวผู้ใหญ่หัวหงอกก็ตาม หากได้ดู Civil War จบแล้ว จะต้องรีบวิ่งตรงไปยังร้านของเล่นยันร้านเสื้อผ้าเพื่อรีบไขว่คว้าสินค้ามาร์เวลนับร้อยนับพันที่เรียงรายให้ทุกท่านได้จับจองกันเป็นเจ้าของแน่นอน

civil-war-comic-review

แถวนั้นถ้ามี Kinokuniya หรือร้านหนังสือภาษาอังกฤษอยู่ ก็อย่าลืมบองแวะเข้าไปดูคอมิคมาร์เวล หรือไม่ก็คอมิค Civil War ต้นฉบับมาลองอ่านกันด้วยล่ะ แนะนำ

 

6. หลบสปอยให้ดี

1287381297
ดูวันแรกที่เข้าฉายไปเลยเป็นการดีที่สุด แต่ถ้าทำไม่ได้จริงๆ ติดธุระบ้างอะไรบ้าง ก็พยายามหลบสปอยกันให้ดีล่ะ หนังเรื่องนี้ มันเป็นจุดเริ่มต้นของ Phase ใหม่ของมาร์เวล เนื้อหาน่าจะสำคัญมากๆเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ มันต้องกระทบไปทั้งจักรวาลมาร์เวลและหนังเรื่องหลังจากนี้ที่ตามมาแน่นอน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าในหนังต้องมีเซอร์ไพร์สและอะไรมากมายอีกเยอะ ที่ท่านควรจะไปรับชมเองในโรงภาพยนตร์ เพราะฉะนั้น หลักเลี่ยงได้ก็เลี่ยง ทั้งเฟซบุ๊กเอย พันทิปเอย หรืออะไรก็ตามแต่ ละได้ก็ละ เพราะมันมีตลอดแหละ ไอ้พวกหน้าโง่ (ใช้คำนี้เลยนะ) ที่ไม่รู้จักเคารพสิทธิ์ผู้อื่น กวนตีน กวนประสาทไปเรื่อย หรือทึ่มจริงๆมันมีถมไป ไปบอกอะไรคนแบบนั้นก็เหมือนสีซอให้ควายฟัง มันไม่รู้เรื่องห่าไรหรอก เราถอยได้เราถอย อย่าไปยุ่งกับพวกมัน ไปดูหนังของเราให้มีความสุขดีกว่า

 

7. บริหารความคาดหวังให้ดี

64891998
อันนี้คงไม่ต้องให้สอนไม่ต้องให้บอกหรอกเนอะ เพราะผมเองก็พูดถึงบ่อยเหมือนกันในโพสอื่นๆก่อนหน้านี้ เพราะฉะนั้นผมขอโควทมาจากที่ผมเคยเขียนเมื่อปลายปีที่แล้วเลยละกัน

ไม่ว่าหนังจะดีแค่ไหน เทพระดับชิงออสการ์ได้เลยก็ตาม ถ้าเราไปคาดหวังกับมันไว้สูงเกินไป ก็มีแต่แห้วกับแห้วครับ ยิ่ง Hype มากเท่าไหร่ ถ้าหนังไม่สามารถแตะให้ถึงจุดๆนั้นที่เราหวังไว้ได้ ไม่ว่าจะในแง่ของเนื้อเรื่องหรือจุดเล็กจุดน้อยแล้วแต่ความต้องการของเรา เราจะรู้สึกแย่กับหนังเรื่องนั้นไปเลยครับ ทางที่ดีที่สุดคือทำใจให้โล่งๆครับ อย่าพยายามไปดูตัวอย่างนั้นตัวอย่างนี้ให้เยอะ คลิปนู้นคลิปนี้ ทีวีสปอต ยิ่งไปดูจิตจะยิ่งฟุ้งซ่าน ไปวาดภาพในหัวสารพัด ยิ่ง Hype ขึ้นไปอีก

ให้ลองมอง Avengers: Age of Ultron ที่พึ่งผ่านไปเมื่อเดือนพฤษภาคม มีแต่คนไม่ชอบ มีแต่คนบอกไม่สนุก สู้ภาคแรกไม่ได้ แต่เรากลับรู้สึกเฉยๆนะ สนุกดี เพลินดี ไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้นซักหน่อย ไม่ผิดหวังเพราะไม่ตั้งความหวังไว้สูง ก็ก่อนไปดูจริง เราได้ดูเทรลเลอร์หลักไปแค่ตัวเดียวเอง ทีวีสปอตกับคลิปสองสามนาทีที่ปล่อยออกมาเป็นสิบไม่ได้ดูซักตัว เก็บทุกอย่างไปดูในโรงเอา ได้อรรถรส เต็มอิ่มกว่าเยอะ”

จาก 7 วิธีการรับมือการมาเยือนของ Star Wars Episode VII: The Force Awakens ที่ถูกต้อง

จาก Civil War นี้ เราไม่หวังอะไรมากหรอก ขออย่าเละเทะแบบ Batman V Superman เป็นพอ

composite_14615087434681

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s