ตะลุยโตเกียว! ของฝากของเด็ดของกินของดีมีมากมาย!

ไม่ได้ไปเที่ยวไหนมา 2 ปีเลยล่ะ ทริปสุดท้ายที่ไป นั่งเครื่องบินครั้งสุดท้ายก็คือตอนที่ไปเที่ยวฮอกไกโดน่ะแหละ (ลองเลื่อนค้นดูในหน้าโฮมเพจไปเรื่อยๆก็เจอ) สาเหตุนอกจากเราแม่งโคตรติดบ้าน ขี้เกียจไปไหนแล้ว ปลายธันวา (ช่วงที่เรากับที่บ้านมักจะไปเที่ยวตลอด) เมื่อปีที่แล้ว เราก็มัวแต่วุ่นวายเรื่องจะสอบเข้ามหาลัยด้วย ที่เรียนยังไม่มี เราก็ต้องวิ่นพล่านสอบเหมือนคนอื่น ยิ่งช่วงนั้นคือสอบ 9 วิชาสามัญด้วย แทนที่จะไปเที่ยวไหน เลยต้องอยู่บ้านอ่านหนังสือไป หาที่เรียนให้ได้ก่อน

ตอนนี้มีที่เรียนแล้ว ปิดเทอมแล้ว พอจะมีเวลาว่างแล้ว เลยได้โอกาสกลับไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกเหมือนทุกๆปี คราวนี้เราต้องการความสดใหม่ เราเบื่อแล้ว ไปกับทัวร์ ต้องคอยมีคนมานั่งคุมเวลาไปเที่ยว ต้องนั่งรถทัวร์กันเป็นชั่วโมงๆ ไม่ทันทำห่าอะไรก็มืด หมดวันแล้ว คราวนี้เลยไม่ง้อทัวร์ ไปกันเองแม่งเลย อยู่แค่ในโตเกียวนี่แหละ ซัก 5 วัน ไม่ต้องเดินทางข้ามเมืองไรให้วุ่นวาย เที่ยวอยู่ในนี้ให้คุ้มแม่ง อยากทำอะไรก็ทำ อยากกินอะไรก็กิน

ผลที่ออกมาคือเหนื่อยสัส ขึ้นรถไฟกันทั้งวัน เดินกันทั้งวัน แต่สนุกชิบหาย ความอิสระเสรีที่อยากเที่ยวไหนก็เที่ยว อยากแวะไหนก็แวะ กินไรก็กิน ไม่ต้องมีไกด์มีใครมากำกับมาคุม มีรูป มีของที่ซื้อมามาอวด มา

img_2255

เครื่องลงนาริตะเช้าตรู่ ไฟลท์ดึก นอนบนเครื่องก็ไม่หลับ ง่วงสัส แต่หลับไม่ลง

img_2194

นั่งรถไฟเข้าเมือง

img_2205

โรงแรมอยู่ชินจูกุ เลยรีบมาเช็คอิน เอากระเป๋าไปเก็บ จะได้ไปเที่ยวต่อ ไม่เคยเห็นชินจูกุตอนเช้าๆมาก่อน ปกติมาลงชินจูกุทีคือทัวร์จับลงมาปล่อย ให้เดินได้ชั่วโมงนึงมั้ง คือมึง ชินจูกุเว้ย มึงให้กูเดินเล่นซื้อของชั่วโมงเดียว คราวนี้จะเดินแถวนี้ให้อ้วกแม่งไปข้าง

img_2209

แบบนี้ไทยเอามาใช้ไม่ได้หรอกมั้ง แรงงานตกงานตายห่ากันทั้งประเทศ สั่งอาหารไม่ต้องสั่งกับแคชเชียร์แล้ว สอดตังค์ กดกับตู้เอา พอได้คูปองก็เอาไปยื่นที่ครัวเอา เขาทำมาให้ กินเสร็จก็ยกไปเก็บ บางร้านนี่กินกับเค้าเตอร์ พ่อครัวทำหน้าที่ทั้งทำอาหาร เสิร์ฟ เช็ดโต๊ะ ยกจานไปเก็บเลย

img_2211

อิ่มข้าวเช้าก็ไปเดินสวนสาธารณะ Shinjuku Gyoen National Garden ต่อ ล่าสุดก่อนจะมานี่ พึ่งนั่งดู The Garden of Words ของมาโคโตะ ชินไคจบบนเน็ตฟลิกส์

ละคือเห่อมาก ปกติเป็นคนไม่ชอบไปตามรอยนู่นนี่อะไรนะ แต่ว่าพอเช็คดูมันอยู่ใกล้แค่นี้เอง ระยะทางไม่ได้ไกลเกินเอื้อมเลย เดินจากโรงแรมสิบนาทีกว่าๆเองมั้ง มาถึงตรงนี้แล้ว ก็มาซะเลย ไม่ได้เสียหายอะไรอยู่แล้ว

img_2218

น่าจะใช้ไอ้กิ่งไม้ที่ลู่ลงมาจะแตะผิวน้ำตลอดทั้งเรื่องแหละ แต่มาฤดูหนาว ใบแม่งจะร่วงหมดแล้ว ไม่เหมือนในรูป

506616

img_2216

และแล้วก็มาถึงไฮไลท์ของเรา ศาลาไม้ โลเคชั่นเดินเรื่องทั้งหมด ของจริงอาจไม่เหมือนในหนังเท่าไหร่ เพราะเป็นศาลาสูบบุหรี่ ไม่ใช่ที่ให้ทาคาโอะคุงจะสามารถไปนั่งวาดรูปได้แบบในหนัง

กว่าจะได้ถ่าย นานสัส กว่าจะรอคนยืนดูดบุหรี่เสร็จ กว่าจะรอให้คนไปให้หมด ซึ่งแต่ละคนก็น่าจะมาตามรอยเหมือนกัน 5555

maxresdefault

img_2317

ซูชิสายพาน ทุกจาน 150 เยน ทั้งชูโทโร่ ไข่หอยเม่น ฮามาจิ อื่นๆอีกมากมาย ซัดไป 18 จาน แค่ 2700 เยน โหดสัส แดกงี้ที่ไทยปาไปหลายพันบาทแล้ว

img_2230

คนญี่ปุ่นเท่าที่เห็นกินซูชิสายพานกันคนละสี่ห้าจานก็อิ่ม กูกินไป 18 ลุงข้างๆแม่งสะกิดแล้วยกนิ้วโป้งให้ 555555555

img_2228

img_2231

ไม่แปลกใจว่าทำไมบ้านเขารถแม่งไม่ติดบ้าระห่ำแบบบ้านเรา ขนส่งมวลชนเขาแม่งเทพชิบหาย อยากไปไหนในโตเกียวหรอ นั่งรถไฟไปได้หมด เครือข่ายเส้นทางแม่งเชื่อมโยงกันอย่างกับใยแมงมุม เดินไปตรงไหนก็มีสถานี เดินๆๆๆ แล้วก็ลงรถไฟ ทั้งสะดวก ทั้งรวดเร็ว แทบไม่ต้องง้อรถยนต์เลย

แล้วลองมองกลับมาบ้านเรา แม่ง จะไปไหนทีต้องนั่งแท็กซี่ ต่อรถเมล์ ต่อรถไฟ ลงเรือ ขึ้นมอไซค์ ทำไมคุณภาพชีวิตเราแม่งแย่จังวะ กลับถึงบ้าน มองบีทีเอส เอ็มอาร์ที ละคิดถึงเมโทร เจอาร์ชิบหาย

img_2233

img_2250

พอเหอะ

img_2257

ชิบูยาย เอ๊ย ชิบูย่า

img_2259

ญี่ปุ่นนี่มันญี่ปุ่นจริงๆ

img_2266

กลางเมืองเขายังเลี้ยง ยังเก็บต้นไม้ใหญ่ๆแบบนี้ไว้ได้อ่ะ สวยโคตร ของแบบนี้มันต้องอนุรักษ์ไว้

img_2271

ศาลเจ้านมพาสเจอร์ไรส์

.

.

.

ศาลเจ้าเมจิ

img_2273

มาขอตอนนี้ก็ไม่ทันแล้วล่ะเพื่อน

img_2279

ก่อนที่จะมาอากิฮาบาระ ไม่เคยเจอชาวเนิร์ด ชาวโอตาคุมารวมกันในที่ๆเดียวเยอะขนาดนี้มาก่อนในชีวิต นี่ถ้ากูอ่านญี่ปุ่นออก แม่งจะเป็นสวรรค์เลยล่ะ หนังสือการ์ตูน มังงะ อนิเมะเยอะสัส จะกวาดแม่งให้หมด

img_2287

ชินจูกุพอตะวันตกดินปุ๊บ มวลชนแม่งมหาศาลจริงๆ

img_2293

ข้าวหน้าเนื้อ ดูไขมันนั่นสิ ดูน้ำมันนั่นสิ แม่งเลี่ยนสัส

img_2319

ตามรอย Garden of Words ของท่านชินไคเสร็จแล้ว ต้องมาตามรอยปรากฎการณ์อนิเมะแห่งปีอย่าง Kimi no Na wa (Your Name) ด้วยสิวะ ถ้าว่ากูเห่อ Garden แล้ว Your Name นี่จะเรียกว่าอะไรดีวะ ดูในโรงไปสองรอบ เกือบจะมีรอบสามด้วยซ้ำ ซื้อนิยายมาแล้ว กำลังรอเวอร์ชั่นมังงะกับไซด์สตอรี่แปลอยู่

ให้ไปตามถึงเมืองอิโตโมริ ออกต่างจังหวัดแบบในเรื่องคงไม่ไหว เลยไปตามแค่ไอ้ฉากที่เบสมาจากสถานที่ในโตเกียวพอ มาไม่ยาก นั่งรถไฟลงสถานี Shinanomachi เดินออกมานอกสถานีก็ถึงสะพานลอยที่ทาคิมายืนกดมือถือหลังเดตกับคุณโอคุเดระเสร็จแล้ว มาตอนเกือบเที่ยง เลยไม่เหมือนซักเท่าไหร่

1-3-1

img_2346

เดินจากสถานีประมาณสิบนาทีนิดๆก็ถึงศาลเจ้า Suga ศาลเจ้าเล็กๆที่อยู่ในซอยฮะ จริงๆไม่ได้อยู่ในเรื่อง แต่เป็นแลนด์มาร์กที่ติดกับสถานที่ๆเราเห็นในเรื่องครับ ในศาลคนไม่เยอะเลย ไปเยอะอยู่ข้างๆศาลนู่นฮะ นี่ไปวันธรรมดา ยังมีกลุ่มวัยรุ่น มีนักท่องเที่ยวมายืนถ่ายรูปไฮไลท์ของเรื่องอย่างไอ้บันไดนี่เลย

บันไดที่ทั้งอยู่บนโปสเตอร์หนัง และเป็นซีนสุดซึ้งสุดท้ายตอนจบเรื่องด้วย อ่าห์

img_2321

มิตสึฮะ!

img_2327

ไปยืนเก๊กท่าทาคิคุงมา รู้สึกเท่มาก แล้วก็เสี่ยวมากด้วย ไม่อยากอัพเลย ฉะนั้น เอารูปบันไดเปล่าๆไปแล้วกัน

2-1024x631

img_2328

อูเอโนะ

img_2349

ข้าวหน้าไข่หอยเม่นเว้ยมึงงงงงงงงง

img_2356

แวะมาโปเกมอนเซ็นเตอร์ที่ย่านอิเคบุคุโระด้วยด้วย ถามว่าใหญ่มั้ย เทพมั้ย สมกับที่คนเขาอวยกันมั้ย ไม่หรอก แต่ถ้าคุณเป็นแฟนโปเกมอนอ่ะ มันมีเหตุผลอะไรให้คุณไม่มาลองสัมผัสที่นี่ด้วยตัวของคุณเองวะถามจริง มาเหอะ แม่งต้องมา ถ้ามาแล้วไม่เสียตังค์ซักบาทก็ให้มันรู้ไป

img_2364

ปิกาจูทีมสกัลเว้ยยยยยยยยยยยยยย

img_2363

เนื้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

img_2400

ไอ้เบอร์ 5 นี่แม่งตามไปหลอกหลอนทุกที่จริงๆ

img_2412

ยืนเยี่ยวยังมีเกมให้เล่นอ่ะมึง

img_2426

ข้าวหน้ามากุโระสับ อ่าห์

img_2427

ซุปมิโสะใส่กุ้งอร่อยสัส กลิ่นมันกุ้งควบคู่กับรสมิโสะแม่งกลมกล่อมเหี้ยๆ

img_2428

วาร์ปมานิวยอร์คด้วยความเร็วแสง ผ่านเกตโอไดบะ

img_2447

เรื่องกันดั้มน่ะมีแต่หุ่น แต่เรื่องรักคุณน่ะมีแต่ผมคนเดียว

img_2461

ชอบรถญี่ปุ่น น่ารักดี

img_2492

Final Fantasy XV ที่นี่ติดอันดับเกมคอนโซลขายดีที่ 1 เลยนะ ไม่พลิกโผ ส่วนฝั่งเกมแฮนด์เฮลด์อย่าง 3DS ตำแหน่งที่ 1 เป็นของ Pokemon Sun/Moon

img_2503

ข้าวหน้าไขหอยเม่น/ไข่ปลาแซลม่อน/มากุโระสับเว้ยยยยยย

img_2509

จานเดียวแม่งไม่พอ

img_2510

รักร้านนี้มาก ฮืออออออออออออออ

img_2508

แฮร่

img_2515

ข้าวหน้าโอโทโระ/ชูโทโระ/มากุโระเว้ยมึงงงงงงงงงงงงง

img_2521

อ่าห์ อ่าห์ อ่าาาาาาาาาห์

img_2525

ไปคราวนี้คือมีแต่เดิน มีแต่กินอ่ะ รู้สึกว่าไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเท่าไหร่เลย เลยไม่มีอะไรมาโพสไม่ค่อยมีอะไรมาเล่าเหมือนโพสฮอกไกโดเท่าไหร่เลย แถมเล่าโดดๆข้ามไปข้ามมา ไม่ค่อยปะติดปะต่อกันด้วย ก็ขอโทษด้วยละกันครับ ทีนี้ก็มาดูของที่ผมซื้อมาละกัน ใครชอบใครสนใจอะไร ตอนไปเที่ยวเองก็ลองไปเช็คดูได้ เจ๋งดี

หมวกไหมพรม Finn

ค่อนข้างแปลกใจเลย ที่มาเจอของแบบนี้ในญี่ปุ่น ไม่ใช่หมายถึงหมวกนะ หมายถึงการ์ตูนฝรั่งอ่ะ ก็รู้ๆกันอยู่ว่าที่นี่เขาสนับสนุนของ local พวกอนิเมะเขาจะตาย ไม่นึกว่าการ์ตูนฝั่งจากอเมริกาจะมาดังและมีฐานแฟนเบสที่ใหญ่พอสมควรที่นี่ซักเท่าไหร่ เท่าที่เห็นก็มี merchandise จาก Spongebob และ Cartoon Network อย่าง We Bare Bears อ่ะ มีขายอยู่หลายที่เลย จำไม่ได้ว่ามีที่ไหนมั่ง แต่ถ้าไปเดินร้านของเล่นในโตเกียวแม่งต้องเจอมั่งแหละ

ถ้าใครพอจะติดตามบล็อกผมมานานหน่อย อาจจะพอจำได้ว่าผมนี่ก็แฟน Adventure Time คนนึงเลยล่ะ หมาที่บ้านสองตัวยังชื่อ Finn กับ Jake เลย ไปเจอหมวกไหมพรมฟินน์นี่เข้า บวกกับที่ว่าอยากหาอะไรมาใส่เพราะผมมันทิ่มตา อากาศมันหนาว ก็เลยรีบคว้ามา

img_2562

กระเป๋าดินสอลาย Jake

น่ารักดี แถมพื้นที่ใส่ของข้างในก็ใหญ่ดีพอสมควรเลยด้วย

img_2573

img_2574

No-Face 3D Jigsaw Puzzle

ช่วงนี้ก็กำลังเห่อหนังจิบลิเหมือนกัน ก่อนจะมาเที่ยวนี่ก็พยายามทยอยดูหนังค่ายเขาอยู่ เพราะตอนต้นวางแผนไว้ว่า 5 วันที่มาอยู่เนี่ย จะไปพิพิธภัณฑ์จิบลิเขาด้วย ไปถึงซื้อตั๋วหน้างานเข้าไปเลยไรงี้ ก็เลยนั่งดูหนังเขาแบบมาราธอน จนก่อนจะมาได้อาทิตย์นึงก็เอะใจ ลองไปค้นดู ถึงรู้ว่าแม่งไม่มีตั๋วหน้างาน ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น ซึ่งปกติเขาจะจองล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆ และตั๋วตอนนี้แม่งเต็มหมดแล้ว อ้าว อดเลยสัส

แต่อย่างน้อยก็ไม่เหนื่อยฟรีนะ ไม่ใช่ว่ามาราธอนดูหนังกากๆที่ไหน หนังค่ายนี้ หนังท่านมิยาซากิแม่งเทพชิบหาย Spirited Away นี่ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ชอบสุดอันดับต้นๆเลยด้วย

img_2579

มันบอกว่าเป็นพิซเซิลจิกซอว์แบบ 3D ซึ่งเอาเข้าจริงๆเรียกง่ายๆแม่งก็ฟิกเกอร์ทั่วไปน่ะแหละ แค่ไม่ได้มาแบบสำเร็จรูป ต้องประกอบเอา เรียกซะยาวเหยียดให้ดูโก้หรูไปอย่างงั้น สองนาทีก็เสร็จ (หรือมันพัซเซิลเด็กกูก็ไม่ชัวร์)

img_2580

เซนนนนนนนนน เซนนนนนนนนนนนนนนนนนน

img_2581

Totoro 3D Jigsaw Puzzle

ส่วนตัวไม่ค่อยชอบหนังโตโตโระเท่าไหร่ จะชอบก็แค่มันน่ารักดีกับเพลงธีมมันน่ะแหละ แต่ถึงยังไง ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าพี่เบิ้มนี่แม่งคือหนึ่งในตัวละครคลาสสิก ป็อปคัลเจอร์ไอค่อนตลอดกาลอันดับต้นๆของโลก มองไปทางไหนก็เจอ ถามใครก็รู้จัก เคยดูมั้ยไม่รู้ล่ะแต่รู้จัก เราก็อยากเอามาเก็บสะสมเหมือนกัน

ตัวนี้ตัวมันใหญ่หน่อย ชิ้นส่วนเยอะ กว่าจะจับกว่าจะประกอบให้ลงล็อคเล่นเอาเหงื่อตกเหมือนกัน

img_2575

เอามายืนคู่กัน

img_2582

Amiibos มากมาย

อมีโบในไทยแม่งหาโคตรยาก ยากจริงๆ และต่อให้หาได้ก็ไม่อยากซื้อด้วย เพราะนอกจาก Wii U มันไม่ฮิตในไทยแบบในญี่ปุ่นแล้ว แบบที่เอาเข้ามาแม่งก็น้อย แถมขายแพงอีกต่างหาก ตัวนึงขายเกือบแปดร้อยบาท ที่นี่แม่งมีขายแทบทุกที่เลย และยังมีแทบทุกแบบด้วย ตัวที่ว่าในเมกาแทบจะฆ่ากันตาย แย่งกันตาย มีหมด และที่สำคัญที่สุด คือแม่งโคตรถูก ขายตัวละพันเยน ตกที่สามร้อยบาท ถูกกว่าที่เอามาขายในไทยกันครึ่งต่อครึ่งอ่ะ

เหตุผลที่ผมชอบและอยากได้ Amiibo เอามากๆ คือผมมี Wii U ด้วยแหละ แล้วก็มีอมีโบอยู่แค่ตัวเดียว คือ Midna ขี่ Wolf Link ที่มันรวมมาในกล่อง Twilight Princess

อีกเหตุผลคือเราก็เป็นคนนึงที่รักและโตมากับเกมนินเทนโดอ่ะ เห็นปู่นินออกฟิกเกอร์สวยๆน่าสะสมออกมาแบบนี้ ใครมันจะไม่อยากได้ล่ะ นอกจากตั้งโชว์เท่ๆแล้ว เอามาเล่นกับเกมเขาได้ด้วย

Zero Suit Samus  ขวัญใจชายหนุ่ม

img_2563

Samus เวอร์ชั่นชุดเกราะปกติ

img_2565

Pikachu พระเอก

img_2566

Mew Two เห็นว่าหายากกันอยู่มั้งนะ

img_2567

Lizardon หรือ Charizard ตามแต่ศรัทธา

img_2568

Shovel Knight คือหยิบตัวนี้ตัวแรกสุดเลยอ่ะ เห็นปุ๊บก็คว้าเลย ชอบ Shovel Knight มากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก พึ่งเล่นจบไปเมื่อกลางๆปีนี้ โคตรสนุก เป็นเกมแนว classic side scroller ที่เอ็นจอยมาก รักจริงๆ นานๆทีจะเจอเกมอินดี้ที่คุณภาพสูงลิ่วและคุ้มราคาขนาดนี้

img_2569

30th Anniversary Mario – Classic Color ออกตั้งแต่กันยาปีที่แล้ว แถมเป็นรุ่นพิเศษครบรอบ 30 ปีมาริโอ้ด้วย นึกว่าแม่งคงต้องหมดไปนานแล้วแน่ๆ ปรากฎว่ามีเว้ย แถมมีตั้งสองสีให้เลือก คือ classic color สีแดง-น้ำตาลเหมือนตอนที่ปรากฎตัวครั้งแรกใน Super Mario Bros. กับ modern color สีแดง-น้ำเงินแบบที่ลุงหนวดใส่อยู่ให้เห็นในปัจจุบัน เราเห็นว่าไหนๆก็รุ่นครบรอบ 30 ปี มันก็ต้องสะสมแบบคลาสสิกสิวะะะ

img_2570

30th Anniversary Link – The Legend of Zelda ลิ้งค์เวอร์ชั่นครบรอบ 30 ปี เราเองก็ชอบเกมเซลด้าพอสมควรเลยล่ะ ตอนแรกไม่เห็นแล้วนะ จะออกจากร้านละ เหลือบไปเห็นมันอยู่ที่อีกชั้นนึง เสือกแยกออกมาขายข้างๆกัน ไม่เอาไปวางรวมกับเพื่อนอมีโบตัวอื่น โกรธมาก เกือบจะทำกูพลาดแล้ว

img_2572

30th Anniversary Link – Ocarina of Time

img_2571

#ทีมนิโคโรบิน

img_2590

ตุ๊กตาปิกาจูทีมสกัล

บอกแล้วต้องซื้อ ใครมาแล้วไม่หยิบตุ๊กตาปิกาจูซักตัวนี่ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไร มันมีปิกาจูใส่ชุดแก๊งตัวร้ายครบทุกแก๊งเลยนะ จากทุกเจนเลย แต่เราไม่อยากหยิบมาหมด เพราะปกติก็ไม่ใช่คนชอบตุ๊กตาเท่าไหร่อยู่แล้ว แถมราคาก็ไม่ได้ถูกๆเลยด้วย เลยหยิบแก๊งล่าสุด ตัวที่เราว่าแปลกสุด น่ารักสุดอย่างชุดทีมสกัล

(คทอแม่งมีผ้าปิดปากด้วย เท่สึส)

img_2591

thug pikachu ain’t got time for your shit

img_2592

เสื้อแบบสุ่ม

คือโปเกมอนเซ็นเตอร์เนี่ย มันมีเสื้อแบบสุ่มขายเว้ย มันจะบรรจุซองทึบมาให้แบบนี้กองไว้อยู่ มีสองซองคือสีแดงกับน้ำเงิน แต่ละซองจะมีโอกาสได้เสื้อ 7 แบบ ซึ่งแต่ละแบบเนี่ยมันเป็นแบบเป็นลายที่เอามาจากเสื้อพระเอกเราในเกมภาค Sun/Moon เลย ว่าง่ายๆคือมันคือโอกาสให้เราได้ใส่เสื้อจากในเกมในชีวิตจริงน่ะแหละ

เราหยิบมาอย่างละสอง

img_2593

ปรากฎว่าซองน้ำเงิน ซ้ำจ้า สัส สองซองแจ็คพ็อตออกลายเดียวกัน คือตัวนี้

img_2598

ซองแดงซองแรกออกลายอโลรันการาการ่า

img_2599

อีกตัวเป็นลายอาร์บอค

img_2600

ซื้อของเขาพอสมควร เขาเลยแถมพวงกุญแจปิกาจูอันเล็กมาด้วย

img_2602

เสื้อ Your Name

จำที่ผมบอกว่ากำลังเห่อ Your Name ได้มั้ยครับ นั่นแหละ เสื้อตัวนึง ไปเจอเข้าที่นาริตะก่อนกลับ ขยำเป็นก้อนซุกอยู่ แพงเหมือนกันแต่ก็เอามา ตอนแรกก็นึกว่าเห็นกระแสดี น่าจะมี merch เขาขายเยอะ ไปที่ไหนด็น่าจะเจอ ที่ไหนได้ ไปมาห้าวันแทบไม่เจอเลยด้วยซ้ำ พอเจอทีเลยไม่ได้มานั่งคิดอะไรมากมาย หยิบมาเลย เพราะกูจะกลับแล้ว นี่มันสต็อปสุดท้ายที่กูซื้อได้แล้วก่อนจะกลับไทย

img_2601

สมุดโปสการ์ด Your Name

ไปเดินแวะดูโรงหนังโตโฮที่ชินจูกุมา (ไอ้ตึกที่มีก็อดซิล่าอยู่บนหลังคา รูปอยู่ข้างบน) เออแม่งฉลาดดี คือเขามีร้านขายของที่ระลึกหน้าโรงหนังเลยเว้ย หนังเรื่องไหนฉายอยู่ เขาก็จะเอาสินค้าหนังเรื่องนั้นมาขาย ดูเรื่องไหนกำลังอิน เดินออกมาอารมณ์มันค้าง ก็แวะเข้ามาแล้วซื้อของแม่ง ผลาญตังค์แม่ง กำไรคูณสอง ตอนนี้เท่าที่จำได้กำลังขายของ Rogue One, Fantastic Beasts แล้วก็ Pete’s Dragon กันอยู่

img_2603

มีแผงเล็กๆของ Your Name อยู่ ขายพวกปฏิทิน สมุดโน๊ต จิ๊กซอว์ไรงี้ เราถูกโฉลกกับโปสการ์ดมากกว่า สวยดี น่าสะสม อย่างอื่นซื้อมาไม้รู้จะเอาไปทำไร โปสเตอร์ก็ใหญ่เกิน จะหิ้วกลับมาโดยที่ไม่ยับแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

img_2604

Your Name Ost.

ซื้อออนไลน์ โหลดผ่านไอจูนยังไงมันก็ไม่ขลังเท่าแผ่นแบบคลาสสิกหรือ physical copy หรอกเว้ยยยย
img_2605

ข้างในมีรูปเล่ม ภาพประกอบพร้อมเนื้อร้อง (รึเปล่าววะ อ่านไม่ออก) สวยงาม

img_2607

Final Fantasy XV Ost.

ไม่เคยเล่นเกม Final Fantasy มาก่อนในชีวิต พอภาคนี้มาถึง เลยเป็นโอกาสดีมากสำหรับ first-timer อย่างเราที่จะได้ทำความรู้จักกับเฟรนไชร์เกม JRPG ระดับตำนาน ผ่านไป 80 กว่าชั่วโมง ปรากฎว่าติดงอมแงมเลยสัส เกมห่าอะไรสนุกชิบหาย รักมาก และชอบ original soundtrack แม่งมากๆเลยด้วย มาเจอเขาขายที่นี่ในร้านซีดีแถวชิบูย่า เลยรีบหยิบมาเลย ควรค่าแก่การสะสมยิ่งสำหรับแฟนเกม

img_2608

รวมเพลงประกอบทั้งจากในเกมและในหนัง Kingsglaive ด้วย มีทั้งหมด 4 แผ่นในกล่อง

img_2609

4 แผ่น ตรงกับจำนวนพระเอก 4 หน่อของเราพอดี

img_2610

ข้างในก็มีรายชื่อเพลง รูปประกอบจากเกมตามปกติ

img_2611

แถมพอซื้อเสร็จ เขาแถมสติ๊กเกอร์ให้ด้วยแผ่นนึง

img_2614

ถุงผ้า My Hero Academia

ห้างๆนึงในชินจูกุมันมีจัดบูธพิเศษขายสินค้าของ My Hero Academia อยู่ จัดถึงวันที่ 25 ที่ผ่านมานี่แหละ ถ้าหมดงานแล้วก็ไม่รู้จะหายไปไหน หรือย้ายที่ แต่พอเราเข้าไปเจอปุ๊บ กลัวจะพลาดแล้วพลาดเลย เลยรีบเข้าไปดู ก่อนจะเดินทางมานี่ พึ่งจะลองเริ่มอ่านตามที่เพื่อนแนะนำมา อ่านไป 9 เล่มเท่าที่ออกมาในไทย เออสนุก ชอบ เห่อเลย อันนี้เป็นถุงผ้า ออกแบบมาให้ถือได้สองแบบ คือจับที่หูหิ้วเหมือนถุงทั่วไป หรือจะสะพายบนไหล่ก็ได้ thoughtful จริมๆ

img_2615

ลายแบบโคลสอัพ

img_2616

พวงกุญแจเดกุ

มีลายอื่นด้วย แต่หยิบมาแค่อันนี้อันเดียว

img_2617

ล็อคเก็ต UA

เป็นพวงกุญแจล็อคเก็ตอันเล็กๆ ชอบตรงที่มันแข็งแรงทนทานดีอ่ะ วัสดุดี เวลาจับเวลาถือมันแน่น มันหนักมือ ไม่ใช่เป็นพลาสติกก๊องแก๊งอะไร

img_2620

ด้านในคิดว่าจะเอารูปอะไรมาใส่ก็ได้นะ แต่ก็ต้องตัดขนาดรูปเอง เอากาวมาแปะเอง กลัวมันจะเสียของ ทำเหนียวกาวเละเทะ ในซองเขาก็เลยตัดรูปตัวละครในเรื่องมาให้เสร็จสรรพ เป็นสติ๊กเกอร์ลายนูน เอามาแปะได้เลย เบื่อก็แกะออก เอาตัวอื่นมาใส่ต่อ มันมีสามซองให้เลือกถ้าจำไม่ผิด แต่ละซอง สติ๊กเกอร์ตัวละครก็จะต่างกันไป อย่างอีกซองที่ไม่ได้หยิบมา รู้สึกจจะเป็นรูปเดกุ อีดะ ออลไมท์ไรพวกงี้

img_2621

พอแปะแล้วก็จะออกมาประมาณนี้

img_2624

ซื้อของถึงราคาที่เขากำหนดมั้ง เขาก็เลยให้ไปหมุนกล่องชิงโชค เราได้เป็นกระดาษรูปดาวลายทสึยุ ไม่รู้เอาไปทำไรเหมือนกัน มีรูให้เจาะ เลยคิดว่าน่าจะให้เอาเชือกมาสอดแล้วไปแขวนตามนู่นตามนี่เช่นประตูไรงี้นะ มันเป็นช่วงเทศกาลคริสต์มาส ธีมร้านเขา ของแถมเขาก็เลยออกมาเป็นแนวนี้อ่ะ

img_2625

ถ้าใครติดตามข่าวเมืองนอก อาจจะพอได้ยินมาว่าสนามบินนาริตะตอนนี้เขาติดตั้งตู้กาช่าไว้ร้อยกว่าตู้ละครับ โคตรฉลาด เขาบอกว่ามีเหรียญเยนเหลือเยอะใช่มั้ย แลกไม่ได้ใช่มั้ย จะหิ้วกลับทำไมให้หนักกระเป๋า เอามาผลาญกับตู้กูนี่! ซึ่งแม่งได้ผลครับ กดมา 6 ลูก

img_2583

ลูกแรกใหญ่สุดเป็นปากกาโปเกมอนของเครื่อง DS ครับ เป็นลายโซลกาเลโอ โปเกมอนในตำนานประจำภาค Sun แยกมาเป็นชิ้นส่วนสี่ส่วน ให้เราเอามาเสีบประกอบเอง ตรงยอดปากกาเป็นลูกมาสเตอร์บอล มันไม่มีหมึกนะ ไม่รู้จะมีฝามาทำหอกอะไร

ไม่แนะนำให้หยอด เพราะเรารู้สึกว่าแม่งโคตรก๊องก๊องเหลือเกิน ดู cheap มาก แนะนำว่าถ้าใครไม่ค่อยชอบดึงปากกาดีเอสเข้าๆออกๆบ่อยๆเพราะกลัวมันจะหลวม จะพัง จะหลุดง่ายเมื่อเวลาผ่านไปเยอะๆ คุณแวะร้านเกมที่นี่ซื้อเอาเลยดีกว่า ร้านเกมเขามีทุกที่ แถมลายสวยๆน่ารักน่าสะสมมีเยอะสัสๆอีก

img_2584

ซามาสุร่างฟิวชั่น จาก Dragonball Super (ซึ่งผมก็ยังไม่ได้ดูเหมือนกัน ไม่รู้จัก ไปเซิร์ชกูเกิ้ลมา เดี๋ยวว่างๆค่อยดู)

img_2587

สี่ตัวนี้มาจากตู้เกม Super Dragonball Heroes ที่ญี่ปุ่นอ่ะ ดูไม่ออก ไม่ชัวร์เหมือนกัน ว่าใครเป็นใคร เหมือนจะเป็นทรังค์จากอนาคต โกคูซูเปอร์ไซย่าโรส โบรลี่ซูเปอร์ไซย่า 4 แล้วก็โกเท็นคูสตอนโตนะ คิดว่า ใครรู้ก็คอมเม้นบอกใต้โพสนี้หน่อยละกันครับ

15822877_1464217426936734_939098449709874688_n

โอเค หมดละครับงานนี้ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยเช่นเดิม วันนี้เราขอลากันไปด้วยรูปนี้ แล้วเจอกันใหม่โพสหน้าครับ เย่

15676420_1461666617191815_8306525637714458761_o

โฆษณา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s